Không tin ĐTVN thắng đậm, nam thanh niên phải chạy 40km vì “lỡ mồm” ra kèo

Không lường được sức mạnh hủy diệt của đội tuyển bóng đá Việt Nam, một runner phải chạy 40km sau khi lỡ ra “kèo” chạy số kilomet theo tỉ số trận đấu.

Các trận đấu vòng loại World Cup của thầy trò Park Hang Seo tại Dubai được các cổ động viên bóng đá Việt Nam quan tâm hơn bao giờ hết vào lúc này và các runner không phải là ngoại lệ.

Dương Minh Vương, một runner ở Hà Nội, hùng hồn tuyên bố trên trang facebook cá nhân: “Nếu tuyển VN thắng, mai tôi sẽ chạy đúng bằng tỉ số trận đấu với pace 5:20. Vd 2:1 thì chạy 21km”. Chẳng thể ngờ đội tuyển Việt Nam thắng đậm đối thủ Indonesia với tỷ số 4-0, báo hại chân chạy này phải thực hiện lời hứa chạy 40km.

Kèo bóng đá chạy bộ

Runner “vạ miệng” vì lỡ ra kèo chạy bộ theo tỷ số bóng đá giữa trận Việt Nam – Indonesia tại vòng loại World Cup.

“Ban đầu chỉ là bộc phát thôi. Tôi đăng bài trên trang cá nhân trước khi trận đấu diễn ra. Cũng chỉ nghĩ tuyển Việt Nam thắng nhẹ nhàng 2-1 thì ‘làm’ cái half marathon. Ai dè…”, anh Vương chia sẻ với Chay365.

“Tôi có xem cả trận đấu. Diễn biến của hiệp một cho thấy tình hình có vẻ ổn cho tôi (tỉ số 0-0 nghĩa là số km chạy bằng 0). Mang tiếng cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam mà tôi vẫn sợ tỉ số quá cao (cười). Đến hiệp hai thì thôi…toang! Cảm xúc vừa sướng vừa…hoang mang”, runner yêu bóng đá này kể lại.

Tracklog của runner Dương Minh Vương

Tracklog của runner Dương Minh Vương

”Thầy trò Park Hang Seo thi đấu như lên đồng với 4 bàn thắng. Vụ kèo bóng đá kết hợp với chạy khiến cuộc xem trở nên vui hơn. Mọi người vừa xem bóng đá vừa gõ bình luận. Do giãn cách, ai xem bóng đá ở nhà nấy nên phải “chém gió” thêm trên mạng. Ơn trời, thầy trò Park vẫn còn giữ chân, “nhẹ nhàng” với Indonesia”.

Ngay tối hôm sau, anh Vương đã thực hiện đúng kèo của mình khi chạy khoảng 40km dù trời mưa. Cung đường chạy mà runner 8X này chọn lựa quanh khu Lê Trọng Tấn. Một vòng có độ dài khoảng 3.8km. Để chạy 40km, anh Vương phải chạy hơn 10 vòng. 

“Tôi chạy chậm hơn pace mà kèo đưa ra (cười). Tôi có khẩu trang nhựa dẻo, đeo trời mưa thích lắm. Đồng hồ của tôi là Huawei nên không kết nối được Strava. Bình thường khi chạy, tôi phải bật cả đồng hồ và điện thoại. Mà lúc chạy mưa quá nên tôi bật mỗi đồng hồ. Mọi người đều có trêu sao chạy chậm thế nhưng vẫn rộng lượng, không bắt tôi phải chạy lại”.

Anh Dương Minh Vương bắt đầu chạy từ 2019 và đã từng hoàn thành 42K ở VMM 2020 và giải Tiền Phong Marathon (Gia Lai) hồi tháng 3 và 42km VMM. Cuối tháng 8 sắp tới, runner này sẽ chạy 70km tại giải VMM, Sa Pa. “Bạn tôi rủ tôi chạy giải VTM 2020 nên tôi mới tập chạy. Lúc đấy, tôi nặng khoảng 80kg. Ban đầu tôi đi bộ rồi tập chạy. Dần dần tự tôi ngã hố vôi. Buổi chạy “vỡ kèo” vừa rồi cũng là để tôi kiểm tra cho kế hoạch chạy marathon sub4 của mình và nằm trong số 1000 người Việt đầu tiên làm được điều này”.

 

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
>
0 Shares