Các giải chạy marathon mùa thu Hà Nội bất ngờ dồn toa sang mùa Đông

Các giải chạy “marathon mùa thu” của Hà Nội lần lượt thay đổi lịch sang mùa Đông vì Covid-19.

Suốt từ đầu năm 2021 đến nay, hầu như các sự kiện thể thao đều không thể diễn ra trọn vẹn vì đại dịch Covid-19. Rất nhiều các giải chạy marathon ở Việt Nam phải hoãn hoặc hủy do dịch bùng phát trở lại.

VMM hoãn, tháng 11 “nghẹt thở” giải chạy ultra trail

Cách tập luyện khi giải liên tục hủy, hoãn?

Đúng “phút 89” giải chạy VTM Mộc Châu hoãn vì dịch Covid-19 bùng phát trở lại

Cho đến thời điểm cuối tháng 9, đại dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát ở Thủ đô Hà Nội. Sau hơn 2 tháng phải giãn cách, người dân Hà Nội được ra đường tập thể dục thể thao trở lại với điều kiện phải tuân thủ 5K và không tụ tập quá 10 người.

Trước tình hình mới này, một số giải chạy mùa thu Hà Nội trong tháng 10 đã có phương án lùi ngày tổ chức giải sang… mùa Đông để tránh Covid. Cụ thể, giải chạy Longbien Marathon dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 12/12/2021 trong khi giải VPBank Hanoi Marathon sẽ tổ chức vào ngày 26/12 nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt tại Hà Nội.

Ngày tổ chức dự kiến của các giải marathon “Hà Nội mùa thu”: Longbien Marathon (12/12), VPBank Hanoi Marathon (26/12)

Trong thư gửi đến các VĐV đăng ký, BTC giải Longbien Marathon cho biết: “Năm 2021 là một năm khó khăn của chúng ta với những diễn biến khó lường và nguy hiểm của dịch Covid-19, toàn bộ nguồn lực của xã hội đều tập trung cho việc phòng và chống dịch. Hầu hết các giải đấu tại Việt Nam đều phải tạm dừng và chờ cho tới khi tình hình dịch bệnh được ổn định trở lại, các hoạt động thể thao đông người có thể diễn ra một cách an toàn. Trước tình hình này, Longbien Marathon 2021 cũng sẽ không thể diễn ra đúng lịch vào ngày 31/10/2021.

Longbien Marathon

Các runner tham gia Longbien Marathon mùa giải đầu tiên. Ảnh: Phương Phạm | LBM

Tuy nhiên, với sự nỗ lực của Chính phủ và các cơ quan chức năng, các lực lượng tuyến đầu và sự chung sức của nhân dân, chúng ta đang dần kiểm soát được dịch bệnh, hoàn thành mục tiêu đưa nền kinh tế trở lại trạng thái “bình thường mới” trong tương lai gần. Sau khi làm việc với Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng, Ban tổ chức Longbien Marathon xin thông báo: Ngày chạy mới dự kiến là 12/12/2021.”

Tập luyện mùa dịch: vài lưu ý để không làm ức chế hệ miễn dịch

Nghĩ gì về chạy bộ trong mùa dịch Covid

Miễn Dịch Với Tất Cả

Cùng động thái “chuyển mình sang Đông”, giải VPBank Hanoi Marathon cũng lên phương án tổ chức tháng 12 để đảm bảo an toàn cho các runner.

VĐV tham gia giải VPB Hanoi Marathon tại Hồ Hoàn Kiếm

“Tiếp theo thông báo tạm hoãn thời gian tổ chức VPBank Hanoi Marathon 2021 vào ngày 24/10/2021 như kế hoạch, Ban Tổ chức (BTC) Giải xin cập nhật kế hoạch tổ chức Giải như sau: Ngày thi đấu mới sẽ là 26/12/202, nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt tại Hà Nội và tại ngày này, giải được phép tổ chức. Nếu dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, sự kiện dự kiến được tổ chức ngày 6/3/2022.

Các phương án trên được đưa ra sau khi BTC Giải đã tham vấn, xin ý kiến từ Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, các sở ban ngành và được lãnh đạo thành phố phê duyệt. Kế hoạch này cũng nhằm  ưu tiên đảm bảo an toàn cho vận động viên”, thông báo của BTC giải VPBank Hanoi Marathon trên fanpage. Theo dự kiến, VĐV phong trào đạt thành tích tốt, nằm trong Top 200 của giải chạy này có cơ hội được tham dự nội dung marathon SEA Games 31.

 

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
>
0 Shares