Chú chó chạy marathon đầu tiên ở Việt Nam được BTC trao huy chương

Cam, chú chó đầu tiên ở Việt Nam  hoàn thành marathon Mộc Châu đã được BTC giải Vietnam Trail Marathon trao huy chương.

Như Chay365.com đã đưa tin, nhân vật nổi bật nhất giải Vietnam Trail Marathon 2020 không phải là những người chiến thắng trên đường đua Mộc Châu như Quang Trần, Tiến Hùng, Tiến Sản, Hồng Lệ, Trọng Nhơn mà là một con chó có tên Cam.

Cam xuất phát cùng các runner 42km ở rừng thông bản Áng. Ảnh: VTM

Cam xuất phát cùng các runner 42km ở rừng thông bản Áng. Ảnh: VTM

Cam, thường trú ở nhà nghỉ Mama’s house gần vạch xuất phát các cự ly 70K, 42K, 21K tại rừng thông bản Áng, đã vui chân chạy theo các runner hoàn thành quãng đường 42km một cách đầy bất ngờ. Câu chuyện “chạy vì đam mê” của Cam đã đốn tim cộng đồng chạy bộ.

Nhiều vận động viên đã đề nghị ban tổ chức Topas trao huy chương hoàn thành cự ly marathon cho chú chó. Làm ơn hãy trao huy chương đặc biệt cho bạn ấy…Cam không chỉ là một người tham gia…chú chó còn giúp các vận động viên khác nữa…làm cho cuộc đua trở nên độc đáo và nâng tinh thần của mọi người!!!”, Darylyn Tan – một vận động viên VTM bình luận.

Cam và bạn chủ. Ảnh: VTM

Cam và bạn chủ. Ảnh: VTM

Ngày 17/1, Cam đã được BTC đến tận nhà trao chiếc huy chương hoàn thành 42km Vietnam Trail Marathon. Đây  là trường hợp hi hữu một vận động viên “chạy lậu” không bib nhận được huy chương hoàn thành mà ai cũng cảm thấy vui vẻ. Dù sao, Cam rất xứng đáng với danh hiệu con chó đầu tiên hoàn thành marathon ở Việt Nam và là nguồn cảm hứng cho nhiều người bắt đầu tập chạy.

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
  • […] Đọc thêm: Chú chó chạy marathon đầu tiên ở Việt Nam được BTC trao huy chương […]

  • […] Đọc thêm: Chú chó chạy marathon đầu tiên ở Việt Nam được BTC trao huy chương […]

  • >
    208 Shares