Chạy bộ ở hồ Mac Ritchie

Ngày cuối cùng ở Singapore, mình mò đến hồ MacRitchie, thấy CNN bảo là địa điểm chạy trail thú vị nhất Singapore. Để tránh nóng, mình tới từ lúc mờ sáng, nhưng đã thấy rất nhiều anh em chạy bộ tụ tập. Không khí háo hức như sắp chạy race. Chính phủ Singapore đầu tư cả hệ thống tủ chứa đồ và nhà tắm miễn phí nên rất thuận tiện.

Mình may mắn làm quen và tập cùng nhóm “khủng” nhất ở đây, nhóm MacRitchie 25 (MR 25). Họ tự giới thiệu là nhóm chạy lâu đời nhất ở Singapore. MR 25 nghĩa là hoàn thành 5km đường trail quanh hồ trong vòng 25 phút. Đường chạy rất nhiều đoạn leo dốc xuống dốc, đá to đá nhỏ lổn nhổn, thỉnh thoảng lại có những thân cây chắn ngang. Năm ngoái nhóm này tổ chức giải MacRitchie Ultra Marathon, bắt đầu chạy từ 7h sáng đến 7h tối, ai chạy được quãng đường dài nhất là thắng cuộc. Vì sợ mình lạc trong rừng nên một thành viên trong nhóm là cậu Thomas (áo vàng) tình nguyện chạy chậm cùng mình. Thomas tập chạy được 3,4 năm, chạy 10km hết 39 phút, FM khoảng 3h10phút, năm ngoái chạy MR ultra được 80+ km. Mình cố lết theo nhóm cuối cùng cũng hoàn thành quãng đường 15,6 km. Chạy từ lúc trời tối đen, rồi dần dần thấy những tia nắng đầu tiên rọi xuống khu rừng, khi về đích thì đã sáng bạch. Quả là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Lần tới quay lại Singapore nhất định mình sẽ tới đây chạy tiếp. Bạn nào ghé qua Singapore cũng nên đến hồ MacRitchie chạy thử, chỉ cách trung tâm khoảng 15 phút taxi. Đường chạy không chỉ nhiều thử thách mà cảnh quan còn rất đẹp. Lúc chạy từ rừng ra đến bờ hồ gió mát lồng lộng, ngắm dân chơi kayak tập luyện, thấy khoái cảm không bút nào tả xiết.

Mình có chụp một số ảnh, toàn những đoạn bằng phẳng không mô tả được tính khắc nghiệt của đường chạy, vì những đoạn lổn nhổn quá phải tập trung nhìn đường nếu không ngã mất.

About the Author chay365

follow me on:
>
0 Shares