Đánh Giá Giày Chạy Adidas Pure Boost X

Sữa Sữa

Giới thiệu

Adidas Pure Boost X là dòng sản phẩm cao cấp của Adidas, thiết kế dành riêng cho phái nữ, với các công nghệ tiên tiến nhất của hãng. Có lẽ đây là lần đầu tiên một hãng giày ra đời sản phẩm chỉ dành cho nữ giới. Đôi Pure Boost X được xếp vào dòng Neutral, dành cho bàn chân gồ, ngả ngoài.

Thông số chung

 • Trọng lượng: 6.5 oz cho size 7 US (tương đương 184 gram)
 • Chiều cao phần gót: 16.5 mm
 • Chiều cao phần đế: 25.5 mm
 • Độ dốc gót-mũi: 9 mm

adi-pureboost-x-012716a

Diện mạo

Lần đầu tiên nhìn thấy đôi Adidas Pure Boost X này, tôi cảm thấy đó là một đôi giày rất bắt mắt về màu sắc, nữ tính, thon gọn. Phần thân giày được trang trí các hoạ tiết rất đẹp. Sự phối màu tinh tế càng làm tăng vẻ điệu đà nữ tính của đôi giày. So với đôi Adidas Energy Boost 2 tôi đang đi thì đôi này trông thời trang hơn, gọn gàng hơn dù là cùng dòng boost.

Khác với Adidas Energy Boost 2, phần giữa của giày được thiết kế vòm nổi, ôm lấy gan bàn chân, cách biệt với đế giầy bằng một cái hõm nhỏ mà nhìn qua ta tưởng là nó rỗng, thông sang phía bên kia.

Thiết kế

Thân giày được làm bằng lưới co giãn, mỏng, thoáng, dễ vệ sinh.

Điểm nổi bật nhất chính là thiết kế vòm nổi của giày. Phần đế giữa (midsole) sử dụng công nghệ Floating Arch, giúp giày luôn ôm lấy phần lòng bàn chân người chạy, dù đặc điểm giải phẫu của người chạy bộ như thế nào, đảm bảo sự hỗ trợ tối đa.

Phần đế ngoài (outsole) dùng công nghệ StretchWeb, là vật liệu cao su nhẹ và có tính đàn hồi rất cao, kết hợp với các hạt boost truyền thống, nhằm tối ưu hiệu năng sử dụng của người chạy bộ.

Điểm khác biệt nữa so với đôi Adidas Energy Boost 2 là phần cổ giày thấp, không có lỗ cố định dây giầy ở phía trên nên khi thăt dây giày tôi có cảm giác dễ tuột chân khỏi giày khi chạy.

Trải nghiệm thực tế

Lần đầu tôi chạy thử Pure Boost với cự ly ngắn (khoảng 8km). Cảm nhận giày nhẹ, êm chân, thoáng mát, phần mũi (toe box) khá nhỏ. Không có cảm giác chặt, khít ở phần cổ chân dù đã buộc dây chặt. Chạy được 3 km thì cảm giác nóng ở gan bàn chân, lúc này cảm giác bó, khít ở phần bàn chân rất rõ tuy nhiên không ảnh hưởng gì đến bước chạy cũng như tốc độ.

Tôi thường tiếp đất bằng lòng bàn chân, khi chạy với Adidas Energy Boost 2 cảm thấy êm nhưng không mềm, việc trả lại lực bàn chân rất tốt, cảm nhận rõ sự hỗ trợ từ công nghệ boost của Adidas. Đối với Adidas Pure Boost X thì cảm giác quá êm, có độ nhún như khi bạn bước trên đệm cao su vậy, trả lại lực bàn chân không tốt như Energy Boost 2, do đó tôi cảm thấy mất sức nhiều hơn. Tuy nhiên, với quãng đường ngắn dưới 10km, chạy nhẹ nhàng thì tôi khá hài lòng với Adidas Pure Boost X .

12885901_10207683174176357_4949691321351062748_o

Lần thứ 2, tôi quyết định sử dụng Adidas Pure Boost X cho cự ly dài, hôm đó tôi dự định chạy qua 6 cây cầu bắc qua sông Hồng ở Hà Nội, khoảng 40km. Hôm đó trời mù, rất nhiều sương, có những lúc mưa khá nặng hạt. Tôi chạy trên đường nhựa nên không bị trơn dù hơi lo lắng với thiết kế đế giày của Adidas Pure Boost X với các đường rãnh khá nông. Chạy dài nên tôi chạy khá chậm, pace trung bình 6:30, vừa chạy tôi vừa nói chuyện với bạn cùng chạy, ngắm những cánh đồng lúa đang thời kỳ trổ bông ở Hải Bối (Đông Anh), ngắm hoa ở đường Nghi Tàm…

Đôi Pure Boost X bị ướt do trời mưa, chân tôi ướt nhèm, nước lép nhép trong giày. Tuy nhiên do thiết kế thân giày bằng lưới nên nước thoát khá tốt, ngấm nước nhưng giày không quá nặng. Có những đoạn, bạn chạy cùng tăng tốc độ khi chúng tôi chạy trên những cây cầu đông xe cộ đi lại thì cảm nhận mất sức do sự trả lại lực của bàn chân kém hơn nhiều so với adidas energy boost 2.

Hôm đó tôi chạy được 32km, bỏ cây cầu thứ 6 (Thanh Trì) do cảm thấy rất mệt. Tôi nghĩ khả năng sẽ bị phồng rộp khi chạy dài với đôi giày ướt nhưng ơn giời, khi tôi tháo giầy khỏi chân, ngoài việc đau mỏi cơ do chạy nhiều thì hai bàn chân của tôi không hề bị phồng rộp dù đôi tất của tôi ướt nhẹp, công nghệ lưới thoáng của phần thân giày đã giúp cho việc thoát nước được dễ dàng.

Tôi quyết định rửa sạch giày dưới vòi nước bằng 1 miếng rẻ lau mềm, các vết bẩn được làm sạch khá dễ dàng. Tôi phơi giày trên ban công nhà, không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào giầy, 1 ngày sau thì giầy không bị mất dáng.

Sau 2 lần thử nghiệm với Adidas Pure Boost X, tôi quyết định chỉ dùng nó khi chạy ngắn (dưới 10km) cho các buổi chạy easy, nó rất thời trang, nhẹ nhàng, êm chân. Đối với các buổi chạy dài hoặc chạy interval tôi vẫn tín nhiệm đôi adidas energy boost 2 hơn hoặc đôi Lining smart.

Ưu điểm, mà cũng có thể là nhược điểm ở đôi adidas pure boost X này chính là quá êm, lún như bước trên đệm cao su. Điều này là tốt hay xấu còn phụ thuộc đánh giá của từng người. Thêm vào đó là cảm giác không chặt ở cổ chân do giầy không có 2 lỗ để cố định cổ chân như các đôi khác, dù tôi chưa từng bị giày tuột khỏi chân lần nào.

Nói chung, tôi cho rằng đây là một đôi giày khá tốt cho những bạn mới tập chạy, chạy ngắn, chạy nhẹ nhàng, rất thời trang và nữ tính. Nó giúp cho bạn có nhiều lựa chọn hơn cho các buổi chạy, lại thời trang nữa – thứ mà phụ nữ rất hay quan tâm.

Kết luận

 • Ưu điểm
  • Giày nhẹ
  • Êm chân
  • Công nghệ lưới giúp thoát nước dễ dàng
  • Thiết kế đẹp, tinh tế, thời trang
 • Nhược điểm
  • Quá êm chân, độ lún cao
  • Không có lỗ dây buộc giày sau cùng

Adidas Pure Boost X được tung ra thị trường tháng 2.2016, với mức giá 3.2 triệu đồng.

Chị Sữa Sữa là thành viên nữ ưu tú của nhóm chạy bộ LDR. Thành tích cá nhân của chị là chạy HM hết 1h55, chạy FM hết 4h17. Quãng đường chạy dài nhất của chị là 65km.

Cám ơn Adidas đã gửi cho website chay365.com đôi giày Pure Boost X để thử nghiệm và đánh giá. Điều này không ảnh hưởng đến tính khách quan của bài viết.

About the Author Mr Marathoner

>
0 Shares