Chạy Đường Dài Cuối Tuần Cùng Chay365

Mục đích buổi chạy cuối tuần

Để đạt được thành tích marathon tốt hơn, dù chinh phục mốc sub4 hay sub3:30, không thể thiếu các bài tập sức bền, tiêu biểu là bài tập chạy dài. Thiếu bài chạy dài là một trong những sai lầm thường gặp nhất khi tập marathon.

Chay365 đã có bài viết về tầm quan trọng của bài chạy đường dài. Tuy nhiên, đây là một thử thách không dễ dàng cả về thể chất lẫn tinh thần. Buổi chạy đường dài cuối tuần của nhóm được tổ chức để giúp mọi người cùng hoàn thành thử thách này, cũng như tạo cơ hội để các runners giao lưu học hỏi, thêm gắn kết và thêm đam mê chạy bộ.

Thời gian, địa điểm

Đối tác tổ chức

LDR – Đơn vị đồng tổ chức

Sự kiện chạy đường dài cuối tuần được Chay365 và Hội những người thích chạy đường dài (Long Distance Runners, LDR) phối hợp tổ chức.

LDR do các thành viên Lãn Nhân, Đinh Linh, Dzung Ng, Cao Hà, Lục Phương Anh sáng lập tháng 9/2013. Đây là câu lạc bộ chạy bộ đầu tiên ở Hà Nội, là tiền thân của rất nhiều hội nhóm chạy bộ hiện nay. LDR đã đi đầu trong việc phát triển phong trào chạy bộ trong cả nước, như tổ chức nhiều buổi chạy định kỳ cho thành viên, tổ chức giải chạy phong trào đầu tiên của người Việt (LDR Half Marathon) vào năm 2015. Hiện nay, LDR vẫn là nhóm chạy bộ trên Facebook có số thành viên tham gia đông đảo nhất (hơn 2 vạn thành viên tính đến thời điểm hiện tại).

LDR hỗ trợ một phần kinh phí cho buổi chạy đường dài cuối tuần, cũng như nhân lực tham gia tổ chức.

Một buổi chạy của LDR trong công viên Thống Nhất (2015)

Quy tắc tham gia

Xin vui lòng tham khảo kỹ quy tắc tham gia buổi chạy đường dài, để chúng ta có được một sân chơi bền vững, chuyên nghiệp, và bổ ích.

Quy tắc tham gia buổi chạy đường dài

Nhà tài trợ

Thương hiệu TheLittleGym sẽ đồng hành cùng các buổi chạy đường dài của nhóm với tư cách nhà tài trợ chính thức.

Đội dẫn tốc

Buổi chạy đường dài cuối tuần của Chay365 có sự tham gia của đội dẫn tốc đến từ 84Race. Đây là đội dẫn tốc giàu kinh nghiệm, từng tham gia nhiều giải chạy bộ trong nước như HIHM 2018, Ha Long Marathon 2018, VNExpress Marathon 2019.

Chay365 bố trí các nhóm dẫn tốc như sau:

 • Mục tiêu FM sub3:00: Tốc độ 4:15-4:30
 • Mục tiêu FM sub3:15: Tốc độ 4:45-5:00
 • Mục tiêu FM sub3:30: Tốc độ 5:00-5:15
 • Mục tiêu FM sub4:00: pace 5:30-6:00
 • Mục tiêu FM sub4:30: pace 6:00-6:30

Trong mỗi buổi chạy, các pacers sẽ chạy tối thiểu 20km. Cùng với thời gian, dựa trên số lượng và năng lực của người tham gia, Chay365 sẽ bố trí thêm các nhóm dẫn tốc phù hợp. Các bạn có thể phản hồi tại chủ đề này hoặc trên fanpage của nhóm.

Đội dẫn tốc sẽ xuất phát lúc 5h15. Tuy nhiên bạn có thể bắt theo bất cứ thời điểm nào bạn muốn.

Đội dẫn tốc chuyên nghiệp của 84Race

Đội dẫn tốc sẽ đeo bib trước và sau để mọi người dễ dàng nhận diện và chạy theo. Với mỗi tốc độ sẽ có 1 màu bib tương ứng.

Nước và đồ uống thể thao

Nhóm Chay365 tổ chức điểm tiếp nước, gồm nước trắng và điện giải, cho mọi người chạy đường dài cuối tuần. Tại điểm hỗ trợ sẽ có standee của nhóm. Mọi người tự bảo quản tư trang cá nhân.

 • Nước trắng: TH True Water
 • Điện giải: Pocari Sweat

Nhiếp ảnh gia

Thông thường, các buổi chạy của Chay365 sẽ có các nhiếp ảnh gia đến từ Bibpix tham gia ghi hình. Bibpix là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp dịch vụ ảnh thi đấu và lọc ảnh theo số bib.

Ngoài ra còn nhiều nhiếp ảnh gia nổi tiếng khác trong cộng đồng chạy bộ cũng sẽ đồng hành cùng nhóm.

Thực hiện bài chạy đường dài cuối tuần như thế nào

Thông thường, bài chạy đường dài cuối tuần sẽ có cự ly 20-35km. Tuỳ vào thời điểm (sắp tới giải thi đấu, giai đoạn tích luỹ, giai đoạn tập nặng,…) mà mỗi giáo án chạy bộ lại quy định quãng đường chạy khác nhau.

Tốc độ chạy tuỳ thuộc mục tiêu của bạn trong giải đấu sắp tới.

Mọi người có thể tham khảo một số bài viết sẵn có của Chay365 về chủ đề này.

Bài tập chạy đường dài

Bài chạy dài về đích tốc độ cao

Bài tập chạy dài của elite

Bài tập chạy dài: từ lý thuyết tới thực tiễn

Chìa khoá để nâng cao thành tích marathon 

Hỏi đáp về buổi chạy đường dài cuối tuần

Buổi chạy dành cho những ai

Buổi chạy dài cuối tuần dành cho tất cả mọi người, không phân biệt hội, nhóm, năng lực chạy bộ. Miễn là người chạy bộ, bạn sẽ được đón chào.

Trạm tiếp nước không dành cho người đi bộ tập thể dục thông thường. Khi không còn nhiều nước, những thành viên của Chay365 và LDR (có mặc áo câu lạc bộ) sẽ được ưu tiên.

Đăng ký áo Chay365

Tại sao lại là sáng thứ Bảy

Nhiều người vẫn phải đi làm vào ngày thứ Bảy. Tuy nhiên, sáng Chủ nhật ở Hồ Gươm thường rất đông. Đồng thời lại hay tổ chức các sự kiện. Tổ chức buổi chạy dài cuối tuần vào ngày thứ Bảy sẽ ổn định hơn, giúp mọi người chủ động sắp xếp kế hoạch và công việc của mình.

Thời điểm xuất phát

Buổi chạy được tổ chức từ 5h sáng. Tuy nhiên, mỗi người có thể tự chọn thời điểm xuất phát linh hoạt. Nhóm dẫn tốc sẽ khởi hành lúc 5h15. Nếu bạn tới muộn, có thể đợi 5-10 phút để tìm đội dẫn tốc phù hợp với mình.

Địa điểm xuất phát

Đội dẫn tốc sẽ xuất phát từ số 8 Lê Thái Tổ, chạy ngược chiều kim đồng hồ. Bạn có thể xuất phát từ bất kì đâu, và tìm đội pacer trên đường chạy.

Nhận biết người dẫn tốc

Đội dẫn tốc sẽ mặc áo in chữ pacer, và đeo bib có in tốc độ chạy tương ứng.

Địa điểm gửi xe

Mọi người có thể để ô-tô ở phố Nhà Thờ (cách điểm tiếp nước 300m), hoặc khu vực quanh tượng đài Lý Thái Tổ, gần Cung Thiếu Nhi Hà Nội (cách điểm tiếp nước 1km). Một số địa điểm gửi xe máy: phố Bảo Khánh, Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba ở phố Hai Bà Trưng), bãi trông giữ xe cạnh KS Metropole…

Địa điểm trông đồ

Chay365 và LDR không bố trí điểm trông đồ cho người chạy bộ. Mọi người tự bảo quản tư trang cá nhân.

Nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh công cộng đối diện Kem Thủy Tạ hoặc nhà tròn gần đối diện Sở Điện lực Hà Nội, đường Đinh Tiên Hoàng.

Tham gia đội tình nguyện viên

Nếu bạn muốn tham gia đội tình nguyện viên tiếp nước cho sự kiện chạy đường dài cuối tuần của nhóm, xin vui lòng liên hệ qua fanpage của Chay365.

Đăng ký tham gia buổi chạy

Bạn không cần đăng ký trước. Hãy đến và chạy thôi!

Đóng góp cho buổi chạy

Chay365 chưa tổ chức thu phí thành viên. Hiện tại mọi người góp quỹ cho buổi chạy từ nay tới cuối năm trên tình thần tự nguyện, với khoản thu thống nhất 200K/6 tháng.

Các cá nhân, tổ chức muốn góp quỹ cho buổi chạy có thể chuyển khoản theo địa chỉ sau:

 • Quach Anh Tuan
 • Số TK 0011001298752
 • Vietcombank
 • Cú pháp: [Tên] Chay365 Long Run

Tài trợ

Các cá nhân, tổ chức muốn tham gia tài trợ cho buổi chạy dài cuối tuần quanh Hồ Gươm có thể gửi tin nhắn qua fanpage của Chay365.

Tổng kết

Có thể nói, nhóm chạy của Chay365 là đội chạy có chất lượng chuyên môn tốt nhất trong giới chạy bộ phong trào hiện nay. Trong buổi chạy này, có thể mọi người sẽ có duyên tập cùng đội chạy chuyên nghiệp của tuyển Bộ đội Biên phòng, với các elite như Bùi Thế Anh (vô địch marathon Việt Nam 2017-2018), Đỗ Quốc Luật (huy chương Vàng SEA Games), Trịnh Quốc Lượng,…

Hy vọng rằng buổi chạy đường dài cuối tuần, do Chay365 và LDR phối hợp tổ chức, sẽ giúp mọi người nâng cao thành tích chạy bộ, đồng thời thắt chặt tinh thần đoàn kết của cộng đồng. Bởi xét cho cùng, thể thao là để kết nối mọi người.

Cùng theo dõi fanpage Chay365 để cập nhật thông tin chi tiết nhé.

About the Author chay365

follow me on:
 • […] Leave a Comment / Chạy365 / By Thuan […]

 • […] runner Hà Nội: Phố đi bộ cuối tuần hoạt động trở lại từ ngày 15/5 Chạy Bộ Cuối Tuần Cùng Chay365 Vượt Qua Quá Khứ Để Phá Kỉ Lục Cá Nhân Ở Tuổi 44 – Câu Chuyện Của […]

 • […] runner Hà Nội: Phố đi bộ cuối tuần hoạt động trở lại từ ngày 15/5 Chạy Bộ Cuối Tuần Cùng Chay365 Vượt Qua Quá Khứ Để Phá Kỉ Lục Cá Nhân Ở Tuổi 44 – Câu Chuyện Của […]

 • […] runner Hà Nội: Phố đi bộ cuối tuần hoạt động trở lại từ ngày 15/5 Chạy Bộ Cuối Tuần Cùng Chay365 Vượt Qua Quá Khứ Để Phá Kỉ Lục Cá Nhân Ở Tuổi 44 – Câu Chuyện Của […]

 • […] mong muốn buổi chạy ngày thứ Bảy sẽ trở thành điểm hẹn định kỳ của anh […]

 • […] ảnh này do NAG Trịnh Thành Giang chụp tại buổi chạy dài cuối tuần do Chay365 tổ chức. Một hình ảnh mang tính biểu […]

 • […] mỗi người yêu chạy bộ, buổi chạy dài sáng thứ Bảy hàng tuần trên phố đi bộ Hồ Gươm đã […]

 • […] Các bạn muốn tham gia chạy bộ đường dài cùng Chay365 có thể cập nhật thông tin về buổi chạy cuối tuần của nhóm. […]

 • […] cũng sẽ tiếp tục tổ chức định kỳ các buổi chạy đường dài ngày cuối tuần, với đội dẫn tốc chuyên nghiệp của 84race, […]

 • >
  164 Shares