Cut-Off Time

[Thi đấu]

Thời gian giới hạn / Thời gian chốt chặng

Là thời gian cho phép để hoàn thành đường đua. Một giải chạy không thể kéo dài mãi mãi. Những vận động viên không hoàn thành cuộc đua trong thời gian giới hạn sẽ bị loại. 

Các giải chạy marathon thường có thời gian giới hạn khoảng 6-8 giờ, như giải Boston Marathon là 6 giờ. Các giải bán marathon có thời gian giới hạn dao động từ 3,5 đến 5 giờ. Trước khi đăng ký một giải chạy, hãy tìm hiểu để xem bạn có khả năng hoàn thành trong thời gian giới hạn của Ban tổ chức hay không.

Có nhiều lý do để Ban tổ chức giải chạy đưa ra thời gian giới hạn. Thứ nhất, nó tốt cho sự an toàn của vận động viên, nó tránh việc vận động viên về đích quá khuya (đặc biệt với những giải chạy đường mòn tổ chức trên núi), hoặc vẫn tiếp tục chạy khi điều kiện thời tiết không thuận lợi (giữa trưa nắng chẳng hạn). Thứ hai, nó giúp Ban tổ chức tiết kiệm nguồn lực cần thiết dùng để đóng đường, lập trạm tiếp nước, trạm hỗ trợ y tế.

Nhiều giải đua thường chia nhỏ từng chặng, bố trí điểm kiểm tra tại cuối mỗi chặng. Vận động viên phải tới điểm kiểm tra trong thời gian chốt chặng. Sau thời điểm chốt, Ban tổ chức sẽ ngừng mọi hoạt động của đường đua tính tới chặng đó, và những ai chưa hoàn thành sẽ bị loại khỏi giải đấu. 

About the Author chay365

follow me on:
 • Check Point says:

  […] chạy tới. Những người không kịp chạy tới điểm kiểm tra trong giới hạn thời gian chốt chặng sẽ bị loại khỏi cuộc đua. Điều này giúp Ban tổ chức tiết kiệm nguồn […]

 • DNF says:

  […] hoàn thành đường đua trong thời gian giới hạn của giải, hoặc không tới kịp điểm kiểm tra trong giới hạn thời gian chốt […]

 • […] đầu phải chạy đua với giờ giới hạn COT (Cut-off Time do BTC qui định tại một số check point trên […]

 • […] nghịch, chạy đua với thời gian khóa đường (COT – cut off time), tất cả tạo nên cảm giác phấn khích của […]

 • […] có dân cư. Thứ hai là thời gian chốt chặng (cut-off time, COT) chỉ 20 tiếng. Do đó những người chỉ […]

 • […] 2018. Giải chạy diễn ra vào sáng ngày 22/5 với COT là 20h, tức là 5h sáng hôm sau là thời […]

 • […] đây có lẽ runner chỉ cần quan tâm đến thời gian chốt chặng (cut-off time) […]

 • >
  0 Shares