Cushion

[Giày / Phụ kiện]

Độ Đệm Của Giày

Một đặc tính của giày chạy bộ. Độ đệm của giày thể hiện khả năng hấp thụ áp lực của giày khi chân chạm xuống mặt đường.

Lựa chọn đôi giày chạy bộ phù hợp

Adidas UltraBoost: Một đôi giày có độ đệm rất tốt

Độ đệm của giày được quyết định nhờ hai yếu tố: chiều dày của lớp nệm ở đế giữa, và độ dốc gót mũi. Giày có lớp nệm dày và độ dốc gót mũi cao thì độ đệm càng cao và càng êm chân. Tuy nhiên, điều này thường đồng nghĩa với giày cồng kềnh hơn và có trọng lượng lớn hơn. Giày nặng làm giảm hiệu năng chạy bộ và giảm tốc độ chạy.

Cùng với thời gian, khả năng hấp thu áp lực của giày giảm đi.  Nói chung, độ đệm là yếu tố quyết định tuổi thọ của giày chạy bộ, chứ không phải phần đế bằng cao su cứng hay phần thân giày. 

Top giày chạy bộ của Chay365

Giày có độ đệm cao phù hợp với người mới chạy bộ, vì nó êm chân và tránh chấn thương. Dù vậy, những người chạy bộ lâu năm thường không thích độ đệm quá cao vì có cảm giác không thật chân, bạn không thể biết phần nào của bàn chân tiếp xúc với mặt đường đầu tiên.

About the Author chay365

follow me on:
 • […] lượng nhẹ giúp tôi có thể thực hiện các bài tập tốc độ thành công và phần đệm êm giúp bảo vệ đôi chân khi thực hiện các buổi chạy dài […]

 • […] hấp thụ lực tiếp đất tốt hơn. Vì thế độ dốc gót mũi cao thường đi kèm độ đệm […]

 • […] đế dày và độ đệm cao, giúp tránh chấn […]

 • Insole says:

  […] ra được. Đế trong có vai trò tăng cường độ đệm cho giày và hỗ trợ thêm cho bàn […]

 • Maximalist says:

  […] giày có đế dày và độ đệm cao. Trước kia, các giày này thường rất nặng […]

 • […] Độ đệm của giày giúp hấp thụ chấn động tốt hơn, và giảm nhu cầu oxy. Tuy nhiên giày đệm êm thường nặng cân, và các nhà sản xuất cần cân bằng các yếu tố để có được hiệu quả tối ưu. Gần đây, các loại giày với lớp đệm carbon ở đế giữa – như đôi Vaporfly – đã tiết kiệm công cho khớp cổ chân và bàn ngón chân, đemlại hiệu năng chạy bộ tốt hơn. […]

 • […] đế dày và độ đệm cao, giúp tránh chấn […]

 • >
  0 Shares