Câu chuyện đằng sau bức ảnh một trong những runner cuối cùng tại Boston Marathon 2018

Ngày càng có nhiều người nói rằng họ đã khám phá ra Suối Nguồn Tươi Trẻ thực sự, và đó chính là tập thể thao! Nhiều người trong số họ đã lựa chọn chạy bộ và Katherine Beiers là một trong số đó.

Cụ bà Katherine Beiers, 85 tuổi đã không bỏ cuộc cho tới về đích tại giải Boston Marathon 2018, bất chấp điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt và trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất hoàn thành cuộc thi này.

Hình ảnh cụ bà Katherine Beiers trên trang Boston Globe, ảnh cung cấp bởi Getty Image

Katherine Beiers có thể nhận huy chương dành cho người dũng cảm nhất tại cuộc thi chạy Boston Marathon hôm thứ 2. Khi tạp chí Runner World đăng bức ảnh của trang The Boston Globe về một cụ bà 85 tuổi đang chạy tại đoạn đường Newton với một túi nilon chuyên đựng rác quấn quanh người để tránh mưa ngay lập tức đã khiến các độc giả trên các mạng xã hội tò mò muốn biết về câu chuyện của bà.

“Liệu bà ấy có hoàn thành được cuộc thi chạy không? Tôi phải tìm hiểu về bà Katherine này!!! 85 tuổi và tham gia giải chạy Boston… Bà thực sự là người chiến thắng!!!

“Ôi chúa ơi, người phụ nữ này thực sự rất mạnh mẽ và kiên cường. Tất cả chúng ta nên dành một chút thời gian để suy ngẫm về bản thân mình.”

Bất chấp điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt, nhiệt độ ngoài trời gần như đóng băng, mưa nặng hạt và những cơn gió thổi điên cuồng trên đường phố với sức giật rất mạnh, bà đã về đích và tạo nên một kỷ lục mới. Trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất tham gia cuộc thi và hoàn thành cuộc đua từ Hopkinton đến Boston với thành tích 7h50′ dù bà là một trong những runner cuối cùng về đích, hãng thông tấn KPIX cho biết.

Katherine Beiers trước khi tham gia giải chạy Boston Marathon 2018

                           (Nguồn: Kit Fox)

Biers không còn là người xa lạ ở cuộc thi Boston Marathon. Bà là người lớn tuổi nhất về đích tại cuộc thi này năm 2017, năm đó bà 84 tuổi, 7 tháng và về đích với thời gian là 6:04:07

Năm 2015, cũng tại cuộc thi Marathon Boston, sau khi chiến đấu với mưa gió, cựu thị trưởng Santa Cruz và bà ngoại đã kể với Runner’s World rằng bà thường được hỏi bí quyết để có thể chạy bền lâu là gì.

“Tiếp tục chạy”, Beiers đã trả lời như vậy

Là một phụ nữ yêu thích mọi thử thách, lấy cảm hứng từ niềm đam mê cuộc sống và những cuộc phiêu lưu mới Katherine Beiers đã truyền động lực cho rất nhiều người. “Chạy bộ có thể giúp bạn tiến bao xa?” Bà nói chạy bộ đã đưa bà tới những nơi tuyệt vời. Năm 2015, khi đã 82 tuổi người phụ nữ này là người lớn tuổi nhất hoàn thành cuộc thi Marathon Boston. Bà đã thay đổi định kiến về những gì mọi người thường nghĩ người già có thể làm ở độ tuổi xế chiều. Và bà đã thực hiện điều đó bằng những giọt mồ hôi và nụ cười hạnh phúc.

Katherine giải thích nhiều lợi ích mà chạy bộ mang lại cho cuộc sống của bà, từ những giải thưởng về thể thao cho đến giải thưởng xã hội – những điều mà bà chưa bao giờ nghĩ tới. Bà chỉ bắt đầu chạy lần đầu tiên khi bà đã 48 tuổi với lý do bà không biết làm điều gì khác. Và càng chạy, bà càng bị cuốn hút.

Katherine Beiers chụp ảnh cùng Catlyn Callinan tại triển lãm Marathon vào Chủ nhật. Callinan đã tổ chức sinh nhật lần thứ 18 vào hôm thứ 2 và trở thành người trẻ tuổi nhất tham dự cuộc thi Boston Marathon năm 2018.

Để chuẩn bị cuộc đua, bà thường chạy trung bình 45 dặm mỗi tuần quanh khu Santa Cruz, California nơi bà sống.

Năm 2018, bà đã xếp hàng tham gia giải chạy với con trai mình, người đã tiết lộ với KPIX bà có một thức uống truyền thống để phục hồi thể lực vào cuối ngày, đó chính là bia.

Bây giờ ở độ tuổi 80, bà vẫn tìm kiếm những cuộc phiêu lưu chạy bộ mới.

Đôi nét về Katherine Beiers:

  • Bà từng là cựu thủ thư (làm việc tại thư viện) và đã hai lần đảm nhận vị trí cựu thị trưởng của Santa Cruz, California.
  • Biers bắt đầu chạy bộ ở độ tuổi 49, tham gia cuộc thi marathon đầu tiên năm 1984 tại Napa, California.
  • 14 lần tham gia giải Boston Marathon (tính tới năm 2018) và đã vô địch lần đầu giải này ở tuổi 84 trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất tham gia cuộc thi.
  • Hình ảnh chụp đường đua giải Boston Marathon 2018

Bích Ngọc

(Tổng hợp)

Bài viết trích dẫn thông tin từ các nguồn:

  • https://www.runnersworld.com
  • https://www.santacruzsentinel.com
  • https://www.boston.com
  • https://www.santacruzsentinel.com

 

About the Author Bích Ngọc

>
0 Shares