Tommy Vargas, từ chàng béo 104 kg đến nhà vô địch 12 giải chạy

Tuần này, admin của trang Facebook Trail and Ultra Running khuyến khích mọi người chia sẻ những câu chuyện về chạy bộ của mình, với hashtag #MotivationMonday (động lực ngày thứ Hai). Dưới đây là câu chuyện của Tommy Vargas. Tommy không phải một runner “số má”. Anh chỉ có gần 200 người theo dõi trên Strava (thua xa idol Cao Hà của LDR), từ đầu năm tới giờ mới chạy tầm 750 km và đạp 1300 km. Có lẽ, anh phải tập luyện rất thông minh và kỉ luật (không chạy quá sức cũng là một sự kỉ luật) để đạt những thành tích ấn tượng. Mọi người có thể theo dõi Strava của anh ở đây: https://www.strava.com/athletes/10815647

Tuy nhiên, điều thú vị nhất là câu chuyện “biến hình” mà anh kể trên TAUR. Bài viết và hình ảnh được lấy từ FB cá nhân của Tommy Vargas.

Rất nhiều người đã truyền cảm hứng cho hành trình chạy bộ của tôi. Nhóm FB này [Trail and Ultra Running], cùng các câu chuyện mà mọi người chia sẻ, là một trong những động lực lớn nhất để tôi không bao giờ bỏ cuộc. 

Quay trở lại năm 2013, tôi nặng 230 pounds (104 kg), chưa biết chạy bộ là gì. Một buổi sáng, tôi thức dậy và thấy rằng đây là cảm giác tệ nhất mình từng có trong đời. Phải thay đổi thôi. Tôi đặt ra mục tiêu: giảm 100 pounds (45 kg). Trong vòng 10 tháng, với sự kỉ luật và thay đổi trong lối sống cũng như luyện tập, tôi đã đạt được mục tiêu đó một cách hoàn toàn tự nhiên. Tôi đặt mục tiêu mới: không tăng cân trở lại, và tìm kiếm những thách thức khác.

Năm 2016, tôi biết đến chạy trail. Tôi chạy như một thú vui cho đến khi gặp một nhóm cổ vũ tôi chạy giải. Tôi bắt đầu thi đấu từ năm ngoái, và khám phá ra một thú gây nghiện mới, cũng như tìm thấy một cộng đồng mà tôi yêu quý. Mặc dù dính vài quả chấn thương khiến tôi không muốn chạy nữa (một cú rạn xương, một phát viêm gân Achilles, vài vấn đề về dải chậu chày,…), mọi người vẫn cổ vũ để tôi tiếp tục, vượt qua chấn thương một cách thông minh, vẫn tập luyện ngay cả trong những ngày tinh thần kiệt quê.

Đến nay, tôi đã chạy 17 giải, về nhất trong 12 giải, lập nhiều kỉ lục của đường đua và thành tích cá nhân vượt xa sự kì vọng điên rồ nhất. Tuy nhiên, những thành tựu ấy chẳng là gì khi so với những runner tuyệt vời và tôi gặp. Cám ơn vì đã truyền động lực cho tôi. Nếu chàng béo này còn có thể đạt được và vượt quá mục tiêu của mình, tôi tin rằng ai cũng có thể làm được điều đó.


About the Author Mr Marathoner

  • […] Tommy Vargas: Từ chàng béo 104kg đến nhà vô đ&#7883… […]

  • >
    89 Shares