Em sẽ đến cùng cơn mưa – Nhật ký Chay365 Long Run tuần 12

Nếu bạn muốn nhìn thấy sự cam kết của đội ngũ pacer dẫn tốc và đội ngũ hậu cần của buổi chạy dài Chay365, hãy có mặt trước 5 giờ sáng trên Bờ Hồ. Nếu bạn muốn nhìn thấy sự bền bỉ của họ, sao không thử một lần dậy sớm cầm ô và mang một bình cà phê ấm nóng ngồi dưới cơn mưa hai giờ đồng hồ và xem họ chạy?

Sau bao ngày háo hức ngóng trông, hồi hộp đợi mong, thành tâm cầu khấn, các runner chạy dài cuối tuần đã có một buổi chạy bộ dưới mưa “ra tấm ra món”.  

Mini Game cùng buổi chạy dài cuối tuần của Chay365

Quy Tắc Cho Buổi Chạy Dài Cuối Tuần

Nhật ký Chay365 Long Run tuần thứ 11

Góp quỹ cho buổi chạy cuối tuần

5 điều bạn nên cân nhắc trước khi DNF một buổi chạy dài

Cơn mưa cuối hè ập đến từ nửa đêm như cái vỗ nhè nhẹ vào tấm chăn, ru ngủ những người còn đang say giấc nồng. Nó cũng làm chùn chân những ai đang có ý định bước ra đường vào lúc 4 giờ sáng. Dưới cơn mưa rào cuối hạ, câu hỏi “to run or not to run” dường như mang tính triết học hơn bao giờ hết. 

 Ai đó có thể lỡ hẹn với Chay365 chứ từ thuở “khai thiên lập địa”, các pacer và đội ngũ hậu cần Chay365 chưa bao giờ lỡ hẹn vì lý do thời tiết. Đúng 5 giờ sáng, con tàu dẫn tốc với những pacer quen thuộc đã tề tựu đúng hẹn để đón chờ những vị khách chăm chỉ lên tàu. Rảo chân lên mọi người ơi, tàu sắp sửa rời ga…

Chạy dài cuối tuần Chay365 trời mưa

Thời tiết đỏng đảnh đến mấy cũng chưa thể làm khó dễ đội ngũ dẫn tốc: Bảo Long, Xuân Tính, Tuấn Hùng, Ha Nguyen Xuan, Chương Lê, Việt Khoa, VA DI TO, Thach Nguyen, Bui Thuong (Ghi chú: các pacer được gọi tên theo “tên phây” trừ anh Tuấn Hùng)

Bạn runner người nước ngoài còn chăm thế cơ mà. Chỉ mong mỗi tuần qua đi có thêm nhiều khách nước ngoài chạy bộ ở Bờ Hồ sáng thứ 7 cuối tuần như trước khi có Covid.

Runner nước ngoài này đích thị vừa mới chạy giải ở Hạ Long đây

Cũng chẳng hề khách khí, runner “Tây” còn dẫn toa tàu Express 5:00 luôn, đội hình được sắp xếp khá lạ so với những buổi chạy dài trước đây.

Theo phó đội trưởng Nguyễn Xuân Hà, anh Hùng (bìa phải) là 1 người anh pacer rất rất kỷ luật, từ thời gian có mặt đến các bài longrun, rồi dẫn pace chuẩn, các thứ các thứ làm việc nghiêm túc luôn cho dù nhà anh ở tận… Hưng Yên miền xanh.

Hôm nay pacer Lê Bảo Long và Lê Xuân Tính (Hà Đông Runners) dẫn tốc 5:00. Nhìn cơ tứ đầu đùi và bắp tay của anh Tính đã thấy rất là uy tín rồi. Không phải ai cũng đoán được tuổi của pacer này đâu nhé.

Pacer “hết nước chấm” dẫn 5:30 Chương Lê (admin CGPR – Cầu Giấy Park Runners) đây nhưng bib của anh đâu rồi?

Hóa ra dưới cơn mưa, pacer 5:30 chạy… rụng bib

Chạy chơi không sợ mưa rơi nhưng cẩn thận rụng dép nhé. Anh Nguyễn Xuân Hà “mát ga” đua với Hiền Trang, Việt kiều mới về nước nghỉ hè. Đừng đùa với runner từng trượt podium giải Viettel Fastest chỉ vì… chạy lố quá 1 vòng.

“Về Hà Nội được chạy thỏa thích, có pacer, có bạn chạy, có nước phục vụ lại cả ảnh để sống ảo, rồi được đi ăn phở tám chuyện với bạn bè sau đó thì ai chẳng thích”, Hiền Trang, một thành viên AmsRunners đang sinh sống và làm việc ở xứ sở sương mù tâm sự. Dáng chạy mà như động tác tập core thế này.

Lại có cả admin AmsRunners Phương Anh và “bạn trai” nữa đây. Bíp bíp, cho admin Đinh Linh phía sau xin đường xíu nhé

Một thành viên quyết không cho đội Trio69 giải thể đây. Đồng đội Trio69 tuần này tối thứ 6 còn hô rất to tụ họp sáng thứ 7 trên Bờ Hồ ôn lại kỷ niệm xưa mà sao có mỗi mình anh có mặt ở bến thế này?

“Mì chính cánh” Bui Thuong, pacer nữ xinh nhất team pacer hôm nay đây rồi <3 

Buổi sáng Hồ Gươm mưa trong lành quá, cứ như Tết vậy. Admin Nguyễn Đạt (áo trắng) hình như đang làm “stylish” cho đội hình này

Lưu Ngọc Lan, cô gái “chấm công” cho các runner chạy dài cuối tuần, sải bước song hành với các thành viên team HTC

Ai kia mặc áo Newborns Vietnam dáng quen quá, có phải Teppi, triathlete Sài Gòn vội vội vàng vàng ra đường xỏ nhầm giày không? Hà Nội là không vội được đâu nhé!

Chị Hoàng Xuân (áo cam, phải), một học viên của Chay365 coaching, chưa chạy mưa bao giờ vì sợ ốm. Hôm nay, chị có lẽ đã có cảm nhận được niềm vui khi chạy trên con đường mưa, càng vui hơn khi bác sỹ báo tin chị có thể chạy sau khi có kết quả chiếu chụp. Thoải mái tâm lý rồi nhé chị, mục tiêu hoàn thành 10km chạy liên tục “gét gô”!

Không biết có phải là khóc vì xúc động khi nhớ lại cảnh dắt tay cô bạn thuở học trò đi dưới mưa không anh Tiến Duẩn (Tây Hà Nội Runners) ơi?

Hôm nay trạm nước thử nghiệm dùng cốc to (vì cốc giấy tốn kém quá), dùng được nhiều lần.

Màu áo cam của Thành Công Runners kìa, mà sáng nay không thấy bóng các anh đâu?

Nhóm Run For Phở đây mà, động lực hoàn thành bài có lẽ là những tô phở nóng sốt. Tưởng tượng ra mùi vị ngào ngạt của nước phở thôi cũng tỉnh hết cả người.

Khi đồng hồ ở Bưu điện Hà Nội điểm đúng 6 giờ sáng thì nhóm này auto chạy được 10K, pacer 6:00 không trật đi đâu được

Toa tàu 6:30 lúc nào cũng đông khách hàng trung thành

Một đoàn tàu biết mấy sân ga?

Toa này lạ lắm, lúc theo hàng dọc lúc dàn hàng bày binh bố trận như thể vừa chạy vừa… xếp hình vậy

Hùng Bá và admin Dương Đỗ (TPR)

Trời mưa mà không có vũng nước khác gì chạy mà không có tracklog, ý văn học của NAG là vậy chăng?

Hoàn thành bài chạy hôm nay rồi, hội “chị em bạn dì” thả tim cho nhau nhỉ

NAG thửa ở đâu “mũ rơm” che mưa xịn quá

Hãy chú ý đến 3/4 pacer ngồi hàng trước, chạy bay cả tóc là có thật. Lại hẹn sáng thứ 7 tuần tới nhé, tất tần tật thông tin buổi chạy dài hàng tuần Chay365 có ở link bài phía trên.

 

About the Author An Chi

Nhà nghiên cứu chạy bộ độc lập. PR HM 2:30

>
0 Shares