Sức nóng đường đua Cầu Giấy Park Runners Ekiden trong ngày mưa rét kỷ lục

Chay365 giành hạng Nhì ở giải chạy tiếp sức Cầu Giấy Park Runners Ekiden 2021.

Trong ngày giá rét kỷ lục ở miền Bắc, giải Cầu Giấy Park Runners Ekiden diễn ra vô cùng sôi động, hâm nóng phong trào thể thao của Thủ đô Hà Nội.

Cần Thơ Ekiden-100: Chạy tiếp sức 119km vì nạn nhân chất độc màu da cam

Tại sao Nhật Bản lại có nhiều vận động viên marathon cừ khôi đến vậy?

4 bí quyết cần biết để tăng tốc độ và sức bền

Làm thế nào để có PR 10K

Sáng nay (17/01), hàng trăm runner Hà Nội thuộc nhiều CLB chạy mạnh trên địa bàn Thủ đô đã cùng nhau so giày ở giải chạy Cầu Giấy Park Runners Ekiden 2021 diễn ra tại khu đô thị Smart City.

Cau Giay Park Runners Ekiden

Sơ đồ đường chạy Cau Giay Park Runners Ekiden

Giải chạy tiếp sức này được CLB Cầu Giấy Park Runners (CGPR) tổ chức nhân kỷ niệm sinh nhật 1 năm thành lập, đón chào năm mới 2021. CGPR Ekiden gồm có 11 đội chủ nhà và 11 đội khách mời từ 11 CLB chạy trên địa bàn Hà Nội, trong đó có nhiều đội mạnh như Hòa Bình Park Runners, Chay365, VKL, Thành Công Runners, Hà Đông Runners, VPIron, Nghĩa Đô Runners, Hồ Lộn Runners, Mỹ Đình Runner, Green Star Runners, Tràng An Runners…

Cau Giay Park Runners Ekiden

Cau Giay Park Runners Ekiden hâm nóng bầu không khí giá buốt và ẩm ướt của Thủ đô Hà Nội. Ảnh: BTC

Mỗi đội có 4 người chạy tiếp sức trong đó có ít nhất 1 nữ, mỗi người chạy 4 vòng quanh khu Vinsmart City Mega Mall với tổng chiều dài khoảng 5,6km (1,4km/vòng). Đội nào có thành tích nhanh nhất sẽ chiến thắng. Các đội đăng ký trước thứ tự chạy của các thành viên với ban tổ chức.

Cau Giay Park Runners Ekiden

Team Hồ Lộn

Do cách sắp xếp khác nhau của mỗi đội nên diễn biến tốp đầu liên tục xáo trộn qua từng lượt thi đấu. Nếu như ở lượt đầu tiên, đội Chay365 vượt lên dẫn trước nhờ nỗ lực của Quang Nguyễn thì ở hai lượt tiếp theo, các đội Công viên Hòa Bình, VKL, Hà Đông dần bắt kịp và lật ngược thế cờ khi các chân chạy nam mạnh của các đội này “vít ga” hết cỡ.

Sau hơn 1 giờ so kè quyết liệt, đội Hòa Bình Park Runners với thành phần đồng đều trong đó có 3 runner chạy marathon sub 3cô giáo Thùy “Oliver” đã giành chức vô địch, Chay365 vươn lên đạt hạng Nhì nghẹt thở trong 500 mét cuối và VKL về đích ở vị trí thứ 3. Đội vô địch “vùng Cầu Giấy) thuộc về team 10 của chủ nhà với thời gian hoàn thành 01:41:30 (do chia đều lực lượng cho 12 đội nên chủ nhà CGPR không lập “dream team” để cạnh tranh Top 3 chung cuộc).

CLB Doctors and Friends

Các bác sĩ CLB Doctors and Friends chạy giao lưu cọ xát với các CLB mạnh ở Hà Nội

Chay365

Chay365 vươn lên giành hạng Nhì nghẹt thở trong 1km cuối cùng nhờ nỗ lực của runner Đoàn Quang Chiến

Chay365

Linh Doremon, thành viên nữ của đội Chay365

Đội vô địch Hoa Binh Park Runners

Đội vô địch Hoa Binh Park Runners

Doctors and Friends, một CLB gồm hầu hết các bác sĩ, được BTC trao giải Cống hiến vì những cố gắng vượt bậc khi các “thiên thần áo trắng” phải đua tranh với các runner dày dạn kinh nghiệm. 3 trong số 4 thành viên của CLB Doctors and Friends và cũng là 3 bác sĩ đều có PR ở giải này.

Một số hình ảnh của buổi chạy đầy sôi động (ảnh: BTC):

"Phiêu"

“Phiêu”

Chủ tịch CLB Cầu Giấy Park Runners

Chủ tịch CLB Cầu Giấy Park Runners Phan Tuấn (1103) trao giải thưởng cho các đội tham gia sự kiện ekiden kỷ niệm CLB tròn 1 tuổi.

Thành tích các đội tốp đầu:

HBPR: 01:26:44

Chay365: 01:31:26

VKL: 01:31:45

CGPR team 10: 1:41:30

CGPR team 2: 1:43:22

CGPR team 11: 1:44:27

 

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
>
0 Shares