Thà một phút huy hoàng rồi từ từ…về đích

Trong một giải đấu marathon, “ánh đèn sân khấu” thường sẽ tập trung vào hai đối tượng: người về thứ nhất hoặc người về cuối cùng. Tuy nhiên, trong giải đấu London Marathon diễn ra vào chủ nhật vừa qua, một vận động viên “vô danh” đã đột ngột xuất hiện để chiếm lấy “ánh đèn sân khấu” ngay từ khi mới bước chân qua vạch xuất phát trước sự ngỡ ngàng của hơn 40.000 vận động viên cự ly marathon tham dự giải đấu này và vô vàn khán giả.

Người này là anh chàng Richard Lee-Wright vận động viên marathon 38 tuổi người Anh Thay vì xuất phát như thường lệ, anh đã quyết định chạy bứt tốc với nụ cười rạng rỡ trước mặt các chân chạy hàng đầu thế giới khoảng vài mét.

Vận động viên Paula Radcliffe, người đã ba lần vô địch giải đấu này, khi đó đã phải thốt lên khi bình luận trên đài BBC rằng “anh chàng này sẽ sớm phải trả giá thôi!”

Nguyên nhân xuất phát từ 6 năm trước khi anh cược với bạn rằng mình “có thể dẫn đầu giải đấu London Marathon” nhưng bạn của anh lại cho rằng anh chỉ “chém gió”. Nói là làm, anh bắt tay vào tập luyện ngay sau đó. Việc tập luyện của anh cũng không diễn ra suôn sẻ khi anh dính chấn thương và có ý định bỏ cuộc. May thay, với quyết tâm chứng minh mình đúng, anh đã vượt qua chấn thương, quay lại tập luyện và đạt chuẩn đứng ở nhóm xuất phát đầu tiên ngay sau các chân chạy chuyên nghiệp. Theo quy định của giải đấu, vận động viên muốn đứng vào nhóm này phải có thành tích chạy marathon dưới 2 giờ 40 phút.

Anh tâm sự: “tôi nói với mọi người là tôi sẽ làm được nhưng những gì tôi nhận lại chỉ là những gương mặt cười đùa và không ai tin tôi cả! Tôi chỉ tay lên trời vì giấc mơ của tôi đã thành hiện thực. Lúc đầu tôi phải chen lấn với nhóm chuyên nghiệp để vượt lên. Nếu lúc đó có Usain Bolt tôi cũng cố chén anh ta cho bằng được.”

Và như Paula Radcliffe đã dự đoán, anh này đã về đích với thời gian 3 giờ 23 phút trong khi “đối thủ” của anh ở vạch xuất phát, vận động viên Amos Kipruto người Kenya về đích đầu tiên với thành tích 2:04:39.

Dù thành tích không như mong đợi nhưng chắc chắn anh rất vui vì đã chứng minh được với bạn bè và cả thế giới rằng anh đã dẫn đầu cuộc đua London Marathon, dù chỉ trong một thời gian ngắn ngủi!

About the Author Phạm Thao

>
0 Shares