Tracklog Olympic có HR “nghẹt thở” đưa Molly Seidel vào ngôi đền huyền thoại Strava

Giành huy chương marathon Olympic theo phong cách hồn nhiên, Molly Seidel đã nhận được cảm tình và sự quan tâm lớn của cộng đồng yêu chạy bộ trên toàn thế giới. 

Tại “chảo lửa” Sapporo, Molly bất ngờ vượt qua nhiều chân chạy sừng sỏ của châu Phi để về đích thứ 3 với thời gian 2:27:46. VĐV sinh năm 1994 này chịu thua sát nút 20 giây so với bộ đôi Peres Jepchirchir và Brigid Kosgei. Đây mới là cuộc chạy marathon chính thức thứ 3 trong sự nghiệp marathon non trẻ của Molly Seidel.

Molly Seidel giữ thói quen dậy sớm, chạy quanh làng VĐV sau khi giành HCĐ marathon

Cuộc chạy marathon đầu tiên ở vòng loại tuyển chọn Olympic Trial diễn ra hồi tháng 3/2020. Tại cuộc chạy này, Molly về đích thứ hai. Molly là  VĐV marathon nữ đầu tiên của Mỹ giành vé dự Olympic ngay lần đầu tiên tham dự. Cô cũng là đại diện duy nhất VĐV gốc Mỹ trong 3 cái tên tham dự Olympic, bên cạnh 2 VĐV gốc Phi Tuliamuk và Kipyego.

London Marathon 2020, nơi Molly Seidel lập PR mới ở cuộc chạy marathon trong sự nghiệp

Cuộc chạy thứ 2 của Molly ở giải London Marathon 2020, nơi chứng kiến thất bại của ông vua đường chạy marathon Eliud Kipchoge sau cột mốc chạy full marathon dưới 2 giờ đồng hồ. Ở London, Molly về đích ở vị trí thứ 6 nhưng cô cũng gặt hái được PR (2:25:13). Cô còn tự trào mình rằng quá may mắn vì không bị các đối thủ mạnh khác bắt vòng. 

Chỉ vài ngày sau khi tỏa sáng ở Olympic Tokyo, số lượng người “theo đuôi” Molly Seidel trên Strava tăng đột biến. Hiện tại, Molly có hơn 41.000 follower.

Tracklog của Molly Seidel khi thi chạy marathon tại Sapporo đã đạt kỷ lục thế giới về số lượt kudo cho một hoạt động thể thao của nữ trên mạng xã hội thể thao Strava. Hiện có hơn 36.000 kudos dành cho một trong những tracklog ý nghĩa nhất cuộc đời của Molly.

Thông tin Strava của Molly cho thấy nhiều chi tiết thú vị. Trước cuộc thi Olympic khoảng 4 tháng, chân chạy người Mỹ đã tập luyện chăm chỉ với mileage trung bình mỗi tuần khoảng 200km, thời gian tập chạy trung bình khoảng 15 giờ.

Cuộc khổ chiến trong “hoả lò” và sự xuất hiện của một nữ anh hùng mới

Sao Chelsea bị cộng đồng Strava “bóc phốt” vì tracklog chạy 5K 16 phút quá ảo

“Soi” Strava của các VĐV thể thao Việt Nam

Từ đầu năm 2021 cho đến khi bế mạc Olympic 2020, Molly đã chạy được tổng cộng hơn 5.200km với hơn 400 cuộc chạy (trung bình 8 miles hay 13km/workout) trong vòng gần 400 giờ đồng hồ.

Tracklog hôm diễn ra cuộc thi marathon nữ cho thấy Molly Seidel đã rất cố gắng nỗ lực từ km thứ 33. Trong 10km cuối, Molly đã ráo riết bám đuổi các đối thủ với pace dưới 3:30, nhịp tim có lúc lên gần 190. Đồng hồ Molly sử dụng là Coros Apex.

Kêt quả marathon Olympic Tokyo 2020

Molly gần như không giấu bài trên Strava nên ai cũng có thể cô chạy như thế nào mỗi tuần. Strava của Molly luôn sống động với nhiều lượt tương tác. Trái ngược hoàn toàn với Cheptegei, chân chạy hiện đang giữ 3 KLTG. Cheptegei, HCV Olympic 5.000m nam, từng có tracklog “khủng” nhất Strava nhưng hiện tài khoản này của anh giăng đầy mạng nhện vì anh sau đó không chia sẻ gì thêm ngoài một cuộc chạy ủng hộ nhà tài trợ.

Bạn có thể follow Strava của HCĐ Olympic Molly Seidel tại đây.

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
  • […] “cỏ” Mỹ Chạy bộ trên máy chạy: Có thể bạn chưa biết Tracklog Olympic có HR “nghẹt thở” đưa Molly Seidel vào ngôi đền huyền tho… Sifan Hassan: Từ cô bé tị nạn đến nhà vô địch Olympic xuất chúng (Phần […]

  • >
    0 Shares