Uống Nước Lạnh Khi Chạy Có Hại Gì Không?

Uống nước lạnh khi chạy có gây ra chuột rút

Uống nước lạnh khi chạy có gây ra chuột rút

Mình nghe mọi người nói là sẽ dễ bị chuột rút hơn nếu uống nước lạnh trước khi chạy. Vậy nên uống nước lạnh hay là nước hơi âm ấm khi tham gia chạy?

Suy nghĩ chuột rút là do uống nước lạnh là giả thuyết chưa được chứng minh. Thực tế là nước lạnh được cơ thể hấp thu nhanh hơn so với nước ấm.

Uống nước, cho dù là nước ấm hay nước lạnh, trong hay trước lúc chạy, không phải là nguyên nhân gây ra chuột rút. Cách tốt nhất phòng tránh chuột rút, hay là đau hạ sườn là khởi động kỹ càng trước khi chạy và hiểu đúng cách thở khi chạy bộ.

Được hấp thụ nhanh vào cơ thể không phải là ưu điểm duy nhất của uống nước lạnh so với uống nước ấm khi chạy. Làm một hớp mát lạnh luôn là một sự sảng khoái đối với dân chạy bộ. Điều này không chỉ tốt cho cơ thể mà còn tức thời làm thư giãn đầu óc, tạo cảm giác mát mẻ tạm thời, một điều cực quan trọng trong tâm lý dân chạy bộ nhất là mỗi khi tập luyện trong điều kiện nắng nóng.

Không dễ dàng gì để giữ cho nước luôn mát nhất là trong điều kiện tiết trời nắng nóng. Những lúc này, một bình chứa nước cách nhiệt sẽ giúp hơi nóng từ tay bạn không làm nước trong bình nóng lên nhanh chóng. Bạn cũng có thể cho đá vào trong bình và khi đá tan chảy từ từ cũng giữ cho nước lạnh lâu hơn.

Đây là mẹo mà tôi hay dùng để có được nước mát lạnh trong tầm khoảng 45p. Thế còn bạn có hay mang theo bình nước lạnh mỗi khi chạy? Nếu có mẹo gì hay chia sẻ cho tôi với nhé.

 

About the Author chay365

follow me on:
>
0 Shares