Chạy bộ với những mục tiêu nhỏ

Chạy bộ với những mục tiêu nhỏ

Tập trung vào các mục tiêu chạy có thể đạt được trong từng ngày, tuần, tháng

Đặt ra mục tiêu nhỏ cho việc chạy bộ

Đặt ra mục tiêu nhỏ cho việc chạy bộ

Khi bắt đầu chạy bộ đúng cách, rất dễ dàng để chúng ta nghĩ và lập ra các kế hoạch lớn cho cả một quá trình tập luyện. Chắc chắn rồi,những mục tiêu là một phần quan trọng của người chạy bộ nói riêng và dân tập thể thao nói chung: chúng giúp chúng ta tập trung, tiến bộ và theo sát với các bài tập.

Tuy nhiên, việc thiết lập một mục tiêu phù hợp có thể khá khó khăn. Bạn muốn đặt mục đích đủ cao để có động lực, nhưng không phải quá cao đến mức khiến bạn căng thẳng tâm lý nếu không đạt được mục tiêu. Giải pháp tốt nhất là để thiết lập mục tiêu gia tăng mỗi ngày, hàng tuần, và mục tiêu hàng tháng cho phép bạn tận hưởng những thành tích thường xuyên và giữ được sự tập trung cho bước tiếp theo của bạn. Hãy đưa ra những mục tiêu nhỏ bé sau đây và giữ định hướng cho quá trình tập luyện tuyệt vời với môn chạy bộ.

Với tất cả các buổi chạy

Ra khỏi cửa -> Thiết lập một thói quen – sắp xếp trang thiết bị, thiết lập tuyến đường chạy và luôn xuất phát vào một thời điểm trong ngày để cho dù có việc gì, bạn vẫn có một bài tập. Mục tiêu này rất quan trọng vì nếu không được đặt ưu tiên, việc chạy bộ sẽ bị những công việc khác chiếm hết quỹ thời gian.

Kết thúc buổi chạy bộ với một dấu ấn tốt -> Trong 5- 10 phút chạy cuối bài, làm một cái gì đó dễ chịu như chạy 2 vòng xung quanh một công viên nhỏ. Chạy bộ thường đem lại niềm vui và do đó hãy tận dụng lợi thế của những khoảnh khắc như vậy.

Mỗi tuần

Chạy ba ngày -> Ba bài tập một tuần là số lượng tối thiểu bạn cần làm để duy trì hoặc cải thiện thể lực. Đừng lo rằng phải chạy bao lâu; chỉ cần làm một điều gì đó (chạy).

Rõ ràng, cụ thể -> Mỗi bài tập cần có mục đích rõ ràng để cải thiện thể lực của bạn. Tăng một hoặc hai phút để xây dựng sức bền, hay thêm con dốc dài để tăng cường sức mạnh. Chọn một ngày không đeo đồng hồ để đơn giản hóa mọi việc (không phải theo dõi thành tích, quãng đường…).

Mỗi tháng

Đạt một mục tiêu mới -> Tăng cự ly hoặc tổng thời gian của bài chạy dài từ tháng trước, không có gì hưng phấn bằng việc vượt qua được ngưỡng về độ bền trước đó của bạn, ví dụ: lần đầu chạy 5km, lần đầu chạy 10km…

Tham gia một giải chạy -> Có một sự kiện trên lịch sẽ giúp bạn có động lực chạy vào những ngày uể oải. Sự hưng phấn và tâm lý đám đông trong giải chạy sẽ giữ cho bạn cảm hứng và giới thiệu bạn với những người bạn mới chạy.

Chúc các bạn tìm ra mục tiêu phù hợp với bản thân!

About the Author Chay_Long_Nhong

  • […] 10 km, 15 km, 20 km, và xa hơn nữa. Bạn không cần hướng tới cái đích quá xa, hãy chinh phục dần từng mục tiêu nhỏ. Bạn sẽ thấy chạy bộ thật đơn giản và tình yêu chạy bộ ngấm vào bạn […]

  • >
    0 Shares