Corral

[Thi đấu]

Tổ Xuất Phát

Tại các giải chạy quy mô lớn, các vận động viên xếp hàng chờ xuất phát theo từng tổ tương ứng với tốc độ chạy khác nhau. Vận động viên chạy càng nhanh thì càng có nhiều khả năng được xếp hàng ở các tổ xuất phát sớm, gần vạch xuất phát hơn. 

Việc chia tổ xuất phát sẽ đảm bảo cho các vận động viên cao cấp được rộng đường khi xuất phát, không bị chắn trước mặt bởi các vận động viên tốc độ chậm hơn và bị ảnh hưởng đến thành tích. Tuy nhiên, do tính thành tích theo chip điện tử nên việc xuất phát ở tổ nào không ảnh hưởng tới thành tích chung cuộc của người tham gia (ngoại trừ nhóm tranh giải phải tính thành tích dựa vào thời gian theo súng lệnh).

Tổ xuất phát thường được đề ngay trên số đua của VĐV. Nhờ đó, nhân viên của Ban tổ chức có thể giám sát VĐV đi vào khu vực xuất phát theo đúng tổ đã quy định. 

Ở các giải đấu quy mô nhỏ hơn, do số người tham gia ít, nên thường chỉ chia đợt xuất phát chứ không chia tổ xuất phát. 

Số đua của giải NYC Marathon. Xuất phát làn màu Xanh, đợt 1, tổ A

About the Author chay365

follow me on:
  • Chip Time says:

    […] xuất phát, theo thành tích thi đấu. Trong mỗi đợt xuất phát lại có nhiều tổ xuất phát tuần tự. Do vậy, khoảng thời gian tính từ lúc người đầu tiên xuất phát cho […]

  • Gun Time says:

    […] thời gian tính theo chip điện tử (chip time, net time), do vận động viên đứng ở tổ xuất phát phía sau sẽ mất một khoảng thời gian nhất định mới chạy tới được vạch […]

  • >
    0 Shares