Tokyo 2020: VĐV marathon tranh nước, xô đổ cả bàn không để ai uống gây phẫn nộ

VĐV marathon Pháp đã có hành động xấu xí, gạt đổ cả dãy bàn nước chỉ để một mình uống còn người khác không thể tiếp cận nước uống trong khi chạy.

Đường chạy marathon ở Tokyo 2020 là một trong những đường chạy khắc nghiệt nhất trong những kỳ Olympic gần đây. Thời tiết nóng và độ ẩm cao đã khiến nhiều chân chạy marathon cự phách không thể hiện đúng phong độ. Trong tổng số 105 VĐV xuất phát thì có tới 31 người không hoàn thành (DNF).

Đường chạy marathon ở Olympic Tokyo 2020

Điểm mặt các ứng viên của đường chạy marathon nữ

Olympic Marathon: Eliud Kipchoge có bảo vệ được ngôi vương?

Olympic 2020: Nhà vô địch marathon vĩ đại

Suốt dọc đường, các marathoner phải liên tục lấy nước uống và đá để đắp người làm mát. Trong bối cảnh nước và đá cấp thiết như vậy, có VĐV vẫn có thể làm được làm được điều người khác khó làm được khi… xô đổ cả 1 dãy chai nước trên bàn và cắp lấy chai cuối cùng chỉ để riêng mình được uống.

Bàn nước có nguyên 1 dãy chai nước dành cho các VĐV, Kipchoge dẫn đầu nhanh tay “vợt” trước nên không bị ảnh hưởng

Hành động không fairplay này của Morhad Amdouni đã bị camera ghi lại cận cảnh. Sau cuộc thi, cộng đồng mạng rất tức giận với hành động phi thể thao của chân chạy Pháp.

“Cậu ta chỉ không may mắn thôi. Chạy với pace 3 như vậy, sau khi đã chạy 28km dưới trời nắng nóng, việc túm được trúng chai nước rất khó khăn. Nhìn xem, còn bàn nước thứ 2 ngay sau đó. Rồi thì ai mà chẳng có nước để uống khi qua trạm”, một người biện minh cho Morhad Amdouni trên twitter. Tuy nhiên, ý kiến bênh Morhad Amdouni chỉ là thiểu số so với số người giận dữ lên án VĐV này.

Sau khi giơ bàn tay ra như ngăn cản VĐV phía sau lấy và gạt hết các chai lăn khỏi bàn, VĐV marathon Pháp cắp chai cuối cùng để uống

“Chả lẽ cả cuộc đua này có mỗi anh ta tóm trượt chai nước chắc? Anh ta rõ ràng đã có ý đồ đó. Nếu anh ta muốn lấy chai nước thì bàn tay chỉ việc khum lại. Đằng này, bàn tay anh ta mở rộng ra như che chắn không cho người khác phía sau lấy, làm rớt hết các chai chỉ chừa chai cuối cùng anh ta tóm lấy”, một cư dân mạng khác phản bác. 

Hành động của Morhad Amdouni bất luận thế nào cũng đã ngăn cản người khác tiếp cận nước, ảnh hưởng đến sức khỏe của VĐV khác, nhất là trong điều kiện nắng nóng như vậy. Nếu hành động không đẹp này được xác minh là cố ý, kết quả thi đấu của Morhad Amdouni xứng đáng bị loại bỏ. 

Hành động xấu xí của VĐV marathon Pháp khiến các VĐV khác không thể tiếp cận nước ở bàn đầu tiên.

Morhad Amdouni sinh năm 1988 tại Pháp, là người gốc Tunisia, từng giành HCV 10.000m giải cúp châu Âu, hạng 8 ở giải VĐTG Half Marathon hồi tháng 10 năm ngoái (59:40). 

Ở Tokyo 2020, Morhad Amdouni thi 2 nội dung 10.000m (xếp hạng 10) và marathon (xếp hạng 17). Tại Sapporo, Morhad Amdouni (2:14:33) thua Eliud Kipchoge, người châu Phi thứ 2 bảo vệ thành công HCV marathon trong lịch sử Olympic, gần 6 phút.

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
>
0 Shares