Điểm mặt các ứng viên vô địch Vietnam Trail Marathon 2021

Cuộc so kè giữa các chân chạy xuất sắc của chủ nhà và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam tại VTM 2021 càng trở nên khốc liệt hơn bởi họ đã quá hiểu nhau trong vài cuộc chạm trán ở Sa Pa 2 tháng trước.

Căng thẳng cuộc đua ultra 70km

Kỷ lục số runner chạy VTM 2021 tăng vọt ở “thiên đường hoa xuân” Mộc Châu

Chạy trail băng rừng vượt núi: Càng gian nan càng hấp dẫn

Gậy chạy trail: chọn ra sao, sử dụng như thế nào? (Phần 1)

Ở cự ly 70km, Đỗ Trọng Nhơn, Á quân mùa giải trước, sẽ tranh tài cùng Quang Nguyễn (Nguyễn Đức Quang), Á quân 100km Vietnam Mountain Marathon (VMM) và cự ly 70km của Vietnam Jungle Marathon (VJM). Cả hai sẽ phải cạnh tranh với hai ultra runner rất mạnh của Pháp: Gaetan Morizur và Valentin Orange.

ƯCV vô địch 70km nam. Ảnh: BTC

ƯCV vô địch 70km nam. Ảnh: BTC

Hai vận động viên này đã lên podium VMM năm ngoái. Gaetan Morizur là ứng cử viên nặng ký cho ngôi vô địch bởi anh đã rất gần ngôi quán quân VMM 100km năm 2020 khi hoàn thành cuộc đua với cách biệt thời gian rất ngắn so với nhà vô địch Quang Trần.

Ở hạng mục nữ, ĐKVĐ Nguyễn Thị Đường, Á quân Nguyễn Thùy Dung và Hiền Trần (hạng 4) sẽ quay trở lại so kè cùng nhau một lần nữa. Tại VTM 2020, Đường vượt qua Dung nhưng đến giải VJM 2020, Dung đã đòi lại “món nợ” ở Pù Luông. Đây là cuộc chạm trán lần thứ 3 giữa Đường và Dung, hứa hẹn một màn tranh tài “chị chị em em” hấp dẫn. Để lên ngôi vô địch, hai cô gái này phải vượt qua Axelle de Feraudy (Pháp), nhà vô địch 42km VMM 2020.

ƯCV vô địch 70km nữ. Ảnh: BTC

ƯCV vô địch 70km nữ. Ảnh: BTC

Hai gương mặt khác có thể làm nên bất ngờ cho chủ nhà Việt Nam là Hà Thị Hậu, vô địch VMM 21km và Lê Thẩm Thúy Hằng, hạng 3 VJM 55km. Đây sẽ là cuộc đua ultra đầu tiên của Hà Thị Hậu, hứa hẹn đầy thú vị nếu Hậu duy trì tốc độ ở cự ly 70km như cô đã từng làm được tại Sa Pa.

Chọn địa hình chạy để giảm thiểu nguy cơ chấn thương?

Chạy giải đường mòn dưới trời lạnh

Chó “Chạy Lậu” Marathon Nổi Tiếng Ở Mộc Châu

Cự ly 42km: Thách thức từ nhà vô địch VMM 100km

Ở cự ly truyền thống 42km, ĐKVĐ Markus Gnirck (Đức) sẽ bảo vệ ngôi vương của mình trước runner U50 Trịnh Nam Hải, nhà vô địch Vietnam Trail Series hạng mục marathon và Nguyễn Tiến Hùng (Hùng Hải), quán quân VMM 100km 2 năm liên tiếp và cũng là Á quân VTM 2020 cự ly 21km.

ƯCV vô địch 42km nam. Ảnh: VTM

ƯCV vô địch 42km nam. Ảnh: VTM

Trên “mặt trận” của các VĐV nữ, Nathalie Cochet và Constance Louasse, hai chân chạy mạnh của Pháp sẽ gặp khó khi đối đầu với một vận động viên chuyên nghiệp của Việt Nam, Lèo Thị Tình, giải ba VTM 2020 cự ly 42km và Elizabeth Charles, Á quân VJM 25km.

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. Đang tập luyện để phá kỷ lục cá nhân. PB: Marathon 3h33, IM70.3 5h48, 100K Finisher.

>
0 Shares