Hỏi đáp về chương trình huấn luyện “1000 sub4”

Dưới đây là một số câu hỏi liên quan tới khoá huấn luyện của Chay365. Nếu bạn có thắc mắc nào dành cho đội ngũ HLV, hãy bình luận phía dưới bài viết nhé.

Hỏi: Tôi mới tập chạy, chưa nhắm đến mục tiêu FM sub4, vậy tôi có thể đăng ký khoá huấn luyện của Chay365 được không?

Trả lời: FM sub4 là một chặng đường dài. Với người mới tập chạy, có thể cần 6-24 tháng (tuỳ từng cá nhân). Chay365 cung cấp các khoá đào tạo đa dạng phù hợp với năng lực của mỗi người, như Nhập môn, Sơ cấp, Trung cấp, Nâng cao. Bất cứ runners nào, nếu thực sự muốn cải thiện thành tích, cũng có thể tìm thấy chương trình phù hợp với mình.

Hỏi: Khoá huấn luyện của Chay365 sẽ được tiến hành như thế nào?

Trả lời: Đội ngũ huấn luyện viên của Chay365 sẽ khảo sát nền tảng thể lực của bạn và gửi giáo án phù hợp nhất để bạn đạt được mục tiêu. Giáo án sẽ được gửi mỗi 4-8 tuần, có điều chỉnh dựa theo quá trình tập luyện thực tế. Bạn cũng nhận được sự tư vấn của huấn luyện viên về chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, tập bổ trợ. Bạn sẽ được tham gia nhóm Chay365 Training Group gồm các học viên của Chay365, để cùng trao đổi và tiến bộ.

Quách Tuấn, học viên của Chay365 đạt thành tích FM 3:09 tại giải Longbien Marathon 2020 (Ảnh: LBM)

Hỏi: Thời lượng một khoá huấn luyện kéo dài bao lâu?

Trả lời: Mỗi khoá huấn luyện thường kéo dài 8-14 tuần, đủ thời gian để huấn luyện viên chuẩn bị nền tảng cho bạn, nhưng cũng không quá dài khiến tất cả đều mệt mỏi. Lý tưởng nhất, khoá huấn luyện sẽ kết thúc bằng một giải đấu chính thức nào đó.

Hỏi: Giáo án của Chay365 dựa trên nền tảng nào, có đáng tin cậy hay không?

Trả lời: Giáo án của Chay365 dựa trên sự tham khảo các chương trình đào tạo của các HLV nổi tiếng thế giới như Jack Daniels, Hal Higdon, Matt Fizerald,… có sự điều chỉnh dựa trên kinh nghiệm cá nhân của HLV và nền tảng thể lực thực tế của học viên. Với kinh nghiệm huấn luyện của mình, Chay365 tự tin có thể giúp học viên thành công, như đã giúp nhiều trường hợp khác trong quá khứ.

Hỏi: Làm thế nào để lượng giá được kết quả của khoá huấn luyện?

Trả lời: Như trên đã nói, lý tưởng nhất là chọn một giải chạy để ghi nhận thành tích của học viên và đánh giá sự tiến bộ. Nếu không tìm được giải chạy phù hợp, huấn luyện viên và học viên có thể cùng tổ chức một buổi chạy với cự ly phù hợp.

Hỏi: Chay365 có hỗ trợ gì cho học viên trong ngày thi đấu hay không?

Trả lời: Chiến thuật thi đấu hợp lý chiếm một nửa thành công trong ngày thi đấu. Các huấn luyện viên sẽ tư vấn cho bạn cách nhả khối lượng (taper) và chiến thuật thi đấu phù hợp để công sức luyện tập của bạn không bị phí hoài. Chúng tôi cũng có thể bố trí người chạy dẫn tốc với bạn trong ngày thi đấu nếu bạn có yêu cầu.

Hỏi: Nếu học viên không hoàn thành mục tiêu thì sao?

Trả lời: Chay365 cung cấp giáo án luyện tập cho bạn. Nhưng nỗ lực của bản thân runner cũng vô cùng quan trọng. Nếu bạn tham dự một khoá học IELTS và không làm bài tập chăm chỉ, bạn không thể trách giáo viên khi điểm thi không được như mong muốn, phải không? Theo kinh nghiệm huấn luyện của chúng tôi, khi học viên hoàn thành đủ giáo án, chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra.

Hỏi: Học viên có cần chuẩn bị phụ kiện gì đặc biệt, như Stryd, hay đăng ký tài khoảng Training Peaks, Final Surge hay không?

Trả lời: Thiết bị và các phần mềm chỉ là công cụ hỗ trợ, không thể thay thế đôi chân và con tim của người chạy bộ. Giáo án của Chay365 không dựa trên bất kỳ phần mềm nào. Chúng tôi cũng không khuyến khích bạn sắm thêm phụ kiện nào cả, thường chỉ cần đồng hồ chạy bộ là đủ.

About the Author chay365

follow me on:
  • Phước Trần says:

    Phí học thì như thế nào?

  • […] thăng bằng, trực tiếp tạo ra động tác chạy. Hỏi đáp về chương trình huấn luyện  &ldquo… Khác với chấn thương trong các môn thể thao […]

  • […] Hỏi đáp về chương trình huấn luyện “1000 … […]

  • […] thì ở Hà Lan, số runner nữ chạy được marathon sub4 đã vượt quá 1.000 người, cụ thể là 1101 […]

  • >
    0 Shares