Gặp chó khi chạy: đuổi chó hay để chó đuổi?

Ác mộng của dân chạy bộ là khi đang băng băng trên đường bỗng nhiên nghe tiếng sủa “gâu gâu”. Khi đó, quyết định đưa ra là “chạy vì sự sống” đúng nghĩa hay dừng lại và triển thủ pháp “đả cẩu”. Một chân chạy người Colombia mới đây đã chọn giải pháp thứ hai khi vô tình gặp chó trên đường đua và hậu quả là anh đã bị nhà tài trợ cắt hợp đồng.

Tác giả ISABELLA NIKOLIC/Daily Mail

Một chân chạy người Colombia đã bị cắt hợp đồng tài trợ sau khi anh này có hành động “đả cẩu” khi đang tham gia một cuộc đua.

Chân chạy này tên Jamie Alejandro và cuộc đua anh tham gia là giải Saint Silvester tại thành phố Neira thuộc Caldas, Colombia vào đêm giao thừa đón năm mới.

Đoạn phim cho thấy ngay khi Alejandro cùng vài chân chạy khác đang chạy trên đường thì bỗng từ đâu xuất hiện một chú chó màu nâu chạy băng ngang mặt từ bên trái nhóm chạy khi nhóm chuẩn bị vào khúc cua. Alejandro khi đó đã ngay lập tực thi triển “đả cẩu bổn pháp” và hậu quả là chú chó bị bay xa một đoạn.

Chân chạy Alejandro trong giải Saint Silvester

Nhóm này tiếp tục chạy như không xảy ra chuyện gì. Về phần chú chó, chú cũng tiếp tục chạy sau khi chú lấy lại thăng bằng và tỉnh táo.

Hình ảnh Alejandro “đả cẩu”

Sau đó chân chạy Alejandro đã lên mạng làm video xin lỗi với thông điệp: “lúc đó tôi không kịp suy nghĩ kỹ hành động của mình. Tôi cũng không có lý do nào để ngụy biện hay giải thích cho hành động của mình cả. Tôi hy vọng mình sẽ có cơ hội sửa chữa sai lầm này như tham gia giúp đỡ các chú chó cơ nhỡ trên đường phố. Nhưng tôi sẽ không đưa những hình ảnh đó lên mạng đâu.

“Không phải là tôi đang ngụy biện nhưng đó chỉ là một phút bốc đồng trên đường đua. Tôi không kịp suy nghĩ gì cả. Thực sự khi thi đấu tôi có thể trở nên rất nóng tính.”

Tuy nhiên, có vẻ lời xin lỗi của anh này không được hưởng ứng nồng nhiệt vì sau đó hãng Under Armour đã ra thông cáo chấm dứt quan hệ và hợp đồng tài trợ với chân chạy này. Trong thông cáo này, hãng này viết: “Under Armour đã chấm dứt hợp tác với Jaime Alejandro sau khi video này được công bố vài ngày qua. Doanh nghiệp chúng tôi không khoan nhượng với bất kỳ hành vi bạo lực nào hoặc hành vì nào có thể gây hại hoặc khiến động vật gặp nguy hiểm”.

Chân chạy Alejandro chưa đưa ra bất kỳ phát ngôn nào sau thông cáo của Under Armour.

Giải đấu Saint Silvester là giải đấu thường niên có tiếng diễn ra vào ngày 31/12.

Lời kết: Gặp chó dữ trên đường chạy là việc không chân chạy nào mong muốn, đặc biệt khi chạy trail, chạy một mình ở địa điểm vắng người. Cách tốt nhất là chúng ta phải bình tĩnh, dừng lại và bình tĩnh đi bộ tiếp, không tỏ ra hoảng hốt. Mắt nên duy trì phía trước, nhưng vẫn phải liếc để ý xem đối thủ có định tấn công mình hay không. Trường hợp gặp cả 1 đàn chó trong khi chỉ có 1 mình thì giải pháp đưa ra là 1) quay lại; hoặc 2) kiếm cây gậy thật to và dài để thực hiện biện pháp răn đe.  

About the Author Phạm Thao

  • bom nhau says:

    em đề nghị mang theo củ riềng

  • […] Gặp chó khi chạy bộ […]

  • >
    0 Shares