Táo, nguồn vitamin và dinh dưỡng tốt đối với người chạy bộ

Những nguồn dinh dưỡng cần thiết cho người chạy bộ

Là người chạy bộ thường xuyên, việc tiêu thụ một chế độ ăn uống cung cấp đủ năng lượng và dưỡng chất để hỗ trợ hiệu suất của bạn và giúp bạn đạt được mục tiêu tập luyện là rất quan trọng. Một chế độ ăn uống cân bằng tốt nên bao gồm các chất dinh dưỡng lớn, như carbohydrate, protein và chất béo, cũng như các chất dinh dưỡng vi lượng, như vitamin và khoáng chất. 

Carbohydrate là nguồn năng lượng chính cho người chạy, và chúng cần thiết để cung cấp năng lượng, các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho hoạt động thể chất và duy trì cơ bắp. Hoa quả, rau củ, các loại ngũ cốc nguyên hạt và đậu là các nguồn tốt của carbohydrate. Protein rất quan trọng cho phục hồi và tăng trưởng cơ bắp, hỗ trợ việc khôi phục mô cơ bị hư hỏng sau các bài tập cường độ cao và hỗ trợ chức năng miễn dịch. Các nguồn protein tốt bao gồm trong thịt gà, cá, sữa và đậu. Chất béo được lấy từ các nguồn như cá có mỡ, hạt, hạt quả và quả bơ… cũng là một chất dinh dưỡng lớn cần thiết để hỗ trợ bài tập chịu đựng, vì chúng cung cấp một nguồn nhiên liệu đốt cháy chậm. Chất béo cũng giúp vận chuyển các loại vitamin và có thể giảm viêm xảy ra trong quá trình tập luyện. Ngoài các chất dinh dưỡng lớn, người chạy cũng cần phải có các chất dinh dưỡng vi lượng cần thiết để hỗ trợ sức khỏe và hiệu suất của họ. Vitamin và khoáng chất như Vitamin C, Vitamin E và sắt cần thiết cho việc vận chuyển oxy đến các cơ hoạt động, chức năng miễn dịch và giảm căng thẳng oxi hóa. 

Hoa quả và rau củ, đặc biệt là táo tươi là các nguồn tuyệt vời của các chất dinh dưỡng vi lượng khác nhau, Vitamin C cũng như chất xơ, giúp duy trì tiêu hóa tốt và giảm cảm giác đói.

Táo Dazzle, nguồn Vitamin và dinh dưỡng vi lượng dồi dào từ thiên nhiên 

Là thành tựu của 20 năm nghiên cứu và phát triển của Viện Nghiên Cứu Cây trồng và Thực Phẩm New Zealand, táo Dazzle™ được trồng tự nhiên từ những vườn cây ăn trái đầy nắng trên mảnh đất New Zealand nguyên sơ. Dazzle™ chứa nhiều Vitamin C, giúp hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tế bào khỏi các tác hại, cải thiện hấp thu sắt, thiết yếu cho người chạy bộ. Dazzle™ cũng giàu chất xơ, giúp tiêu hóa và ổn định mức đường trong máu, yếu tố quan trọng để duy trì năng lượng khi chạy. Táo Dazzle cũng rất giàu chất chống ôxi hoá.

Táo Dazzle™ được bọc bởi lớp vỏ đỏ tươi bóng bẩy, rực rỡ, hương vị ngọt ngào bên trong lớp thịt táo trắng sáng, và giòn không khác gì dưa hấu. Mang hương vị giòn tan, mọng nước, ngọt mát đầy sảng khoái, táo Dazzle™ sẽ luôn tiếp sức cho bạn trên mỗi chặng đường. 

Xem thêm: Lợi ích của táo với người chạy bộ

Hoạt động dùng thử táo Dazzle cùng Chay365 

Bổ sung các loại hoa quả như táo Dazzle™ vào chế độ ăn của bạn là một cách tuyệt vời để thêm các chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin C, chất xơ, giúp hỗ trợ sức khỏe và hiệu suất tốt. Trong tháng 7/2023, táo Dazzle™ New Zealand phối hợp cùng cộng đồng Chạy365 tổ chức hoạt động trải nghiệm táo Dazzle ™, tiếp sức và tăng cường năng lượng tức thì cho các thành viên sau buổi chạy đường dài sáng thứ Bảy. 

Sự kiện được tổ chức từ 6AM – 7.30AM trong hai ngày thứ bảy, 01/07/2023 và 08/07/2023 tại trạm nước của Chay365 Long Run, số 8 Lê Thái Tổ, kế bên Hồ Gươm. 

Thưởng thức năng lượng thể chất và tinh thần phấn chấn, sảng khoái trong từng miếng cắn, trong hương vị và nguồn chất dinh dưỡng từ táo Dazzle™ ngay hôm nay. Táo Dazzle hiện có bán tại hệ thống các siêu thị và cửa hàng trái cây trong cả nước. 

Dàn pacer 84RACE chụp ảnh tại quầy táo Dazzle

About the Author An Chi

Nhà nghiên cứu chạy bộ độc lập. PR HM 2:30

>
0 Shares