Thế Hệ Giày Chạy Tương Lai Với Công Nghệ 4D

Nếu như đế BOOST đã được tín đồ yêu thể thao khắp thế giới đón nhận và yêu thích vì mang đến sự mềm mại, êm ái tuyệt vời, thì dòng đế Futurecraft 4D đang bắt đầu được săn lùng vì vẻ ngoài quá ấn tượng, cộng thêm hiệu năng cao, đáp ứng chuẩn xác nhu cầu của mỗi bước chạy. Hiện nay adidas đã lần lượt cho ra mắt nhiều sản phẩm đế 4D cao cấp, trong đó nổi bật là bộ ba sản phẩm 4D Run 1.0, X9000 4D và Ultra 4D.

Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hai dòng 4D Run 1.0 và X9000 4D.

Đế dày và đế mỏng – Bạn nên chọn giày chạy bộ loại nào?

Lựa Chọn Giày Chạy Bộ

Chọn Mua Giày Chạy Bộ

Đôi Giày Lý Tưởng

Công nghệ vượt trội

Sau gần 20 năm thu thập và nghiên cứu khối dữ liệu sinh trắc học khổng lồ của các vận động viên chuyên nghiệp để tìm ra mối tương quan giữa chuyển động cơ thể với hiệu năng của đôi giày, adidas đã phác thảo nên một bản thiết kế đế giày có cấu trúc lõi rỗng, được kết cấu từ mạng lưới sợi đan đàn hồi và chắc chắn, có khả năng hoàn trả năng lượng ưu việt, hỗ trợ tối đa cho các hoạt động thể chất chuyên nghiệp. Tuy nhiên, công nghệ đúc đế và các vật liệu thông dụng không thể đáp ứng bản thiết kế này, chỉ có kỹ thuật in sử dụng loại vật chất đặc biệt của Carbon mới có thể đáp ứng.

Đó là công nghệ Tổng hợp Ánh sáng Kỹ thuật số (Digital Light Synthesic). Trong máy in Carbon, ánh sáng sẽ tạo hình vật liệu nhựa đặc biệt dạng lỏng, oxy làm đông cứng vật liệu, đồng thời ngăn sự hình thành các khối không gian, tạo nên cấu trúc đế có lõi rỗng bên trong bộ lưới đan chéo. Bộ đế 4D sau khi “dệt” xong có độ mềm dẻo, đàn hồi ấn tượng, không biến dạng dưới áp lực mạnh. Có thể nói, adidas đã chạm tới giấc mơ khi kết hợp cùng Carbon, tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và vật liệu in, đặc biệt là in 3D với khả năng hiện thực hóa mọi thiết kế siêu thực. Và như thế, adidas 4D đã chính thức bắt đầu mở ra kỷ nguyên mới cho lĩnh vực đế giày thể thao.

Không chỉ rất bắt mắt, đế giày 4D còn mang lại những lợi ích rõ rệt trong các hoạt động thể chất

Cảm giác ban đầu với đôi 4D Run 1.0 mang lại rất khác biệt. Phần đế ngoài Continental khá nhẹ nhưng vẫn đủ êm và vững chắc cho mỗi bước chạy. Thân giày ôm chân thoải mái và thông thoáng với phần trên bằng lưới siêu nhẹ.

Dĩ nhiên, đây không phải thiết kế để bạn lập thành tích mới cho cự ly Full marathon, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày cho cự ly ngắn hơn (Half marathon hay 5K, 10K chẳng hạn), thì đây là một lựa chọn hoàn hảo, với hỗ trợ tăng tốc tối ưu.

Đế giày mang lại cảm giác ma sát tốt trên các mặt đường khác nhau

X9000 4D có thiết kế rất thời thượng, chỉ dùng tông màu cơ bản, nhưng mang lại cảm giác “vừa đủ” ở mọi khía cạnh. Điểm nhấn quan trọng của phiên bản này vẫn nằm ở bộ đế 4D cao cấp hỗ trợ mọi chuyển động trở nên nhịp nhàng và đạt hiệu suất cao nhất. Ngoài ra, công nghệ vải cấu trúc Primeknit vừa khít ở phần upper mang lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhõm cho bàn chân.

Thiết kế chủ đạo với tông mảu cơ bản mà vẫn ấn tượng

Kiểu dáng thời trang

Còn hơn cả một đôi giày chạy, dòng giày công nghệ 4D là một sự kết hợp tuyệt với giữa “lifestyle” và “training”. Ngoài những buổi tập, bạn hoàn toàn có thể tự tin phối đồ và sải bước trên phố cùng bạn vè. Với những đường nét khỏe khoắn, màu sắc thanh nhã nhưng vẫn nổi bật dưới ánh mặt trời, những đôi giày này khiến người mang nó trở nên nổi bật giữa đám đông.

Kiểu dáng, màu sắc trẻ trung và khoẻ khoắn, rất dễ phối đồ dù đi chơi hay đi chạy

Với thông điệp “Creating the future of running with our best technology” (Tạo dựng tương lai chạy bộ với công nghệ tiên tiến nhất), adidas đã chứng tỏ vị thế tiên phong trong cách nghĩ hoàn toàn mới về phương thức tạo ra một đôi giày, giúp người dùng trải nghiệm về sự thoải mái và hiệu suất chưa từng có, từ công nghệ số học tiên tiến nhất.

Chúng ta cùng chờ đợi những sản phẩm tràn đầy cảm hứng sáng tạo từ adidas trong thời gian tới.

About the Author Phụng Nguyễn

Admin nhóm chạy Công viên Thống Nhất TPR - PB: FM 3:12:01; Mục tiêu: FM 3:05

>
0 Shares