Súng massage O’Yeet Nex: Nhỏ mà có võ

Massage là một phần của quá trình luyện tập, giờ đây mình không tin bản thân có thể chạy tốt và không bị chấn thương nếu thiếu sự chăm sóc cơ thể mỗi ngày. Massage giúp làm mềm cơ bắp, phát hiện và điều trị các điểm đau chói (trigger point).

Có thể tiến hành massage bằng nhiều cách: nhờ người khác, tự dùng tay, dùng gậy massage, ống lăn đệm. Hôm nay xin chia sẻ trải nghiệm với súng massage O’Yeet Nex.

Hộp sản phẩm

Thông số kỹ thuật

Theo thông tin từ nhà sản xuất, Súng massage O’Yeet Nex sử dụng mô-tơ NP35, có thể gõ với tốc độ 30 – 60 lần mỗi giây, tạo lực đâm xuyên kích thích vùng mô sâu tới 11,5mm dưới da.

Súng có kích thước nhỏ gọn, 23 x 20 cm. Kích cỡ này có thể nhét vừa túi áo blouse trắng.

Trọng lượng 530 gr kể cả khi lắp đầu massage lớn nhất.

Thời lượng pin: 4 giờ

Trọng lượng 530gr

Thiết kế

Đây là một thiết bị nhỏ gọn, và rất đẹp. Toàn bộ thiết kế toát lên sự tinh tế mà mạnh mẽ. Bộ  phận thông khí được đặt phía trên, nút điều khiển  chính nằm ở tay cầm. Để bật hay tắt thiết bị, bạn nhấn nút điều khiển trong vài giây. Đây cũng là nút để điều chỉnh tốc độ. Máy có 3 tốc độ từ chậm nhất tới nhanh nhất, kèm theo chế độ tuần hoàn, luân phiên hoạt động với 3 tốc độ.

Bộ sản phẩm bao gồm thân súng và 4 đầu massage. Kèm theo đế sạc qua cổng USB. Ngoại trừ đế sạc, tất cả có thể nhét vừa một hộp rất nhỏ gọn, với trọng lượng tổng cộng chỉ có 7 lạng rưỡi.

  • Đầu bóng mềm: dùng để massage khối cơ lớn (cơ tứ đầu, cơ mông). Đây là đầu massage cơ bản
  • Đầu dạng dĩa: thiết kế đặc biệt để massage cột sống thắt lưng. Hai chấu của nó sẽ tác động trực tiếp vào vùng cơ hai bên cột sống
  • Đầu phẳng mềm: dùng để massage các vùng cơ khư trú, như lòng bàn chân, bắp chân, cơ mặt trước xương chày. Nhưng cũng có thể áp dụng cho cơ tứ đầu đùi hay cơ ngực lớn
  • Đầu nhọn: đây là đầu massage cứng nhất, dùng cho các vùng cơ sâu, các điểm đau chói (trigger point), hay các dây chằng  

Công  năng sử dụng

Với một súng massage mini, bạn không thể kỳ vọng gì hơn. Súng có cường độ đủ mạnh để tác động tới những vùng cơ sâu. Nhớ rằng sản phẩm hàng đầu hiện nay, súng massage Hypervole của hãng Hyperice, cũng chỉ có độ đâm xuyên tương tự (10mm). Với âm lượng 45dB, thiết bị không quá ồn, bạn vẫn có thể xem TV bình thường trong lúc dùng súng massage.

Nhờ kích cỡ nhỏ gọn, mình có thể cho súng vào trong túi đồ thể thao khi đi chạy dài hay đến phòng tập. Có thể vừa massage vừa xem TV hay vừa họp online khá tiện, nói chung không ảnh hưởng tới sinh hoạt bình thường. Dùng súng massage trên những chuyến xe khách đường dài (mình hay phải đi công tác tỉnh ngoài) cũng giúp tránh tình trạng căng cứng cơ bắp khi phải bó gối quá lâu.

Tốc độ chậm nhất thường được dùng để làm nóng cơ trước buổi tập. Trong khi 2 tốc độ sau dùng để massage các vùng cơ sâu. Nếu mình cần lực tác động mạnh hơn, mình sử dụng ống lăn đệm foam roller.

Trên thị trường có nhiều loại súng massage. Tuy nhiên với mình, súng Oyeet Nex là sản phẩm nhỏ gọn đồng thời hiệu quả nhất.

About the Author Đinh Linh

Bác sĩ Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam, giảng viên Bộ môn Tim mạch trường Đại học Y Hà Nội. Thành viên sáng lập Hội những người thích chạy đường dài (Long Distance Runners, LDR) Thành tích cá nhân: 10km: 36:56, HM: 1:20:35, FM: 2:41:25

>
0 Shares