Giải chạy Boston marathon

140421-women-marathon-start-jsw-959a_1db85ea1e7dda0ea1d3c45fb1679004a

Giải chạy Boston marathon

Khởi đầu năm 1897, với cảm hứng từ cuộc chạy bộ marathon ở Thế vận hội đầu tiên năm 1896, Boston marathon là giải marathon hàng năm lâu đời nhất trên thế giới. Boston marathon thuộc nhóm 6 giải marathon lớn (6 Majors) gồm: NYC marathon, Chicago marathon, London marathon, Boston marathon, Berlin marathon, và Tokyo marathon. Với hơn 30.000 người chạy bộ và 500.000 người cổ vũ, đây là sự kiện thể thao lớn nhất của vùng New England, và là một trong những giải đua tốc độ nổi tiếng nhất trên thế giới.

Điểm đặc biệt của Boston marathon là “qualifying time”. Để đủ tiêu chuẩn tham gia giải, người chạy phải từng hoàn thành cự ly marathon trong một khoảng thời gian nhất định. Tiêu chuẩn thời gian này rất ngặt nghèo (xem bảng dưới).  Tuy nhiên, đó chỉ là điều kiện tối thiểu. Do ngày càng nhiều người đạt đủ tiêu chuẩn nên nếu thời gian của bạn chỉ ở gần ranh giới, ban tổ chức sẽ bốc thăm chọn ngẫu nhiên vận động viên may mắn. Năm 2011, tiêu chuẩn vừa được điều chỉnh theo hướng giảm 5 phút ở mỗi hạng mục. Sự khắc nghiệt này, cùng với 42 km đường chạy dốc ngoằn ngoèo qua 4 ngọn đồi dưới tiết trời giá lạnh ở bang Massachusetts, trong sự cổ vũ không ngừng nghỉ của đám đông phấn khích trải dài từ vạch xuất phát tới vạch đích, khiến trải nghiệm ở Boston marathon là không thể đong đếm; và bản thân việc tham dự giải marathon này trở thành niềm vinh dự và tự hào đối với mọi người chạy bộ.

Tiêu chuẩn tham gia Boston marathon (áp dụng cho giải chạy 2014)

[table id=3 /]

Giải Boston marathon diễn ra vào ngày thứ Hai thứ ba của tháng Tư hàng năm.

Bạn có thể theo dõi trực tiếp giải Boston marathon năm 2015 vào lúc 20h30 tối thứ Hai 20.4.2015 tại website của Ban tổ chức.

About the Author Mr Marathoner

  • […] tới, trong ngày lễ Patriot, vùng New England sẽ diễn ra một sự kiện đặc biệt: giải chạy Boston marathon – giải chạy marathon lâu đời nhất thế giới (chỉ sau cuộc thi Marathon ở […]

  • […] những giải như Boston Marathon hay NYC Marathon, đặc quyền này chỉ dành cho một số nhỏ các VĐV. Khoảng 80 […]

  • BQ says:

    […] Tiêu chuẩn để tham dự giải marathon danh giá nhất thế giới Boston Marathon. […]

  • […] vẫn ngập tràn cảm hứng. Phim kể lại những dấu mốc chính của lịch sử giải marathon lâu đời nhất thế giới (ngoài môn marathon ở Olympic), kết thúc bằng Boston 2014 – kì Boston quan trọng […]

  • >
    0 Shares