365 ngày chạy marathon? Gặp gỡ runner đáng ngưỡng mộ Gary McKee

Một người đàn ông Cumbria đã hoàn thành được mục tiêu chạy marathon mỗi ngày trong suốt cả năm 2022.

Tự đặt ra cho mình mục tiêu đầy tham vọng trong năm 2022 là chạy marathon mỗi ngày. Ngoạn mục hơn nữa Gary McKee, 53 tuổi, người Cumbrian (ảnh trên, thứ hai từ phải sang) đã hiện thực hóa mục tiêu đó khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Để dễ hình dung cụ thể hơn về thử thách của McKee đã thực hiện, trung bình mỗi tuần anh chạy khoảng 294km/tuần tương đương 15.257km/năm – bằng với khoảng cách  chạy từ nước Anh đến nước Úc.

McKee cho biết: “Tôi chủ yếu chạy lúc 6 giờ sáng và làm việc vào buổi chiều. Năm nay (2022) tôi chưa nghỉ phép ngày nào và dùng toàn bộ ngày phép của mình dành cho việc chạy marathon. Công ty của tôi đã rất tốt khi tạo điều kiện cho tôi làm việc ở nhà một chút, điều này thật tuyệt vì tôi không tốn thời gian di chuyển và giúp tôi phục hồi thể lực nhanh hơn.’

Gary McKee

Trong quá trình thực hiện mục tiêu chạy marathon mỗi ngày, McKee đã gây quỹ được hơn 230.000 bảng Anh cho Dịch vụ Chăm sóc Ung thư và Nhà tế bần Macmillan tại Home West Cumbria. Ông nói: “Mọi người đều bị ảnh hưởng, trực tiếp hoặc gián tiếp, bởi bệnh ung thư. “Các tổ chức từ thiện đã gặp khó khăn lớn trong những năm Covid nên tôi muốn được đóng ghóp cho các tổ chức này. Kỳ vọng của tôi là kêu gọi được 1 triệu bảng”.

Tham gia cùng McKee trong các cuộc chạy marathon buổi sáng của anh ấy có rất nhiều vận động viên chạy bộ và người đi xe đạp – một số người trong số họ chưa bao giờ hoàn thành quãng đường này trước đây. “Mỗi ngày đều có những điểm thú vị”. McKee nói. ‘Cho đến nay đã có 103 người tham gia chạy marathon với tôi và 52 người tham gia đạp xe một lần. Thật đặc biệt khi được chia sẻ trải nghiệm đó với họ”.

Buổi chạy marathon thứ 324 diễn ra vào Chủ nhật 20/11/2022, một trong những người bạn của McKee đã tổ chức một sự kiện tại Công viên Olympic ở phía đông London. “Cho đến nay, hơn 200 người đã đăng ký tham gia sự kiện,” McKee nói và anh cũng hy vọng Ngài Mo Farah, người đã gửi một tin nhắn điện tử khích lệ anh có thể xuất hiện trong sự kiện này.

Vào thời điểm tháng 11/2022, việc chạy marathon mỗi ngày và hoàn thành hơn 300 cuộc chạy marathon đã ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể của McKee, nhưng anh vẫn rất quyết tâm hoàn thành mục tiêu. Anh nói: “Bạn phải lường trước những chấn thương khi thực hiện những việc như thế này. Tôi đã bị viêm gân khoeo một chút, nhưng bạn hãy thích nghi, chậm lại và vượt qua những trở ngại”.

McKee đã trở thành gương mặt quen thuộc ở những cuộc đua và thử thách sức bền. Bản lý lịch chạy cự ly của anh bao gồm thành tích hoàn thành chặng đua 1.600 km kéo dài một tháng từ Land’s End đến John O’Groats và hoàn thành 110 cuộc chạy marathon trong 110 ngày. ‘Tôi đã nhận ra rằng, mặc dù tôi sẽ không xác lập bất kỳ kỷ lục nào, nhưng tôi có khả năng tiếp tục chạy và không bỏ cuộc”.

Nói về các thành tích, McKee không bận tâm về việc chạy marathon 365 ngày của mình được công nhận là Kỷ lục Guinness Thế giới. “Đây không phải vấn đề về thành tích” anh nói “Tôi làm điều này vì muốn chia sẻ và giúp đỡ mọi người.”

Bích Ngọc (biên dịch)

Nguồn: Runners World

Ảnh : Internet

About the Author Bích Ngọc

>
0 Shares