Tràn Đầy Cảm Hứng Khi Đọc Cuốn Sách Này – “Chạy Bộ Cùng Người Kenya”

Bạn sẽ đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác, với nhiều sự thật đơn giản đến khó tin phía sau những người chạy bộ hàng đầu thế giới, qua giọng kể dí dỏm của tác giả – được chuyển tải mượt mà, uyển chuyển qua bản dịch tiếng Việt.

Những Cuốn Sách Chạy Bộ Được Mong Đợi Nhất 2020

Đọc “Chạy Bộ Cùng Người Kenya”, ta sẽ thấy như có hai mạch truyện: “chạy bộ” và “(cuộc sống của) người Kenya” cùng chảy song song, nhưng lại gắn kết, hòa quyện vào nhau một cách rất tự nhiên. Tuy một mà hai, tuy hai mà một. Chạy bộ không đơn thuần là một môn thể thao, mà là một phần cuộc sống ở Kenya, một công việc hay một cách để tiến thân, tùy theo góc nhìn mỗi người. Nó tự nhiên đến mức, việc một vận động viên phá kỷ lục thế giới hay giành chức vô địch ở một giải major nào đó, cũng chỉ như vừa hoàn thành xong một bài chạy dài cùng nhóm vậy thôi.

Top 5 sách hay về chạy bộ

Cuốn sách cũng mô tả một bức tranh toàn cảnh, giúp người đọc mường tượng được những gì đã giúp cho người Kenya thống trị đường đua marathon như ngày nay. Không chỉ là lợi thế sống trên độ cao lớn so với mực nước biển, chạy bộ đến trường mỗi ngày từ khi còn bé, mà có vẻ như cả đồ ăn thức uống hàng ngày cũng tạo nên thành công này. Đã vậy, lối sống của phương Tây ngày càng trở nên lười biếng và tôn sùng vật chất, cũng là một tác nhân đưa người Kenya – vốn chẳng có gì ngoài một cuộc sống thuần tự nhiên – lên bục chiến thắng.

Đọc sách về chạy bộ vào lúc rảnh rỗi là cách tốt để tạo cảm hứng

Sách về chạy bộ

Adharanand Finn, đã bỏ lại tất cả phía sau để đưa cả gia đình tới “thánh địa chạy bộ” Iten, Kenya với mục đích tìm hiểu bí mật nào đã giúp các vận động viên nơi đây chạy giỏi đến thế. Lúc đầu, tác giả chỉ như một người ngoài cuộc đứng khoanh tay nhìn vào, sau đã trở thành một phần của cộng đồng ấy lúc nào không hay. Dưới lăng kính của một nhà báo – người chạy bộ phương Tây, từng miếng ghép văn hóa đặc sắc hòa trộn với khung cảnh ngoạn mục của châu Phi dần hiện ra, điểm xuyết bởi biết bao cung bậc cảm xúc, lúc tò mò háo hức, khi hoang mang bế tắc, rồi lại hứng khởi thăng hoa… khiến mỗi trang sách như một cung đường chạy đầy nắng, gió và đèo dốc tại đó vậy.

Cao trào được đẩy lên tới đỉnh điểm tại cuộc đua marathon ở Lewa, một trong những đường đua marathon “khó nhằn” nhất trên Trái Đất, với nhiều con dốc gắt, ánh mặt trời chói chang và máy bay trực thăng xua đuổi lũ sư tử trên đường chạy. Tất cả các cảm xúc của một cuộc đua marathon được tái hiện cực kỳ sinh động: từ lo lắng, háo hức trước vạch xuất phát, ảo giác vì kiệt sức ở cuối chặng đua, cho tới niềm hạnh phúc vỡ òa khi hoàn thành mục tiêu.

Các đầu sách chạy bộ đã được Nguyễn Kiến Quốc dịch sang tiếng Việt

Dịch giả Nguyễn Kiến Quốc là một trong những người tiên phong trong dịch sách về chạy bộ ở Việt Nam. Qua đóng góp của những người như anh, cộng đồng chạy bộ trong nước sẽ có cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn với văn hóa chạy bộ thế giới. Từ đó, sẽ hiểu hơn và có thêm cảm hứng để thêm yêu mến bộ môn thể thao này. Chúng ta cảm ơn và cùng chờ đợi những tác phẩm tiếp theo của anh.

About the Author NguyenMinhPhung

Admin nhóm chạy Công viên Thống Nhất TPR - PB: FM 3:15; Mục tiêu: FM 3:05

  • […] thế nào? (Phần 1) 7 lỗi cần tránh khi chạy siêu marathon lần đầu Tràn Đầy Cảm Hứng Khi Đọc Cuốn Sách Này – “Chạy Bộ Cùng Người Kenya” Cần biết: Chạy trong điều kiện mưa lạnh, đường trơn Phương pháp […]

  • […] Xem thêm: Chạy bộ cùng người Kenya – Đi tìm bí mậ… […]

  • >
    104 Shares