Lợi ích của chạy bộ

Nguyên bản: The benefit of running (Chi-Running: A revolution in running)

Hãy nói thế này: tôi có vẻ là một kẻ cuồng tín, nhưng tôi yêu chạy bộ. Nó giống như một người bạn thân luôn ở bên cạnh khi tôi cần một cú hích về tinh thần. Khi tôi ra khỏi nhà và chạy, cả thế giới rộng mở, bất kể tôi đang mệt mỏi hay khó chịu. Tôi có thể rủ một người bạn cùng chạy, thám hiểm một cung đường mới hay dành cả buổi sáng chạy dọc hẻm núi ngắm nhìn thác nước. Chạy bộ thôi thúc chúng ta ra ngoài nhiều hơn, và nếu chạy bộ đều đặn suốt năm, chúng ta sẽ cảm nhận được sự biến chuyển của thời tiết giữa các mùa.

Bạn biết điều gì nữa sẽ đến khi tôi dành thời gian ở ngoài đó không? Trái tim tôi khoẻ hơn, hệ xương vững chắc hơn, tôi đốt cháy hàng tấn calories, khả năng chuyển hoá của tôi cũng tăng lên. Không tồi cho một ngày chơi bời!

Chạy bộ không hề tốn kém và tốn rất ít dụng cụ. Bạn có thể chạy gần như mọi lúc mọi nơi. Không có gì làm đầu óc thư thái và đem đến cái nhìn tích cực về các vấn đề trong cuộc sống bằng một buổi chạy tốt. Khi bạn đi du lịch, chạy bộ là giúp bạn khám phá và có những cảm nhận đầu tiên về vùng đất mới. Với tôi, chạy bộ là một cách thanh lọc cơ thể tuyệt diệu.

Bạn có thể chạy bộ tốt hơn, và chuyển hoá những giá trị đó vào cuộc sống, như tính kiên nhẫn, sự kiên định, hoặc sức mạnh ý chí. Duy trì một chương trình chạy bộ đều đặn dạy bạn cách xác định mục tiêu và làm việc để đạt được mục tiêu đó, cách lên kế hoạch thực hiện, cách coi thất bại như những bài học. Thực sự, gần như không có tình huống nào trong cuộc sống mà chúng ta không thể tiếp cận và xử lý nhờ những gì chúng ta học được từ chạy bộ. Bản thân chạy bộ cũng là một cách để tìm hiểu cuộc sống.

About the Author chay365

follow me on:
  • […] bộ là một thể thao đơn giản và hữu ích. Để có thể bắt đầu chạy bộ, bạn không cần gì nhiều ngoài một đôi giày […]

  • >
    0 Shares