Tokyo 2020: Nghẹt thở trận CK 400m rào của cặp “Mỹ nữ”

2 “Mỹ nữ” McLaughlin và Muhammad đã tạo nên một cuộc đua song mã siêu kinh điển trong lịch sử Olympic ở nội dung 400m rào.

Chỉ 24 giờ sau khi Karsten Warholm và Rai Benjamin tạo nên cuộc đua vô tiền khoáng hậu ở nội dung 400m vượt rào nam, cặp đôi Mỹ nữ Sydney McLaughlin và Dalilah Muhammad cũng trình diễn màn thi tài nghẹt thở trên sàn diễn Tokyo 2020.

Cuộc đua song mã của 2 “Mỹ nữ” McLaughlin & Muhammad. Ảnh: AP

McLaughlin đã vượt qua Muhammad trong trận chung kết để giành huy chương vàng với thời gian 51.46, phá kỷ lục thế giới cũ (51.90) mà chính cô thiết lập vài tuần trước đó. Muhammad, nhà đương kim vô địch Olympic, cũng vượt kỷ lục thế giới (cũ), với thành tích 51.48, nhận huy chương bạc.

Đường track công nghệ mới ở Olympic Tokyo góp phần phá kỷ lục

CK 100m nữ Tokyo 2020: Jamaica ẵm trọn bộ 3 huy chương

Olympic Tokyo 2020: Sydney McLaughlin, Quách Thị Lan dắt tay nhau vào bán kết 400m rào

Tương tự nhóm nam, 3 VĐV tốp đầu đều vượt kỷ lục Olympic. Ngôi sao người Hà Lan, Femke Bol, đồng thời lập kỷ lục châu Âu với thời gian 52.03, thành tích nhanh thứ tư trong lịch sử, giành huy chương đồng. Đây chắc chắn là một trong những cuộc đua vượt rào dành cho nữ vĩ đại nhất trong lịch sử Olympic.

“Một cuộc đua tuyệt vời,” McLaughlin nói. “Tôi rất biết ơn khi được ở đây ăn mừng cuộc đua phi thường và đại diện cho đất nước của tôi.”

 

McLaughlin, 21 tuổi và Muhammad, nhà đương kim vô địch thế giới 31 tuổi, đã bám đuổi nhau nghẹt thở và cùng đẩy nhau đến đỉnh cao của sự kịch tính. Ở cuộc thi tuyển chọn Olympic Mỹ hồi cuối tháng 6, McLaughlin đã đạt 51.90 để phá kỷ lục thế giới mới được hai tuổi của Muhammad (52.16).

Ở vòng chung kết, McLaughlin được xếp hàng ở làn số 3, Bol ở làn số 5. ​​Muhammad ở ngoài làn số 7. Do vậy, Muhammad thiệt thòi hơn về tầm nhìn so với McLaughlin.

“Tôi ở làn 7, vì vậy tôi nghĩ, tại sao không?” Muhammad cho biết. “Có lẽ tôi sẽ làm theo Karsten (Warholm) và dẫn đầu từ đầu đến cuối.” Muhammad xuất phát nhanh chóng và vượt lên dẫn đầu trong ¾ quãng đường. Khi vòng qua khúc cua cuối cùng, nhà ĐKVĐ vẫn giữ được lợi thế so với McLaughlin. “Sau lần vượt rào thứ chín, tôi nghĩ: ‘Mình sắp thắng rồi.'”

McLaughlin đã cùng Muhammad vượt qua rào cuối cùng và đẩy nhau về đích. Mặc dù bị hạ bệ và mất HCV, Muhammad cho biết cô rất vui khi được tham gia một cuộc đua phi thường như vậy.

“Cũng giống như cuộc đua của nam, cả ba chúng tôi đều có giành chiến thắng trong bất kỳ Thế vận hội nào, bất kỳ năm nào khác,” Muhamma nói. “Tôi rất tự hào là một phần của lịch sử đó và càng tự hào hơn về đồng đội Sydney của tôi. Tôi vui mừng khi Mỹ giành 2 vị trí đầu tiên và hôm nay tôi hạnh phúc với vị trí thứ hai.”

McLaughlin và Muhammad lần lượt là 2 đối thủ của Quách Thị Lan ở vòng loại và vòng bán kết 400m rào nữ.

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
>
0 Shares