Chương trình huấn luyện “Theo đuổi giấc mơ” của Chay365.com

2

Chạy bộ, với mình đã vượt quá khái niệm một hoạt động thể thao thông thường. Nó là đam mê, là một phần cuộc sống. Bên ngoài công việc chính ở bệnh viện, chạy bộ cho mình cơ hội suy nghĩ, sinh hoạt, ăn uống, tập luyện, như một vận động viên (dù chỉ là vận động viên hạng “gà” thôi). Đó là chưa kể những tình cảm vô cùng tốt đẹp với rất nhiều người bạn trong cộng đồng chạy bộ.

Trong hành trình 5 năm chạy bộ, mình cảm thấy may mắn vì có điều kiện tiếp xúc nhiều tài liệu và kiến thức về môn thể thao này, từ các giáo án chính thống của những huấn luyện viên nổi tiếng như Jack Daniels (cha đẻ của khái niệm VDOT), Matt Fitzerald (người đề ra nguyên tắc 80/20), Hal Higdon, hay Jeff Galloway,… đến những tài liệu chuyên khảo về chạy bộ của Alex Hutchison (tác giả cuốn “Which Comes First, Cardio or Weights” cùng hàng loạt sách khác), Timothy Noakes (tác giả cuốn “Lore of Running”), hay Meb Keflezighi (người Mỹ gần nhất vô địch giải Boston Marathon, ở tuổi 39). Nhờ đó mà một kẻ hoàn toàn thiếu tố chất thể thao như mình, với thời gian tập luyện không quá dư dả (mình làm việc toàn thời gian, khoảng 60 tiếng mỗi tuần tại một bệnh viện lớn ở Hà Nội) có thể liên tục cải thiện thành tích. Năm 2013, khi tham gia giải Half Marathon đầu tiên, mình mất 1 giờ 48 phút để hoàn thành 21 km. Giờ đây , mình chạy HM chỉ mất 1h27. Cũng tương tự với cự ly full marathon 42 km (từ 4h27 ở giải đầu tiên, giảm còn 3h05 trong giải marathon gần đây nhất). Mình cũng đã đạt được giấc mơ lớn từ những ngày bắt đầu chạy bộ, đó là đạt chuẩn tham dự giải chạy danh giá Boston Marathon.

Mình tin rằng bản thân mình, cũng như tất cả mọi người, đều có thể tiến bộ vượt bậc, nếu có đủ đam mê và thời gian, cộng thêm một giáo án tập luyện phù hợp. Một chương trình hợp lý – bao gồm các bài tập chạy bộ và chế độ dinh dưỡng, tập cơ bắp – giúp chúng ta đạt được mục tiêu mong muốn trong thời gian định trước, đồng thời tránh được chấn thương. Bên cạnh rất nhiều giá trị khác (thư thái tâm hồn, rèn luyện sức khoẻ), thành tích chạy bộ nhanh hơn cũng là một phần thưởng tuyệt vời của quá trình luyện tập.

Mình cùng website chay365.com lập ra chương trình huấn luyện “Theo đuổi giấc mơ”, nhằm giúp những ai yêu chạy bộ có thể chạy nhanh hơn, ở mọi cự ly từ 5 km đến 70 km, chạy road hoặc chạy trail. Ngoài ra, chương trình này còn có nội dung triathlon cho những bạn muốn đạt kết quả tốt hơn khi chơi 3 môn phối hợp.

Mình rất vui vì đồng hành cùng mình (Đinh Linh) trong nhóm huấn luyện viên của Chay365 còn có Lâm Phạm và Nguyễn Kiến Quốc. Anh Lâm Phạm là chủ nhiệm câu lạc bộ chạy đường dài LDR, là người đang nắm giữ vị trí số một (không chính thức) theo lứa tuổi ở tất cả các nội dung mà anh từng tham gia thi đấu (Half marathon, Full marathon, triathlon). Còn Nguyễn Kiến Quốc đã quá quen thuộc với cộng đồng chạy bộ qua bản dịch cuốn “Born to Run” cùng hàng loạt bài viết chuyên sâu về chạy bộ.

Đây là chương trình huấn luyện dành cho mọi người chạy bộ, từ các bạn mới chạy được 3 km đến dân chạy bộ đường dài lâu năm, miễn là người tham gia có đủ đam mê và thực sự muốn chạy bộ nhanh hơn, tốt hơn.

Phương châm của tụi mình là “Faster, Together” – cùng nhau chạy nhanh hơn. Bạn nào có cùng giấc mơ chạy bộ với mình và hứng thú tham gia, xin gửi đăng ký về địa chỉ [email protected] hoặc [email protected] hoặc để lại thông tin dưới đây. Chay365 rất vui được đồng hành cùng các bạn trên chặng đường chinh phục này.

Xin lưu ý rằng Chương trình huấn luyện này có thu phí. Phí này sẽ được dùng để bảo dưỡng, duy trì website chay365.com, cũng như hỗ trợ các huấn luyện viên tham gia Chương trình.

Chay365.com hy vọng rằng bước đi này sẽ góp phần thiết thực xây dựng một cộng đồng chạy bộ nghiêm túc, không chỉ lớn mạnh về bề rộng mà còn phát triển bề sâu, cũng như chuyên nghiệp hoá các hoạt động huấn luyện và tư vấn kiến thức.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

Ban quản trị chay365

Đinh Linh

Lâm Phạm

Huyên X. Vũ 

Bình luận

Bình luận

Share.

About Author

2 Comments

  1. Pingback: Đăng ký thông tin chương trình huấn luyện "Theo đuổi giấc mơ"

  2. Pingback: Lời tạm biệt

Leave A Reply