Cụ bà 82 tuổi lập kỷ lục thế giới chạy 24 giờ 125km

Cụ bà Barbara Humbert, 82 tuổi, vừa lập kỷ lục thế giới mới chạy 24 giờ với quãng đường chạy 125 km (78 dặm).

Trong giải chạy French Championships tổ chức ở Brive-la-Gaillarde (Pháp) vào cuối tháng 5 vừa qua, cụ bà sống ở tỉnh Val d’Oise (Pháp) đã chạy được 125 km trong 24 giờ đồng hồ.

Sững sờ KLTG chạy 24 giờ tương đương chạy Hà Nội – Mù Cang Chải

Nông Dân 60+ Chạy Marathon 3 giờ

Châu Smith – Cụ bà U80 chạy marathon 50 bang nước Mỹ, sắp hoàn thành “Big 6”

Với thành tích này, cụ đã phá kỷ lục thế giới với tư cách là người chạy với cự ly dài nhất trong 24 giờ ở nhóm tuổi của mình. Kỷ lục trước đó thuộc về một cụ bà người Đức với quãng đường chạy 105 km (65,2 dặm) cách đây vài năm.

Ban đầu, cụ Barbara muốn chạy nhiều hơn “chỉ” 15 km so với kỷ lục thế giới 105 km trước đó. Tuy nhiên, ultra runner Barbara đã làm được nhiều hơn thế.

Cụ bà 82 tuổi lập KLTG chạy 24h

Cụ bà 82 tuổi lập KLTG chạy 24h. Ảnh: leparisien.fr

Trong suốt quãng đường 125 km, ultra runner này chưa bao giờ cảm thấy bị kiệt sức hay buồn ngủ. Tuy nhiên, sau khi về đích, cụ cảm thấy cơ thể kiệt sức và phải mất vài ngày sau mới hồi phục lại.

Thành tích đáng nể phục của cụ Barbara đạt được có công sức không nhỏ của chồng bà. Ông là người đã theo sát vợ trong suốt cuộc hành trình và nhiều lần đưa thức ăn, nước uống cho bà Barbara.

Mặc dù đạt được thành tích chạy ultra rất đáng nể ở tuổi 82 nhưng Barbara bắt đầu tập chạy khá muộn. Đến tận 43 tuổi thì cụ mới đến với chạy bộ. Đó cũng là lúc con gái bà chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học.

Phía sau người phụ nữ thành công là người chồng hỗ trợ hết mình, ông Jacques Humbert.

Cụ Barbara khởi đầu với các bài tập thở, sau đó tập những bước chạy đầu tiên quanh nhà và tham gia các cuộc thi chạy ở địa phương.

Sau 39 năm chạy bộ, cụ Barbara đã tham gia tổng cộng 191 giải, trong đó có 54 lần chạy cự ly marathon. Cụ Barbara từng vài lần bị chấn thương như đau hông, bong gân mắt cá chân, đau thần kinh tọa trong sự nghiệp chạy bộ.

“Chạy bộ cho tôi cảm giác được tự do”, bà Barbara chia sẻ. “Bạn không nên ngừng chạy quá lâu nếu không bạn sẽ mất tinh thần”.

About the Author Hương Giang

Một newbie trong làng chạy bộ, thích leo núi hơn là chạy vượt núi

  • […] thấy Người phụ nữ một chân chạy 104 marathon 104 ngày liên tiếp Cụ bà 82 tuổi lập kỷ lục thế giới chạy 24 giờ 125km Tập luyện chịu nhiệt có giúp chúng ta chạy bộ nhanh hơn? Nhật ký […]

  • >
    0 Shares