Vận động viên DLUT 2020 chạy tưởng nhớ runner xấu số ở Đà Lạt

Sau nhiều tháng tạm hoãn thi đấu vì dịch Covid-19, giải chạy Dalat Ultra Trail 2020 trở lại với sự háo hức của cộng đồng chạy bộ Việt Nam. Tuy nhiên, sự cố đáng tiếc đã xảy ra vào chiều 20/6. Mưa lớn khiến một VĐV bị lũ cuốn tử vong khi đang ở trên đường chạy. Cuộc thi buộc phải dừng khi đang diễn ra và BTC đã có thông báo huỷ giải trong buổi tối cùng ngày. 

Cần biết: Chạy trong điều kiện mưa lạnh, đường trơn

7 lỗi cần tránh khi chạy siêu marathon lần đầu

Theo đó, cuộc chạy của các VĐV đăng ký cự ly 10km trong sáng nay (21/6) không được tiến hành. Mặc dù vậy, nhiều runner đã cùng nhau tham gia chạy quanh hồ Xuân Hương và đặt hoa để tưởng nhớ nạn nhân xấu số. 

Dalat Ultra Trail 2020

Hàng dài runner đến đặt hoa tại cầu chữ Y

Anh Đỗ Duy Hoàng, thành viên của nhóm chạy SRC (Sunday Running Club) và là Sweeper (người chốt đoàn đua ở một nội dung thi) 3 năm liên tiếp của giải Dalat Ultra Trail, đã kêu gọi bạn bè những ai có mặt ở Đà Lạt chạy xung quanh Hồ Xuân Hương và đặt hoa tại cầu chữ Y để tưởng niệm người bạn runner không may gặp tai nạn trong giải lần này.

“Tôi mong muốn mọi người đoàn kết, tích cực, hướng đến một sự phát triển chung của cộng đồng chạy bộ nghiệp dư. Hãy tưởng nhớ tới người đã khuất theo cách tích cực nhất có thể”, anh Hoàng cho biết.

Dalat Ultra Trail 2020

Những bông hoa của các VĐV Dalat Ultra Trail 2020 tưởng nhớ người bạn runner xấu số

Không ít các runner có đôi chút tiếc nuối khi phải dừng lại dang dở một cách bất đắc dĩ giữa lúc chạy. Nhưng điều quan trọng nhất sau biến cốkhó lường không phải là những tấm huy chương mà là sự an toàn của các runner.

Sự cố đáng tiếc này cũng để lại bài học cho những nhà tổ chức cũng như các runner khi tổ chức hay tham gia các giải chạy cần cân nhắc đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu.

Sau khi các nội dung bị huỷ bỏ, Ban tổ chức sẽ gửi tặng tất cả các VĐV kỷ niệm chương hoàn thành cự ly. Đối với các VĐV tham gia cự ly 10km và Dalat Victory Challenge, Ban tổ chức tặng tất cả các VĐV kỷ niệm chương hoàn thành cự ly và hoàn trả 200,000 đồng chi phí đăng ký tham gia chương trình.

About the Author Trần Mai Anh

Vận động viên chạy bộ không chuyên. Hiện đang là nhân viên của một công ty quốc tế đặt tại thành phố Hồ Chí Minh. Yêu thích chạy bộ đường dài, đang tập luyện để hoàn thành các giải chạy ultra trail và cải thiện thành tích cự ly full marathon.

  • […] runner Nhật Bản chạy 100km DLUT 2020: Tôi chọn DNF Vận động viên DLUT 2020 chạy tưởng nhớ runner xấu số ở Đà Lạt Giải chạy Dalat Ultra Trail 2020 hủy sau khi một VĐV bị lũ cuốn tử vong […]

  • >
    2K Shares