Lợi ích của chạy bộ trên máy chạy ( Treadmill )

Lợi ích của chạy trên máy

Lợi ích của chạy trên máy

Cho cơ thể thời gian làm quen với môn chạy bộ:

Sàn của máy chạy thường bọc nệm hoặc chất liệu có tính đàn hồi cao, hấp thụ và giảm chấn, kết quả là chân bạn sẽ được tiếp đất an toàn hơn, đầu gối bạn ít áp lực hơn so với chạy trên môi trường đường thật. Độ nảy và mặt phẳng gần như tuyệt đối của băng chạy cũng cho ta một điều kiện lý tưởng cho chạy bộ.

Bạn không cần lo lắng về thời tiết:

Chạy trong nhà đồng nghĩa với việc bạn không phải chạy trong thời tiết xấu, ví dụ như mưa nặng hạt hay là nắng đổ lửa, độ ẩm cao.. Chạy trọng điều kiện nhiệt độ phòng được điều chỉnh liên tục qua hệ thống máy lạnh sẽ đảm bảo bạn không phải lo việc mặc quá nhiều áo ( trong mùa thu) hay là mặc thiếu áo ( trong mùa đông ). Cũng chẳng phải để ý việc bôi kem chống nắng hay là kem chống khô da.

Bạn có thể giả lập một đoạn đường:

Giả sử bạn đăng ký cuộc thi tại giải Marathon Quốc tế Đà Nẵng chẳng hạn, chặng đua này có ít nhất 3 cái cầu, trong khi nơi ở của bạn toàn là đường phẳng, và bạn biết rằng có sự khác biệt rất lớn giữa những người quen chạy lên dốc ( up hill ) và chưa từng chạy lên dốc bao giờ. Chạy trên máy sẽ là cơ hội duy nhất của bạn để luyện tập cho giải đấu này bằng cách giả lập những đoạn lên dốc trong bài tập chạy của mình.

Xem thêm : Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2014, sự tụ hội của dân chạy việt dã ba miền

Bạn có thể giả lập một cung đường đua:

Tương tự như vậy, nếu bạn đang ở Hà nội vào mùa đông lạnh giá và muốn giả lập một cung chạy nóng nực và ít gió tại vùng cát cháy miền Nam chẳng hạn, bạn sẽ cần đến máy chạy bộ.

Chạy trên máy an toàn hơn:

Chạy trên máy trong nhà đương nhiên bạn sẽ tránh hoàn toàn các nguy cơ như là xe có động cơ, người đạp xe, chó, cướp.. Nếu bạn là nữ và muốn chạy vào buổi tối muộn, trừ khi bạn sống ở một nơi rất an toàn và có đông người ngay cả khi đêm về, chạy trên máy chạy lúc này có thể là một lựa chọn thay thế đầy đảm bảo.

Bạn có thể điều chỉnh tốc độ của mình:

Khi chạy tự do ngoài trời, đôi khi các runner cảm thấy khó khăn khi điều chỉnh tốc độ của mình thật đều và nhiều khi nhanh hơn hoặc chậm hơn tốc độ mà họ dự định chạy theo bài tập. Chạy trên máy, bạn sẽ không phải lo lắng về việc này, mọi thông số sẽ được điều chỉnh và ghi lại.

Bạn có thể vừa chạy vừa làm được việc khác:

Không như chạy bên ngoài trời, chạy trong nhà bạn có thể thoải mái đeo tai nghe, xem tivi, thậm chí là đọc báo trong lúc bạn đang chạy.

Nó có thể là một bài tập xen kẽ trong các hoạt động tại phòng gym:

Nhiều khi chạy bộ trên máy là một trong những bài tập nhỏ trong một bài tập lớn nhằm làm nóng người hay là đốt một lượng lớn calo tức thì khi bạn đang ở phòng gym.

Nó khá tiện lợi:

Chạy máy thì khá là tiện lợi nếu bạn có sẵn máy tại nhà, bạn có thể chạy bất cứ lúc nào, bất kể thời tiết như thế nào, đang tối muộn hay vừa sáng sớm. Các ông bố bà mẹ có con còn nhỏ sẽ không phải lo lắng về việc để trẻ ở nhà một mình khi ra ngoài chạy bộ.

Trên đây là những lợi ích của có một máy chạy bộ, cũng như việc chạy bộ trên máy chạy bộ so với chạy ngoài trời, thế còn bạn, bạn có hay chạy trên máy không? Bạn thấy việc chạy trên máy ngoài ra còn lợi ích gì?

 

 

 

 

About the Author chay365

follow me on:
  • […] Lợi ích của chạy bộ trên máy chạy ( Treadmill ) […]

  • […] Xem thêm: Những lợi ích của chạy bộ trên treadmill […]

  • […] in Sports and Exercises đã khẳng định chỉ nửa tiếng trên máy chạy bộ mỗi ngày có thể làm tâm trạng chúng ta […]

  • >
    0 Shares