Tiền Phong Marathon 2021: BTC xử nặng 2 runner gian lận cấm tham gia vĩnh viễn

Lần đầu tiên trong lịch sử điền kinh Việt Nam, hai vận động viên bị một BTC giải chạy cấm thi vĩnh viễn vì gian lận.

Tưởng như giải Vô địch quốc gia marathon và cự ly dài báo Tiền Phong 2021 kết thúc với sự hoàn hảo trong khâu tổ chức thì một “scandal” chưa từng có tiền lệ đã xảy ra khiến BTC giải phải mạnh tay xử lý. Hai runner thuộc nhóm chạy Quy Nhơn đã vi phạm quy định của BTC giải, làm hoen ố hình ảnh trung thực cao thượng trong thể thao.

gian lận chạy bộ

Thông báo cấm vĩnh viễn VĐV chạy gian lận của BTC giải Tiền Phong Marathon 2021.

Trên fanpage của BTC giải Tiền Phong Marathon, thông báo về trường hợp gian lận có một không hai với nội dung: “Sau khi nhận được phản ánh từ VĐV tham gia tranh tài cự ly 21km phong trào tại giải VĐQG Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 62 năm 2021 (Tiền Phong Marathon 2021) tổ chức từ 26 đến 28/3/2021 tại Pleiku, Gia Lai về nghi vấn gian lận thành tích của một nữ VĐV, BTC giải đã phối hợp với bộ phận trọng tài, xem xét kỹ băng ghi hình thi đấu, hình ảnh về đích của các VĐV liên quan và đi đến kết luận như sau:

Vận động viên nữ về nhì giải Fort Worth Marathon bị phát hiện gian lận

Chạy Giải Không Đeo Số Bib

Liệu có ổn không nếu bạn chạy bằng bib của người khác?

Trải Nghiệm Khó Quên Với TPM 2021

  1. VĐV Ngô Mỹ Liên, mang số BIB 81896, đã thi đấu không trung thực, vi phạm nghiêm trọng quy định, điều lệ giải khi đưa BIB của mình cho một VĐV nam thi đấu để giành vị trí nhất lứa tuổi từ 45 tuổi trở lên tại cự ly 21km nữ phong trào.
  2. VĐV Lê Đức Kế, mang số BIB 80744, đã thi đấu không trung thực, vi phạm nghiêm trọng quy định, điều lệ giải khi mang BIB của VĐV Ngô Mỹ Liên thi đấu, tiếp tay cho hành vi gian lận trong thi đấu thể thao của VĐV Ngô Mỹ Liên.
gian lận chạy bộ

VĐV Lê Đức Kế (nam) đeo bib của VĐV Ngô Mỹ Liên (bib màu hồng) phía dưới bib của mình khi cán đích. VĐV Mỹ Liên đeo bib của mình và chạy chỉ một đoạn ngắn trước khi cán đích, đoạt ngôi vô địch nhóm nữ trên 45 tuổi.

  1. Với những bằng chứng cụ thể, rõ ràng, Ban tổ chức giải quyết định huỷ kết quả thi đấu của VĐV Ngô Mỹ Liên, tước toàn bộ danh hiệu, giải thưởng mà VĐV Ngô Mỹ Liên có được từ việc gian lận thi đấu; Cấm vĩnh viễn VĐV Ngô Mỹ Liên tham dự giải Tiền Phong Marathon. VĐV Ngô Mỹ Liên phải hoàn trả toàn bộ giải thưởng, bao gồm tiền mặt, hiện vật và tặng phẩm về Ban tổ chức trong vòng 05 ngày làm việc, kể từ 0h ngày 31/3/2021 (hotline 0903226806). Quá thời hạn trên, Ban tổ chức sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết.
  2. Với những bằng chứng cụ thể, rõ ràng, Ban tổ chức giải quyết định huỷ kết quả thi đấu của VĐV Lê Đức Kế do hành vi tiếp tay cho người khác gian lận kết quả thi đấu; Cấm vĩnh viễn VĐV Lê Đức Kế tham dự giải Tiền Phong Marathon.
  3. Với những quyết định trên, Ban tổ chức giải đồng thời công bố thứ hạng các VĐV tốp 3 cự ly 21km lứa tuổi từ 45 tuổi như sau:

VĐV Cao Nguyệt Hằng, mang số BIB 81899, giành giải nhất lứa tuổi; VĐV Lê Ánh Nguyệt, mang số BIB 81890, giành giải nhì lứa tuổi; VĐV Dao Hien, mang số BIB 80901, giành giải ba lứa tuổi.

top3 trên 45 tuổi TPM 2021

“Nhà vô địch gian lận” không có mặt trong lễ trao giải Top 3 nữ nhóm tuổi trên 45 tuổi

  1. Ban tổ chức sẽ liên hệ và trao thưởng cho các bạn xứng đáng đạt giải trong thời gian sớm nhất có thể.

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
  • […] Tiền Phong marathon: Ban tổ chức xử lý nặng VĐV gian l&#78… […]

  • >
    0 Shares