Đánh giá giải Singapore Sundown Marathon

1_MBS from flyer

Singapore Sundown Marathon

Địa điểm: Singapore

Thời gian: năm 2014: ngày 1.6, năm 2015: ngày 4.7. Chạy đêm

Singapore Sundown Marathon là một giải marathon khá đình đám trong khu vực. Thâm niên đồng hành cùng cộng đồng chạy bộ cũng đã được 10 năm. Xét trên khía cạnh thời gian và kinh tế có thể phù hợp với dân chạy bộ Việt Nam muốn trải nghiệm một giải chạy được tổ chức chuyên nghiệp.

Xem thêm: Trải nghiệm Sundown marathon

  1. Đường chạy: 4 điểm

Đường chạy nói chung là phẳng. Chỉ có 2 đoạn leo cầu ở km số 5 và số 38. Leo cao nhất 40m, chiều cao leo tổng cộng (elevation gain) 260m.

Đường chạy đêm nhưng chiếu sáng tốt. Có nhiều đoạn chạy dọc bãi biển (East Coast Park) khá phê. Khoảng km 35-36 chạy qua Marina Bay Sands cực đẹp và hoành tráng. Có một đoạn chạy trail ngắn.

  1. Điều kiện thời tiết: 2 điểm

Nóng, ẩm, oi bức. Chạy đêm cũng dễ mệt.

  1. Công tác tổ chức: 5 điểm

Tụi Singapore đã tổ chức thì không phải bàn. Hết sức chuyên nghiệp. Tính giờ bằng chip rất chính xác, thông báo trên website. Tình nguyện viên nhiệt tình, hiệu quả.

  1. Không khí của race: 4 điểm

Có hàng chục ngàn người tham gia nên rất hào hứng. Hào hứng từ hôm đi lấy số bib. Trước giờ chạy nhìn dân chạy bộ tràn ngập ga tàu điện ngầm là thấy phê rồi. Tuy nhiên do chạy đêm nên ít người cổ vũ.

sundown marathon finisher medal

Áo và huy chương dành cho người hoàn thành cự ly marathon

  1. Phần thưởng: 5 điểm

Có áo chạy race (running T-shirt), số bib đẹp in tên người chạy, huy chương đẹp, finisher T-shirt dành cho những người hoàn thành cự ly FM – chạy xong có thể mặc vào đi lại nghênh ngang.

Xem thêm: Đánh giá một giải chạy

About the Author Mr Marathoner

>
0 Shares