Ảnh ấn tượng: Hà Nội không chỉ có “kinh tế đêm” mà còn biết dậy sớm chạy bộ cuối tuần

phố chạy bộ Hồ Hoàn Kiếm

phố chạy bộ Hồ Hoàn Kiếm

Bức ảnh này do NAG Trịnh Thành Giang chụp tại buổi chạy dài cuối tuần do Chay365 tổ chức. Một hình ảnh mang tính biểu tượng. Nhóm runner đông đảo cỡ 40 người hoặc hơn thế đang chạy ôm cua, để lại phía sau lưng một cửa hàng fastfood nổi tiếng của phương Tây.

Đây là bức ảnh nhóm đông người chạy tự nhiên ít gặp trên Bờ Hồ, không phải ở một giải chạy lớn thường thấy như giải chạy báo Hà Nội Mới, cũng không phải là cảnh sắp đặt chạy đồng hành như các hội nhóm vẫn thường làm để chụp ảnh.

Quy Tắc Cho Buổi Chạy Dài Cuối Tuần

Chạy Đường Dài Cuối Tuần Cùng Chay365

1000 Người Chạy Full Marathon Sub4

Đáng chú ý trong bức ảnh này, thành phần chạy rất đa dạng, màu cờ sắc áo của các runner phong phú, hầu như không trùng lặp: áo TimesRunners, Thống Nhất Park Runners, Chicken Run, 98Runners, áo giải Ecopark, thấp thoáng 2 áo pacer của team Hồ Lộn và 2 áo của CLB chạy non trẻ Xã Đàn Runners. Áo LDR pacer chấm phá kín đáo phía sau, xung quanh là áo chạy của các thương hiệu thể thao khác nhau. 

Bức ảnh này thể hiện hiệu ứng tích cực mà buổi chạy dài cuối tuần Chay365 phối hợp cùng LDR xây dựng trong suốt 2 tháng qua kể từ sau thời điểm phố đi bộ mở trở lại do dịch Covid-19. Một buổi chạy trong nỗ lực của Chay365 nâng cao chất lượng tập luyện vì cộng đồng runner với nước, điện giải, pacer từ sub5 đến sub3, NAG “xịn sò” chụp ảnh…

Một hình ảnh năng động của Hồ Gươm “mới” – Hà Nội “mới” mỗi sáng cuối tuần. Không phải là hình ảnh người già dậy sớm, không phải là những chiếc xe đạp phóng vèo vèo trên phố đi bộ có thể gây nguy hiểm nữa mà thay vào đó là những bước chạy rầm rập khỏe khoắn của thế hệ trẻ hơn, những “đại sứ của Thủ đô vì hòa bình”, những con người đang cùng nhau nỗ lực đưa Việt Nam ra khỏi vùng trũng các quốc gia lười vận động nhất thế giới.

Gần đây, Thủ đô Hà Nội đang đánh thức tiềm năng “nền kinh tế đêm” để thu hút khách du lịch (trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát). Nhưng Hà Nội không chỉ biết “ngủ muộn” mà Hà Nội còn biết dậy sớm, thanh lọc cơ thể bằng cách vận động. Thiết nghĩ, từ bây giờ, bên cạnh các điểm check-in truyền thống như chợ đêm, phố bia Tạ Hiện…”phố chạy bộ” Hồ Gươm sáng cuối tuần cũng nên được đưa vào như một điểm hấp dẫn của Thủ đô trong các tờ rơi giới thiệu quảng bá Hà Nội cho du khách nước ngoài.

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
>
0 Shares