Sáng 30 Tết rét 12 độ nhà vô địch SEA Games vội vã chạy quanh hồ Tây để kịp về nhà trổ tài làm dâu Hà Nội

Sáng 30 Tết rét 12 độ, nhiều runner Hà Nội ngạc nhiên khi thấy nhà vô địch 800m nữ SEA Games Đinh Thị Bích “hớt hải” chạy bộ quanh hồ Tây.

Đinh Thị Bích là một trong số 75 VĐV điền kinh được triệu tập lên ĐTQG để tập luyện chuẩn bị cho chiến dịch bảo vệ ngôi số 1 khu vực của điền kinh Việt Nam. Trong dịp Tết Nhâm Dần này, Bích cùng nhiều tuyển thủ được phép về nhà nghỉ Tết từ ngày 27 tháng Chạp. Cô sẽ phải trở lại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội – Nhổn vào ngày 3 Tết. 

Nhà vô địch mua hoa trang trí nhà cửa sau khi tranh thủ chạy “dạo” vài km quanh hồ Tây sáng 30 Tết. Ảnh: N.Đ

Không như mọi năm, Bích năm nay không ăn Tết ở quê mà ở lại Hà Nội. Đây là năm đầu tiên Bích có cơ hội thưởng thức không khí những ngày đầu năm mới ở Thủ Đô và cũng là năm đầu tiên cô gái Nam Định này ăn Tết ở nhà chồng ngay Nghi Tàm, vùng đất “làng lúa làng hoa” nổi tiếng ở Hà Nội. 

“Sáng nay, tôi chạy vài kilomet men theo hồ Tây để giữ cảm giác, duy trì thể lực trong những ngày rời Trung tâm Nhổn để nghỉ Tết. Tôi tranh thủ chạy sớm rồi còn về nhà chuẩn bị bữa tất niên giúp ba mẹ chồng”, Bích vui vẻ khoe với người viết.

Đinh Bích

Đinh Bích chạy quanh hồ Tây sáng 30 Tết. Ảnh: N.Đ

Xem thêm:

Duy trì động lực tập chạy trong những ngày Tết

Đạp chạy vẽ con hổ 130km chào Tết Nhâm Dần thu hút triệu like từ cộng đồng mạng

Bị giẫm tuột giày, Đoàn Thu Hằng chạy chân đất “đòi lại” HCĐ 10.000m tưởng như đã mất

Lịch các giải điền kinh 2022 Việt Nam: Hà Nội có giải marathon mới

Runner phong trào muốn lên tuyển thi marathon SEA Games cần đạt chuẩn bao nhiêu?

Sau khi tất tả hoàn thành bài chạy Tết trong giá rét 12 độ C sáng 30 Tết (29 Â.L) xong, Bích tạt qua hàng hoa đường Nghi Tàm mua cành hoa hải đường để trang trí nhà cửa đón Tết. Khi có người hâm mộ phát hiện ra mình, Bích vui vẻ chụp tấm ảnh kỷ niệm dịp đặc biệt. 

Đinh Bích chụp ảnh cùng người hâm mộ. Ảnh: N.Đ

“Ba mẹ chồng tôi khá thoải mái nên tôi ở đây có cảm giác như ở nhà mình tại Nam Định vậy. Tôi chưa có năm nào ăn Tết ở Nhổn hết. Năm nay, lần đầu tiên tôi ăn Tết với vai trò dâu Hà Nội”, Bích cười nói.   

“Cả năm có mấy ngày Tết mà tôi là con gái lớn trong nhà. Dù kỳ nghỉ ngắn song tôi vẫn sắp xếp về thăm bố mẹ ở Nam Định hôm trước. Những năm đầu, tôi phải nhờ ba mẹ chồng giúp đỡ rất nhiều, nhất là khi tôi thường xuyên phải tập trung tập luyện và thi đấu xa nhà. Dịp Tết như thế này, vợ chồng tôi mỗi người góp một tay sắm sửa vun vén cho gia đình”.

Đinh Bích chụp ảnh cùng người hâm mộ. Ảnh: N.Đ

“Nhiều người nói nếu hai vợ chồng cãi nhau, Bích sẽ chấp chồng chạy trước. Đó là cách nói vui vì Bích là vận động viên điền kinh. Cuộc sống vợ chồng sau này chắc khó tránh khỏi những cãi vã nhưng bản thân Bích nghĩ rằng mình có chịu bình tâm để lắng nghe, cảm thông hay không”.

Đinh Thị Bích bất ngờ vượt qua đồng đội Khuất Phương Anh giành HCV SEA Games 30. Ảnh: Huy Đăng | Tuổi trẻ

giải điền kinh VĐQG 2021 tại Mỹ Đình vừa qua, Bích giành 1 HCĐ cá nhân (800m, 2:13:xx), 1 HCV và 1 HCB đồng đội (4x400m, 4x800m). Chỉ số chuyên môn và màu của tấm huy chương còn khá khiêm tốn so với năng lực của cô gái thành Nam. Còn nhớ tại SEA Games 30, Bích đoạt HCV sau khi chạy 800m hết 2:08:xx.

“Tôi không hài lòng lắm với kết quả trên bởi kết quả trong khi tập của tôi tốt hơn nhiều. Trước khi bước vào giải, tôi bị chấn thương tưởng như không thể thi đấu được”, Bích chia sẻ với Chay365.

Đinh Bích và em gái cùng theo đuổi điền kinh. Ảnh: NVCC

Tháng Ba tới sẽ là thời điểm quan trọng bởi đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ có cuộc thi tuyển chọn nội bộ để tuyển lựa đội hình chính thức tham dự SEA Games 31 trên sân nhà. Mỗi nội dung chỉ có 2 VĐV đại diện Việt Nam thi đấu. 

“Chấn thương đối với VĐV không thể nào tránh khỏi, mình cố gắng và khắc phục nó như thế nào. SEA Games tới được tổ chức ở Việt Nam nên tôi  cần cố gắng, nỗ lực nhiều lần, trên cả 100% năng lực để có thể bảo vệ thành tích”, Bích tâm sự. 

Tin vui đối với Bích khi em gái của cô cũng vừa được triệu tập lên đội tuyển điền kinh trẻ quốc gia cùng thời gian này. 

“Nhân dịp Xuân Nhâm Dần, Bích xin chúc các độc giả của Chay365 nói riêng và anh chị chạy bộ trên cả nước một năm mới dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng. Chúc những người yêu điền kinh chân cứng đá mềm, không chấn thương để đạt được nhiều kỷ lục trong năm mới. Cảm ơn tất cả đã và đang cổ vũ động viên Bích và các VĐV điền kinh. Hi vọng Bích có dịp chạy cùng với các anh chị Chay365 quanh hồ Tây hoặc chạy dài cuối tuần quanh hồ Gươm khi hết dịch”, nhà vô địch Đinh Bích gửi lời chúc trước khi chia tay để về nhà chuẩn bị bữa cơm Tất niên 30 Tết.

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
>
0 Shares