Khi Strava trở thành ứng dụng hẹn hò

Với hơn 95 triệu người dùng và con số còn tiếp tục gia tăng, Strava đã trở thành một cộng đồng ảo giúp kết nối các chân chạy và chân đạp lại gần nhau hơn. Nhưng Strava có một công dụng khác mà có lẽ bản thân các chuyên gia phát triển ứng dụng này không nghĩ tới: trở thành ứng dụng hẹn hò thông qua việc theo dõi tracklog của người tập.

Thực ra trước khi các ứng dụng hẹn hò ra đời, các nhóm chạy bộ và sự kiện chạy bộ đã trở thành một môi trường lý tưởng để các cặp đôi yêu chạy bộ hẹn hò nhau. Ai đi chạy lại không từng đá ánh mắt qua một chân chạy siêu dễ thương ở một giải đấu nào đó để rồi sau đó tìm kiếm kết quả thi đấu của người ta để biết họ tên? Strava, với các chức năng và tính năng có sẵn của mình cho phép người dùng chèn hình ảnh và bình luận trực tiếp cũng như tặng cho chủ bài viết những ngón tay “kudo” tương tự như “like” của ứng dụng Facebook và chức năng này đã được nhiều chân chạy sử dụng để kết nối, tán tỉnh và hẹn hò.

Ví dụ, cô nàng Evans bắt đầu chạy bộ từ khi dịch Covid bùng phát đầu năm 2020 tâm sự rằng cô quá ngao ngán với các ứng dụng hẹn hò truyền thống như Tinder, Hinge hay Bumble vì thường những chàng mà cô quẹt được thực tế hiếm khi hợp với mình. Những chàng cô gặp trên Strava ít ra cũng có chung sở thích chạy bộ với cô. Dù đó không hẳn là tiêu chí đảm bảo người đó sẽ hoàn toàn phù hợp với mình nhưng việc có chung một sở thích và đam mê là một điểm khởi đầu khá khả quan.

Cô gái này cho biết khi chạy cùng một nhóm, Strava sẽ tự động nhóm các chân chạy này vào một nhóm ảo và khi mở ứng dụng ra chúng ta sẽ nhận được thông báo kèm theo tên và hồ sơ của những người chạy chung. Điều này có nghĩa chúng ta không cần phải xin số điện thoại trong khi phải thở hổn hển sau bài chạy.

Cô cho biết cũng nhờ phương pháp này mà một người bạn của cô đã gặp được bạn trai hiện tại. Cô bạn của cô thấy một anh chàng điển trai, hấp dẫn và quyết định chạy lầm lũi phía sau. Khi về nhà cô đã theo dõi ngay tài khoản Strava của anh chàng đó, tặng kudo cùng những lời bình luận có cánh.

Những người khác sử dụng Strava để tìm bạn trai qua các thông số chạy. Một chân chạy siêu marathon là bạn của cô Evans tâm sự “tôi muốn tìm hiểu xem anh ta có thể chạy kịp tôi không.”

Evans còn sử dụng Strava làm phần mềm hẹn hò khi cô du lịch ra nước ngoài. Trong một chuyến thăm Michigan, cô đã gặp gỡ một nhóm chạy và chỉ sau khoảng 8km, một lần bấm theo dõi và 10 giờ sau cô đã có cuộc hẹn với một chàng điển trai rất hợp gu của cô.

Tất nhiên, đường dài mới biết ngựa hay. Strava đã giúp nhiều cặp đôi đến với nhau và kết hôn. Nhưng Strava cũng là nguyên nhân đổ vỡ của nhiều mối quan hệ. Xét cho cùng, Strava chỉ là một công cụ để chúng ta sử dụng. Nhưng nếu bạn là chân chạy đang cô đơn và muốn đổi mới, thay đổi đổi lối sống, thay đổi lối hẹn hò, tại sao không thử tìm kiếm Strava? Có thể ai đó đang đợi bạn phía sau những tracklog vô hồn trên cộng đồng sống ảo.

Theo Runner’s World

About the Author Phạm Thao

>
0 Shares