Chạy Đường Dài Cuối Tuần Cùng Chay365

Mục đích buổi chạy cuối tuần

Để đạt được thành tích marathon tốt hơn, dù chinh phục mốc sub4 hay sub3:30, không thể thiếu các bài tập sức bền, tiêu biểu là bài tập chạy dài. Thiếu bài chạy dài là một trong những sai lầm thường gặp nhất khi tập marathon.

Chay365 đã có bài viết về tầm quan trọng của bài chạy đường dài. Tuy nhiên, đây là một thử thách không dễ dàng cả về thể chất lẫn tinh thần. Buổi chạy đường dài cuối tuần của nhóm được tổ chức để giúp mọi người cùng hoàn thành thử thách này, cũng như tạo cơ hội để các runners giao lưu học hỏi, thêm gắn kết và thêm đam mê chạy bộ.

Thời gian, địa điểm

Điểm xuất phát và nơi đặt trạm nước tại số 8 Lê Thái Tổ, trước cửa ngân hàng Bảo Việt. Lúc 7h15, nhóm cũng sẽ chụp ảnh tập thể tại đây.

Nội quy buổi chạy cuối tuần

Để buổi chạy của chúng ta được duy trì bền vững, chuyên nghiệp, đem lại hiệu quả cao nhất, Chay365 hy vọng mọi người hỗ trợ nhóm thực hiện vài quy tắc nhỏ dưới đây:

1. Giữ vệ sinh trật tự tại địa điểm tiếp nước.

2. Đảm bảo đường chạy cho các VĐV.

3. Sử dụng nước và điện giải đúng nhu cầu, tránh lãng phí.

4. Không xung đột lợi ích với các đối tác hỗ trợ buổi chạy.

Xin vui lòng tham khảo kỹ quy tắc tham gia buổi chạy đường dài, để chúng ta có được một sân chơi bền vững, chuyên nghiệp, và bổ ích.

Quy tắc tham gia buổi chạy đường dài

Đối tác tổ chức

Swoosh Sports Club (Nike by ACFC)

Thương hiệu Nike sẽ đồng hành của buổi chạy dài và tài trợ mini game dành tặng cho các VĐV tham gia buổi chạy đều đặn. Mọi người tham khảo group Swoosh Sports Club để biết thêm chi tiết nhé.

GU Energy Vietnam

Từ tháng 5/2023, GU Energy Vietnam sẽ đồng hành cùng buổi chạy dài khi tài trợ Liquid năng lượng cho Chay365.

Đội dẫn tốc 84Race

Buổi chạy đường dài cuối tuần của Chay365 có sự tham gia của đội dẫn tốc đến từ 84Race. Đây là đội dẫn tốc giàu kinh nghiệm, từng tham gia nhiều giải chạy bộ trong nước như HIHM 2018, Ha Long Marathon 2018, VNExpress Marathon 2019.

Chay365 bố trí các nhóm dẫn tốc như sau:

 • Mục tiêu FM sub3:15: pace 5:00
 • Mục tiêu FM sub3:30: pace 5:30
 • Mục tiêu FM sub4:00: pace 6:00
 • Mục tiêu FM sub4:30: pace 6:30

Trong mỗi buổi chạy, các pacers sẽ chạy tối thiểu 15km. Cùng với thời gian, dựa trên số lượng và năng lực của người tham gia, Chay365 sẽ bố trí thêm các nhóm dẫn tốc phù hợp. Các bạn có thể phản hồi tại chủ đề này hoặc trên fanpage của nhóm.

Đội dẫn tốc sẽ xuất phát lúc 5h. Tuy nhiên bạn có thể bắt theo bất cứ thời điểm nào bạn muốn.

Đội dẫn tốc sẽ đeo bib để mọi người dễ dàng nhận diện và chạy theo. Với mỗi tốc độ sẽ có 1 màu bib tương ứng.

Nước và đồ uống thể thao

Nhóm Chay365 tổ chức điểm tiếp nước cho mọi người chạy đường dài cuối tuần. Tại điểm hỗ trợ sẽ có standee của nhóm. Mọi người tự bảo quản tư trang cá nhân.

Hoạt động tiếp nước do nhóm chạy Rùa Runners hỗ trợ.

Trạm nước do Rùa Runners phụ trách

Nhiếp ảnh gia

Những buổi chạy của Chay365 sẽ có sự tham gia của các nhiếp ảnh gia từ XmaX Media , ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của các runners.

Toàn bộ ảnh chụp sẽ được upload lên website của XmaX trước 10h sáng cùng ngày. VĐV có thể tìm ảnh tự động theo text hoặc theo số bib.

Đóng góp cho buổi chạy

Các nhà tài trợ chỉ hỗ trợ một phần kinh phí. Do Chay365 chưa tổ chức thu phí thành viên, rất cần sự chung tay của tất cả mọi người để chúng ta có thể duy trì buổi chạy đều đặn.

Mọi người đóng góp cho buổi chạy từ nay tới cuối năm trên tình thần tự nguyện, với khoản thu thống nhất 300K/6 tháng. Những thành viên đóng phí sẽ có tư cách thành viên chính thức của Chay365, và cơ hội nhận được phần quà hàng tháng từ nhà tài trợ Coros và Nike. Việc thu phí này đảm bảo Ban quản trị có thể tổ chức buổi chạy một cách ổn định.

Xem thêm: Góp quỹ cho buổi chạy cuối tuần

Chay365 là tổ chức phi lợi nhuận. Việc thu phí không ảnh hưởng đến tính chất phi lợi nhuận của nhóm.

Mọi người có thể đăng ký thành viên và đóng phí 300K/6 tháng theo số tài khoản sau:

 • Hoang Thi Lan Anh
 • Ngân hàng Quân đội (MB Bank). Số TK: 322212828
 • Cú pháp: [Tên] Chay365 Long Run

Thực hiện bài chạy đường dài cuối tuần như thế nào

Thông thường, bài chạy đường dài cuối tuần sẽ có cự ly 20-35km. Tuỳ vào thời điểm (sắp tới giải thi đấu, giai đoạn tích luỹ, giai đoạn tập nặng,…) mà mỗi giáo án chạy bộ lại quy định quãng đường chạy khác nhau.

Tốc độ chạy tuỳ thuộc mục tiêu của bạn trong giải đấu sắp tới.

Mọi người có thể tham khảo một số bài viết sẵn có của Chay365 về chủ đề này.

Bài tập chạy đường dài

Bài chạy dài về đích tốc độ cao

Bài tập chạy dài của elite

Bài tập chạy dài: từ lý thuyết tới thực tiễn

Chìa khoá để nâng cao thành tích marathon 

Hỏi đáp về buổi chạy đường dài cuối tuần

Buổi chạy dành cho những ai

Buổi chạy dài cuối tuần dành cho tất cả mọi người, không phân biệt hội, nhóm, năng lực chạy bộ. Miễn là người chạy bộ, bạn sẽ được đón chào.

Trạm tiếp nước không dành cho người đi bộ tập thể dục thông thường.

Đăng ký áo Chay365

Tại sao lại là sáng thứ Bảy

Nhiều người vẫn phải đi làm vào ngày thứ Bảy. Tuy nhiên, sáng Chủ nhật ở Hồ Gươm thường rất đông. Đồng thời lại hay tổ chức các sự kiện. Tổ chức buổi chạy dài cuối tuần vào ngày thứ Bảy sẽ ổn định hơn, giúp mọi người chủ động sắp xếp kế hoạch và công việc của mình.

Thời điểm xuất phát

Buổi chạy được tổ chức từ 5h sáng. Tuy nhiên, mỗi người có thể tự chọn thời điểm xuất phát linh hoạt. Nhóm dẫn tốc sẽ khởi hành lúc 5h. Nếu bạn tới muộn, có thể đợi 5-10 phút để tìm đội dẫn tốc phù hợp với mình.

Địa điểm xuất phát

Đội dẫn tốc sẽ xuất phát từ số 8 Lê Thái Tổ, chạy ngược chiều kim đồng hồ. Bạn có thể xuất phát từ bất kì đâu, và tìm đội pacer trên đường chạy.

Nhận biết người dẫn tốc

Đội dẫn tốc sẽ mặc áo in chữ pacer, và đeo bib có in tốc độ chạy tương ứng.

Địa điểm gửi xe

Mọi người có thể để ô-tô ở phố Nhà Thờ (cách điểm tiếp nước 300m), hoặc khu vực quanh tượng đài Lý Thái Tổ, gần Cung Thiếu Nhi Hà Nội (cách điểm tiếp nước 1km). Một số địa điểm gửi xe máy: phố Bảo Khánh, Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba ở phố Hai Bà Trưng), bãi trông giữ xe cạnh KS Metropole…

Địa điểm trông đồ

Chay365 không bố trí điểm trông đồ cho người chạy bộ. Mọi người tự bảo quản tư trang cá nhân.

Nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh công cộng đối diện Kem Thủy Tạ hoặc nhà tròn gần đối diện Sở Điện lực Hà Nội, đường Đinh Tiên Hoàng.

Tham gia đội tình nguyện viên

Nếu bạn muốn tham gia đội tình nguyện viên tiếp nước cho sự kiện chạy đường dài cuối tuần của nhóm, xin vui lòng liên hệ qua fanpage của Chay365.

Đăng ký tham gia buổi chạy

Bạn không cần đăng ký trước. Hãy đến và chạy thôi!

Tài trợ

Các cá nhân, tổ chức muốn tham gia tài trợ cho buổi chạy dài cuối tuần quanh Hồ Gươm có thể gửi tin nhắn qua fanpage của Chay365.

Tổng kết

Có thể nói, nhóm chạy của Chay365 là đội chạy có chất lượng chuyên môn tốt nhất trong giới chạy bộ phong trào hiện nay. Trong buổi chạy này, có thể mọi người sẽ có duyên tập cùng đội chạy chuyên nghiệp của tuyển Bộ đội Biên phòng, với các elite như Bùi Thế Anh (vô địch marathon Việt Nam 2017-2018), Đỗ Quốc Luật (huy chương Vàng SEA Games), Trịnh Quốc Lượng,…

Hy vọng rằng buổi chạy đường dài cuối tuần, do Chay365 và LDR phối hợp tổ chức, sẽ giúp mọi người nâng cao thành tích chạy bộ, đồng thời thắt chặt tinh thần đoàn kết của cộng đồng. Bởi xét cho cùng, thể thao là để kết nối mọi người.

Cùng theo dõi fanpage Chay365 để cập nhật thông tin chi tiết nhé.

About the Author chay365

follow me on:
 • […] Leave a Comment / Chạy365 / By Thuan […]

 • […] runner Hà Nội: Phố đi bộ cuối tuần hoạt động trở lại từ ngày 15/5 Chạy Bộ Cuối Tuần Cùng Chay365 Vượt Qua Quá Khứ Để Phá Kỉ Lục Cá Nhân Ở Tuổi 44 – Câu Chuyện Của […]

 • […] runner Hà Nội: Phố đi bộ cuối tuần hoạt động trở lại từ ngày 15/5 Chạy Bộ Cuối Tuần Cùng Chay365 Vượt Qua Quá Khứ Để Phá Kỉ Lục Cá Nhân Ở Tuổi 44 – Câu Chuyện Của […]

 • […] runner Hà Nội: Phố đi bộ cuối tuần hoạt động trở lại từ ngày 15/5 Chạy Bộ Cuối Tuần Cùng Chay365 Vượt Qua Quá Khứ Để Phá Kỉ Lục Cá Nhân Ở Tuổi 44 – Câu Chuyện Của […]

 • […] mong muốn buổi chạy ngày thứ Bảy sẽ trở thành điểm hẹn định kỳ của anh […]

 • […] ảnh này do NAG Trịnh Thành Giang chụp tại buổi chạy dài cuối tuần do Chay365 tổ chức. Một hình ảnh mang tính biểu […]

 • […] mỗi người yêu chạy bộ, buổi chạy dài sáng thứ Bảy hàng tuần trên phố đi bộ Hồ Gươm đã […]

 • […] Các bạn muốn tham gia chạy bộ đường dài cùng Chay365 có thể cập nhật thông tin về buổi chạy cuối tuần của nhóm. […]

 • […] cũng sẽ tiếp tục tổ chức định kỳ các buổi chạy đường dài ngày cuối tuần, với đội dẫn tốc chuyên nghiệp của 84race, […]

 • […] tổ chức các buổi chạy dài ngày thứ Bảy quanh Hồ Gươm. Lên Hồ Gươm chạy bộ cùng […]

 • >
  164 Shares