Tiền Phong Marathon 2020: “Đại hội võ lâm” giới chạy phong trào háo hức chờ ngày ra đảo Lý Sơn

Sáng 16/6, tại trụ sở báo Tiền Phong, Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 61-2020 (Tiền Phong Marathon 2020) đã tổ chức họp báo để thông tin chi tiết về giải.

Emil Zátopek – Vị khách đặc biệt của Việt dã Tiền Phong

Hé lộ hình ảnh đường chạy Tiền Phong Marathon ở đảo Lý Sơn

Sự hiện diện của rất nhiều nhóm chạy tại Hà Nội: Hội những người thích chạy đường dài LDR, Chay365, Trio69, AmsRunners, Đô Tõm, Ha Dong Runners, Thong Nhat Park Runners, Ecopark Runners, Hòa Bình Park Runners, 98Runners, Nghĩa Đô Runners, TimesRunners… khiến buổi họp báo diễn ra sôi nổi như một “đại hội võ lâm” của giới chạy bộ phong trào. 

Tiền Phong Marathon

Toàn cảnh buổi họp báo Tiền Phong Marathon 2020 – Lý Sơn, Quảng Ngãi. Ảnh: N.Đ

Kể từ năm 2020, Giải Việt dã báo Tiền Phong đã được Tổng cục Thể dục thể thao quyết định đổi tên thành Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong, đánh dấu một bước phát triển mới của giải thể thao có tuổi đời lâu nhất trong làng thể thao Việt Nam.

Tiền Phong Marathon

Áo chính thức của các VĐV tham gia chạy Tiền Phong Marathon 2020

Sau 2 lần phải dời ngày tổ chức vì dịch Covid-19, Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (gọi tắt là Tiền Phong Marathon) sẽ diễn ra trong 2 ngày Thứ bảy 4/7 và Chủ nhật 5/7/2020 tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Tiền Phong Marathon 2020 do UBND tỉnh Quảng Ngãi, báo Tiền Phong, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, phối hợp tổ chức và được Đài Truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp trên kênh VTV8.

Tiền Phong Marathon

Huy chương dành cho các VĐV hoàn thành các cự ly Tiền Phong Marathon 2020. Ảnh: N.Đ

Với “thương hiệu” mới này, Tiền Phong Marathon là cuộc thi đấu duy nhất trong số các giải marathon được tổ chức tại Việt Nam mà các VĐV có thể tranh danh hiệu vô địch quốc gia cự ly bán marathonmarathon, bên cạnh các cự ly 5km, 10km..

Ban tổ chức giải cũng hướng đến mục tiêu đưa giải trở thành nơi tuyển chọn VĐV marathon đại diện cho quốc gia thi đấu ở những giải đấu khu vực và châu lục như SEA Games, Asian Games.

Tiền Phong Marathon

Rất nhiều đại diện các CLB chạy như LDR, VPIron, 84Race, Hoàng Mai Runners… tham gia họp báo Tiền Phong Marathon

Đây là lần đầu tiên đưa một giải chạy tầm quốc gia đến với một hòn đảo tiền tiêu của tổ quốc. Ban tổ chức giải chọn đảo Lý Sơn với thông điệp ý nghĩa lịch sử, đó là mong muốn chung tay lan tỏa tình yêu quê hương đất nước, ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo bằng những hành động thiết thực.

Sẽ có khoảng 2.000 VĐV chuyên nghiệp và phong trào chạy trên cung đường “rợp đỏ” được cắm 3.000 lá cờ Tổ quốc. Kết thúc giải, 3.000 lá cờ này sẽ được Ban tổ chức mang tặng lại ngư dân Lý Sơn để họ dùng thay cho những lá cờ đã phai màu, sờn rách bởi gió mưa, nắng bão trong những chuyến vươn khơi đánh bắt xa bờ và khẳng định chủ quyền vùng biển đảo của Tổ quốc.

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
  • […] những màn tranh tài đỉnh cao sẽ diễn ra tại Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài b&aacut…. Với tính chất quan trong của mình, giải đấu […]

  • >
    466 Shares