Pacer của Kipchoge lập KLQG Úc sau hơn 50 năm được Strava vinh danh

Không phải ngôi sao marathon nào cũng chơi Strava hay mở dữ liệu chạy bộ cho người ngoài xem. Chính vì thế Brett Robinson, pacer của Kipchoge, được dịp tỏa sáng trên Strava.

Brett Robinson vừa trở thành người nắm giữ kỷ lục quốc gia Australia mới của cự ly half marathon với thời gian Sub60 (59:57) nhờ thành tích xuất sắc tại giải Marugame Half Marathon (Nhật Bản) trong đầu tháng 2 này.

Tracklog lập KLQG Úc mới sau 50 năm

Tracklog lập KLQG Úc mới cự ly half marathon sau hơn 50 năm của Brett

Cú đột phá giúp Brett xô đổ kỷ lục cũ đã tồn tại từ năm 1968 (nghĩa là kỷ lục đã già hơn nửa thế kỷ) do Darren Wilson lập được tại Tokyo (Nhật Bản). Điều bất ngờ nữa là thành tích của Brett Robinson đồng thời là kỷ lục half marathon trên Strava.

Tracklog kỷ lục half marathon trên Strava, bạn có thể mổ xẻ cadence, nhịp time, tốc độ của Brett:

https://www.strava.com/activities/3064004290

https://www.instagram.com/p/B3keZ50FN–/

Điều này cũng không có gì khó hiểu. Các chân chạy xuất sắc trên thế giới như Kipchoge, Bekele, Meb hay Kawauchi… không chơi Strava hoặc nếu có cũng hiếm khi để lộ những thông tin chuyên sâu về buổi chạy của mình cho người ngoài xem. Trái lại, elite người Úc không giấu bài, để mở tài khoản Strava cho mọi người theo dõi anh tập luyện và thi đấu như thế nào.

Brett

Brett Robinson vẫn còn đang nhấn Pause đồng hồ Garmin Forerunner 645 Music khi trao giải. Ảnh: melbtrackclub

Brett sinh năm 1991, từng đạt hạng 14 cự ly 5.000m (nội dung Mo Farah giành HCV 2 kỳ liên tiếp) ở Olympic 2016 tại Rio de Janeiro. Brett chính là 1 trong 41 pacer giúp Kipchoge hoàn thành thử thách INEOS 1:59, phá mốc 2 giờ chạy marathon tại Vienna năm 2019.

Khi xem được tracklog các bài luyện tập của elite thế giới, runner phong trào sẽ ít nhiều đúc rút ra được kinh nghiệm, bài học để tập luyện hiệu quả hơn.

 

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
  • […] Pacer của Kipchoge lập KLQG Úc sau hơn 50 năm được Stra… […]

  • […] Chạy theo pacer như thế nào trong ngày thi đấu Pacer của Kipchoge lập KLQG Úc sau hơn 50 năm được Stra… Câu Chuyện Của Một Pacer Marathon 4:00 Làm Pacer (Người […]

  • >
    70 Shares