London Marathon 2020: Đỗ Quốc Luật và dàn tuyển thủ marathon Việt Nam dự đoán “kèo” Bekele vs Kipchoge

Kipchoge vs Bekele

Cuộc so tài giữa Kipchoge vs Bekele dưới con mắt các chân chạy đường dài hàng đầu Việt Nam

London Marathon, giải “Big 6” thứ 2 (sau Tokyo Marathon) và cũng là giải cuối cùng trong hệ thống 6 giải marathon lớn nhất thế giới sẽ diễn ra trong năm nay, vào Chủ nhật tuần này (4/10). Tâm điểm chú ý của cả thế giới dồn vào cuộc đối đầu kinh điển giữa 2 chân chạy marathon xuất sắc nhất hành tinh hiện nay Kipchoge vs Bekele.

Không “nằm ngoài vùng phủ sóng”, các chân chạy đường dài hàng đầu Việt Nam cũng phải đau đầu khi dự đoán nhà vô địch của London Marathon mùa giải năm nay, một năm đặc biệt khi đường chạy không có khán giả và cũng không có 45.000 VĐV thi đấu trực tiếp, chỉ có những ngôi sao hàng đầu thế giới được mời tham gia. Cuộc chiến giữa kẻ 8 lạng, người nửa cân Kipchoge và Bekele còn chưa ngã ngũ trên đường chạy nhưng Bekele đang thắng thế trong dự đoán của các chân chạy Hoàng Nguyên Thanh, Nguyễn Trung Cường, Hà Văn Nhật, Trịnh Quốc Lượng, Đỗ Quốc Luật khi trao đổi với Chay365.

London Marathon 2020: Cuộc đối đầu đỉnh cao

Tất tần tật về London Marathon 2020

Tặng áo Chay365: Dự đoán trúng thưởng kết quả Kipchoge vs Bekele

Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước, ĐK VĐQG – Tiền Phong Marathon 2020)

Theo tôi, kết quả chiến thắng thuộc về Kipchope và thời gian của nhà vô địch sẽ là 2:01:13. Cuộc đối đầu này để lựa ra ai thắng thì rất khó nói. Thứ nhất, hai trường phái tập luyện khác nhau. Bên Kipchope thiên sức mạnh của sự bền bỉ, càng về cuối càng dẻo dai và Bekele sức mạnh của tốc độ 5000m, 10000m với những pha rút tốc thần thánh. Thứ 2, Kipchope có sức trẻ, kinh nghiệm dài hơn ở cự ly này còn Bekele có sự quyết tâm, sự nỗ lực đáng nể để chinh phục danh hiệu số 1 thế giới sau thời gian vắng bóng.

Hoàng Nguyên Thanh

Hoàng Nguyên Thanh, Đương kim VĐQG – Tiền Phong Marathon 2020

Thứ 3, về tâm lý, Kipchope vẫn rất tự tin hơn nhiều vì anh đang là số 1  thế giới và quá quen với việc sẽ là số 1 nhưng cũng rất áp lực vì Kipchope biết mình sẽ đối đầu với ai. Còn Bekele, anh sẽ thoải mái  hơn một chút vì để lên ngôi số 1 sẽ không áp lực bằng bảo vệ ngôi vương của Kipchope. Thứ 4, họ đã quá hiểu nhau trong rất nhiều lần chạm trán trước đây khi Kipchope vẫn chưa bước vào con đường marathon.

Nguyễn Trung Cường (Hà Tĩnh, HCB SEA Games 2019 3000m vượt chướng ngại vật)

Theo tôi, Bekele sẽ cắt đứt mạch chiến thắng của Kipchoge ở London và lên ngôi vô địch giải này. Về thời gian, tôi không đoán được, có lẽ tầm 2 giờ đồng hồ.

Nguyễn Trung Cường

Nguyễn Trung Cường, HCB SEA Games 3000m CNV

Theo Chân “Học Lỏm” Kipchoge, Bekele Tập Chạy Dài

Tại Sao Chúng Ta Quan Tâm Tới Cuộc Đối Đầu Kipchoge vs Bekele?

Làm Thế Nào Eliud Kipchoge Phá Vỡ Giới Hạn Lịch Sử Trong Chạy Bộ (Phần 1)

Trịnh Quốc Lượng (Đoàn Biên Phòng, HCB 10km Tiền Phong Marathon 2020)

Tôi nghiêng về khả năng Kipchoge vô địch hơn. Thời gian hoàn thành dự kiến của “G.O.A.T” sẽ là 1:59:15. Con người có thể làm được những điều kỳ diệu và Kipchoge sẽ lập kỷ lục thế giới mới dưới 2 giờ.

Trịnh Quốc Lượng

Trịnh Quốc Lượng, HCB 10km Tiền Phong Marathon 2020

Hà Văn Nhật (Thanh Hóa, ĐKVĐ Halong Heritage Marathon 2019)

Cả Bekele và Kipchoge đều là những chân chạy tôi yêu thích, về cách họ thể hiện trong thi đấu. Tôi dự đoán Bekele sẽ là người thắng cuộc, thời gian mà Bekele cán đích khoảng 2:01:03.

Hà Văn Nhật

Hà Văn Nhật, Á quân Longbien Marathon 2019

Vì sao tôi lại không chọn Kipchoge mà chọn Bekele trong khi Kipchoge nổi trội hơn? Do khi Kipchoge đứng đầu, tâm lý đè nặng và căng thẳng hơn để giữ được vị trí số 1 (có câu giành được đã khó rồi, mà được rồi bảo vệ càng khó hơn).

Còn về Bekele, với khát khao được giành chiến thắng và khẳng định bản thân sẽ nỗi lực, máu lửa hơn. Tôi mong chờ sẽ được chiêm ngưỡng các chiến thuật làm sao để Kipchoge cắt đuôi được đối thủ, còn nếu mà ở đoạn cuối Kipchoge không cắt đuôi được Bekele thì với tốc độ là của dân chạy chuyên cự ly 5K, 10K thì Bekele dễ dàng vượt Kichoge ở đoạn cuối.

Đỗ Quốc Luật (Đoàn Biên Phòng, HCV SEA Games 2019 3000m vượt chướng ngại vật)

Đỗ Quốc Luật

Đỗ Quốc Luật, Vô địch 10km Tiền Phong Marathon 2020

Tôi dự đoán Bekele chiến thắng và thời gian hoàn thành khoảng 2h 03 phút. Tầm khoảng 2km cuối, Bekele sẽ bứt tốc mạnh mẽ hơn Kipchoge.

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
  • Cường Phạm says:

    Thích cả hai. Người 1982, người 1984 cũng ko quá chênh lệch tuổi. Nếu buộc phải chọn thì 1 phiếu cho Kipchoge. Vì cái cách mà Kipchoge về đích rất thoải mái, có nghĩa là khả năng anh ta vẫn còn dư lực. Trong khi đó, Bekele rút đích ở Berlin khá vất vả vẫn thua Kipchoge 2s. Đó là cơ sở để tin Kipchoge sẽ thắng.

  • >
    0 Shares