Nên Dùng Trang Phục Như Thế Nào Khi Chạy Trong Thời Tiết Nóng

Các mẹo giúp bạn mặc hợp lý trong mùa hè

Mặc trang phục có pha sợi tổng hợp (synthetic-blend)
Tránh mặc trang phục có chất liệu cotton vì nó thấm mồ hôi và lâu khô, làm cho bạn dễ bị trầy xước (chafing). Các loại vải pha sợi tổng hợp như CoolMax hay DriFit hút ẩm khỏi da khiến mồ hôi bay hơi nhanh hơn, giúp cơ thể giảm nhiệt. Mặc dù giá của các loại vải này thường hơi đắt, sự thoải mái mà nó đem lại là đáng giá.

Cẩn trọng khi chọn tất chạy
Đừng sử dụng tất chất liệu 100% cotton khi chạy bộ. Chân bạn sẽ ra nhiều mồ hôi khi chạy trong thời tiết nóng ẩm. Tất 100% cotton sẽ làm chân bạn bị ẩm và có thể làm bạn bị phồng rộp (blister). Hãy sử dụng tất từ chất liệu tổng hợp như Polyester, acrylic hay CoolMax vì chúng có khả năng thoát ẩm tốt.

Mặc đồ sáng màu
Đồ màu sáng và dáng rộng giúp cơ thể bạn có thể mát một cách tự nhiên. Trang phục bó sát làm giảm khả năng này và quần áo màu tối hấp thụ nhiều nhiệt lượng từ mặt trời hơn.

Đeo kính mát
Một đôi kính mát chạy bộ tốt giúp bảo vệ đôi mắt bạn khỏi tia cực tím cũng như giúp giảm đau đầu do phải nheo mắt liên tục.

Dùng kem chống nắng
Dùng kem chống nắng, loại có chỉ số SPF 15 trở lên trước khi bạn mặc đồ chạy. Một số loại trang phục chạy cho mùa hè sử dụng chất vải rất mỏng nên không thể bảo vệ da bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Khi bạn chạy quần áo sẽ bị xô lệch, thậm chí bạn có thể phải cởi áo vì trời quá nóng, nên để chắc chắn bạn hãy bôi kem chống nắng toàn thân.

About the Author chay365

follow me on:
>
0 Shares