Phụ nữ chạy bộ đường dài

Phụ nữ chạy bộ đường dài 

Minh Khuê 

Bài viết được tác giả gửi cho chay365.com. Bản quyền thuộc về tác giả. Tiêu đề do chay365.com đặt.

Minh Khuê chạy bộ

Minh Khuê vừa chinh phục mốc 21 km

Hôm vừa rồi chạy Đồng Mô, các chị em phụ nữ có phỏng vấn mình, vì sao phải chạy tới 21km, rồi 42km, đạt được tới thành tích đó để làm gì? Nhân tiện mình có đôi lời chia sẻ, mong các bạn nam chia sẻ với bạn gái, người yêu, bà xã của mình để có thể lôi kéo nhiều người tham gia chạy bộ hơn.

1. Mốc 21 hay 42km (FM) là để đánh dấu mức độ thể lực của chúng ta. Khi đạt được tới thành tích đó mà không bị chấn thương, nghĩa là thể lực của mình đang rất khỏe mạnh, từ tim mạch, gan thận, dạ dày, cơ bắp….

2. Khi cơ thể khỏe mạnh, tinh thần của chúng ta cũng khỏe mạnh hơn, chúng ta luôn suy nghĩ mọi việc một cách tích cực và nghĩ tới giải pháp nhiều hơn là chìm đắm vào cảm xúc bi quan.

3. Chúng ta không ngại làm việc, và có thể xử lý mọi thứ nhẹ nhàng, nhanh chóng.

4. Giữ được vóc dáng tốt, đặc biệt là các cơ. Càng có tuổi cơ càng chảy xệ, chị em phải tốn nhiều tiền để mặc quần gen, matsxa đánh tan mỡ, hút mỡ… mà vẫn không cải thiện được tình hình là bao nhiêu. Khi vận động tới 21 – 42km, cơ bắp chắc chắn rồi, thì chẳng tốn kém và khổ tâm gì cả.

5. Là sự tiết kiệm tiền bạc: vì khi có một sức khỏe tốt, một vóc dáng đẹp, bạn ko tốn tiền vào thuốc men và những chi phí cho ngoại hình nữa. Sức khỏe tốt lại còn có thể giúp bạn kiếm thêm được nhiều tiền hơn.

6. Là hạnh phúc gia đình: vì khi bạn vui vẻ, bạn không quấy rầy người khác, và thậm chí sẽ hiểu hơn cách sống và suy nghĩ của nam giới nói chung, của người bạn đồng hành với mình nói riêng, bạn sẽ biết cách dung hòa và chia sẻ sự khác biệt.

7. Là hạnh phúc xã hội: bạn không còn thời gian rảnh đi buôn dưa lê, bán dưa chuột, đưa chuyện người này người kia, đâm bị thóc, chọc bị gạo nữa.

Hãy cùng nhau chạy bộ và lôi kéo mọi người vào chạy bộ nhé 

 

About the Author Mr Marathoner

  • […] rằng chạy bộ đường dài chỉ là môn thể thao dành cho nam giới. Trái lại, chạy bộ đường dài cũng rất phù hợp với phụ nữ. Thật tuyệt vời khi cả gia đình cùng xây dựng thói quen chạy bộ, phải […]

  • >
    1 Shares