12 tuổi chạy 5K sub 17 lập KLTG mới

Emer McKee, sống ở Belfast, thủ đô Bắc Ireland vừa lập kỉ lục thế giới (*) ở cự ly 5km cho thiếu niên 12 tuổi với thời gian vô cùng đáng nể: 16 phút 40 giây.
Cô bé lập kỉ lục khi tham gia giải chạy ChampionChip Ireland 5K tổ chức tại Down Royal Racecourse hôm Chủ Nhật, 24/04 vừa qua. Kỉ lục trước đây là 17 phút 16 giây thuộc về Annabella Veltcheva người Mỹ, lập năm 2017 ở California.
Emer McKee

Emer McKee

Emer là thành viên câu lạc bộ chạy bộ Willowfield Harriers ở Belfast từ khi lên 9 tuổi và thường xuyên chạy bộ trong công viên cùng với gia đình. Mẹ cô bé nói rằng trước đó, Emer từng đạt thành tích còn tốt hơn nữa: 16 phút 37 giây khi chạy trong công viên Victoria ở Belfast nhưng không phải là một sự kiện chính thức được công nhận.
Mẹ cô bé kể rằng trong thời gian thành phố bị phong toả do bệnh dịch, Emer không thể tập chạy cùng câu lạc bộ nhưng cô bé vẫn nghiêm túc tập luyện một mình bất kể nắng mưa.
Chúc mừng Emer McKee và hy vọng chúng ta sẽ còn được thấy tên cô bé xuất hiện nhiều lần nữa trên các bảng vàng kỉ lục chạy bộ thế giới.
(*): Kỷ lục này đang chờ được xác thực.

About the Author Nguyễn Kiến Quốc

>
0 Shares