Coronavirus: Ultra runner livestream chạy marathon hơn 1000 vòng vườn

Trong những ngày đen tối vì đại dịch Covid-19, các runner trên thế giới vẫn tìm mọi cách để được chạy trong nhà khi lệnh phong tỏa thành phố được ban hành. 

Ultra runner Trung Quốc lên tiếng, ultra runner Anh trả lời.  Gareth Allen, 47 tuổi, người Southampton, lấy cảm hứng từ vụ chạy ultra marathon quanh giường massage của runner người Trung Quốc đã tiến hành thử thách chạy marathong trong phạm vi nho nhỏ ở sân vườn nhà. Thậm chí, ultra runner này còn tiến hành livestream suốt từ đầu đến cuối buổi chạy marathon quanh đường đua “tam giác cỏ” của mình. 

Gareth-allen-gardenmarathon

Gareth Allen. Ảnh: FBNV

Gareth Allen chăng dây với chu vi khoảng 40m, bên trong đặt bàn tiếp tếcó thể với tay sử dụng. Buổi livestream chạy marathon trong vườn nhà  của Gareth Allen trên Facebook hiện đã thu hút tới gần 350.000 lượt xem và hơn 11.000 bình luận tương tác.

Gareth Allen là dân chạy bộ được 13 năm, nhưng anh chỉ thực sự dấn sâu vào chạy bộ đường dài trong vòng 4-5 năm trở lại đây. Tổng cộng, người đàn ông U50 tuổi này đã chạy 147 marathon và ultramarathon.

Đọc thêm:

Cách Chạy Bộ An Toàn Trong Mùa Dịch

Miễn Dịch Với Tất Cả

Nghĩ gì về chạy bộ trong mùa dịch Covid: Lời khuyên từ các huấn luyện viên hàng đầu thế giới

Tập luyện mùa dịch: vài lưu ý để không làm ức chế hệ miễn dịch

Chạy bộ mùa dịch

1001 kiểu tập plank tại nhà

Đầu năm nay, Gareth lập mục tiêu chạy 1.200 dặm trong 12 tháng. Nhưng đại dịch virus Corona khiến nhiều giải chạy bị hủy bỏ nên thử thách này khó trở thành hiện thực. Dù sao thì Gareth Allen vẫn may mắn vì có hẳn vườn rộng để chạy. Nhiều runner bị bó chân trong nhà hẹp nên đành sáng tạo ra cách dùng dầu ăn, xà phòng để giả lập chạy treadmill trong nhà hoặc phải chạy tới…6000 lượt quanh ban công dài 7m.

About the Author Nguyễn Đạt

Cây viết chuyên theo dõi điền kinh/chạy bộ, ba môn phối hợp bơi đạp chạy (triathlon), các môn thể thao sức bền. MC, bình luận viên giải chạy. Có sở thích chạy marathon trên sân thượng. PB: Marathon 3h33, Ironman 70.3 5h48, 100K VMM Finisher.

follow me on:
  • […] Xem thêm: Ultrarunner chạy 1000 vòng quanh vườn […]

  • […] Ultra runner chạy marathon quanh sân vườn chu vi 40m (Anh) […]

  • >
    137 Shares