Cúp Tốc độ Thống Nhất: Tú Chinh giành HCV 60m, Nguyễn Thị Huyền “nhảy rào” 100m lần đầu

Sáng nay (10/6), cúp Tốc độ Thống Nhất đã chính thức khởi tranh tại SVĐ Thống Nhất, TP.HCM.
Trong bối cảnh các giải điền kinh quốc tế vẫn còn bị hoãn, hủy vì Covid-19 thì cúp Tốc độ Thống Nhất như chiếc phao “cứu sinh” đối với các VĐV điền kinh bởi suốt từ đầu năm 2020, các VĐV hoặc bị cách ly, tập một mình hoặc “tập chay” duy trì thể lực tại nhà, không có cơ hội cọ xát.

Lịch thi đấu Giải điền kinh Cúp Tốc độ Thống Nhất 2020

“Soi” Strava của các VĐV thể thao Việt Nam

VĐV điền kinh Việt Nam nào gần đạt chuẩn Olympic nhất?

Bên cạnh các nội dung thi dành cho các lứa VĐV trẻ, nội dung tuyển nhận được sự quan tâm chú ý nhất khi những cái tên góp công cho thể thao Việt Nam ở SEA Games vừa qua có mặt.

Chung kết 60m Cúp Tốc độ Thống Nhất 2020

Posted by Lê Tú Chinh on Wednesday, 10 June 2020

Ở nội dung “đinh” trong buổi sáng 60m nữ, Lê Tú Chinh (Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP.HCM) giành HC vàng với thời gian 7.40 giây, vượt trên 2 VĐV của đoàn TP.HCM Hà Thị Thu (7.61) và Lê Thị Mộng Tuyền (7.72).
Nữ hoàng tốc độ Tú Chinh chia sẻ: “Đây là giải đấu đầu tiên của năm 2020. Nó giúp tôi có cơ hội để tìm lại cảm giác thi đấu, chuẩn bị cho những giải phía trước, hướng tới SEA Games năm sau”. Ở cuộc đua 60m nam, ĐKVĐ quốc gia 100m nam Ngần Ngọc Nghĩa (CAND, 6.89 giây) giành HCB sau khi để thua Trịnh Việt Tú (Quân đội, 6.86 giây).
Dù nội dung thi không phải sở trường song Nguyễn Thị Huyền (Nam Định) dễ dàng giành HCV với thời gian 15.49 giây, vượt khá xa so với Phạm Thị Diễm (Hậu Giang, HCB, 17.47 giây) và Đinh Thị Thanh Tuyền (CAND, HCĐ, 20.21 giây) ở nội dung 100m vượt rào. Đúng hơn, đây là lần đầu tiên Nguyễn Thị Huyền thử sức ở nội dung này.

Nhìn chung, các ngôi sao điền kinh từng SEA Games vẫn có ưu thế vượt trội rõ rệt và gần như mặc định vào vòng chung kết nếu không có sự cố chấn thương.

Cúp Tốc độ Thống Nhất diễn ra từ 10/6 đến 12/6 tại SVĐ Thống Nhất (TP HCM).

Kết quả khác (hệ Tuyển) trong ngày thi đấu đầu tiên:

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. Đang tập luyện để phá kỷ lục cá nhân. PB: Marathon 3h33, IM70.3 5h48, 100K Finisher.

>