Giới Thiệu Nhóm Chạy Bộ Sunday Running Club (SRC)

A group established by runners who weekly meet every Sunday now and then to run, to experience and share the love of running across Vietnam.

Nhóm chạy bộ SRC được thành lập đầu năm 2013 với sứ mệnh đem chạy bộ đến với tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi, không chỉ dừng lại ở một môn thể thao, một lối sống lành mạnh, tốt cho sức khỏe mà còn là niềm đam mê bất tận mỗi khi xỏ giày vào và rảo bước trên những cung đường quen thuộc. Nhóm phù hợp cho những bạn mới bắt đầu chạy, những bạn đang tập luyện cho cự ly 5km, 10km, Half marathon, Full marathon và thậm chỉ cả những cự ly dài ultra marathon.

Tất cả những thắc mắc, lo lắng, băn khoăn về chương trình tập luyện, chế độ dinh dưỡng, ngủ nghỉ, các chấn thương thường gặp, cách chuẩn bị cho một giải thi đấu,… sẽ được những thành viên chạy bộ lâu năm trong nhóm đóng góp ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm tận tình.

 Lịch chạy hàng tuần:

1/ Tối thứ 5 lúc 18:45 tại Sân Vận Động Hoa Lư (2A – Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TP.HCM). Bài tập: tempo run hoặc interval run giúp cải thiện tốc độ khi chạy. 1 vòng sân là 400m.

2/ Sáng Chủ nhật:  thời gian tập trung tùy thuộc vào địa điểm tập trung và đường chạy.

+ Đa số các buổi chạy là chinh phục các cự ly dài nhằm nâng cao sức bền và sức chịu đựng của cơ thể.

+ Thỉnh thoảng nhóm xen kẽ những buổi cross-training (leo núi, chạy cầu thang, đạp xe, tập gym, yoga, bơi lội…) để tăng sức dẻo dai, linh hoạt cho toàn cơ thể cũng như các nhóm cơ bổ trợ cho chạy bộ.

+ 1 tháng 1 lần, nhóm sẽ tập trung chạy ở Dinh Độc Lập xanh rợp bóng cây, vỉa hè khô ráo, sạch sẽ, thoáng người. Đây là địa điểm tập luyện quen thuộc của SRC, ngay trung tâm thành phố thuận tiên cho việc đi lại, có nhiều lựa chọn cho khu vực gửi xe. 1 vòng chạy quanh dinh là 1.4km.

+ 1 tháng 1 lần, nhóm sẽ tổ chức những buổi chạy địa hình, chạy quanh hồ, chạy sâu trong rừng,… xa trung tâm thành phố (di chuyển bằng xe du dịch và nghỉ qua đêm nếu địa điểm quá xa).

+ Nếu ngày chủ nhật trùng với những sự kiện chạy bộ lớn ở TP.HCM cũng như cả nước thì toàn lực lương sẽ tập trung tham gia giải nhằm cọ sát với và mở rộng quan hệ, quảng bá hình ảnh nhóm đến với bạn bề yêu chạy bộ cả nước cũng như trên thế giới.

Các bạn yêu chạy bộ ở khắp mọi miền đất nước, nếu có dịp đi du lịch, công tác ở TP.HCM thì không nên ngần ngại xỏ giày tham gia chạy cùng nhóm SRC để có thể trải nghiệm thành phố theo một cách rất đặc biệt và gặp gỡ, trò chuyện cùng các thành viên SRC thân thiện, vui vẻ.

Câu khẩu hiệu của SRC: “Don’t run away from challenge, RUN over it!” – “Đừng chạy trốn hay bỏ cuộc trước những khó khăn mà bạn đang gặp phải, hãy dồn hết quyết tâm và nghị lực để vượt qua nó!”

Link Facebook group: https://www.facebook.com/groups/sundayrunningclub/

Chay bo SRC 2

About the Author Mr Marathoner

>
0 Shares