Eliud Kipchoge chấp VĐV phong trào chạy đua 5K ở Paris

Cuộc đua 5km giữa Eliud Kipchoge với “phần còn lại của thế giới” sẽ diễn ra vào Chủ Nhật (31/10) đánh dấu cột mốc đếm lùi 1.000 ngày trước Thế vận hội Olympic 2024.

Eliud Kipchoge, nhà vô địch Olympic marathon 2 kỳ liên tiếp, và là một trong những Đại sứ của Olympic 2024, sẽ tham gia chạy đua cự ly 5K trên đại lộ Champs-Elysées nổi tiếng ở Paris. Lâu lắm rồi, Kipchoge chưa chạy lại cự ly nào ngoài marathon. Sự kiện sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 31 tháng 10 để đánh dấu 1.000 ngày đếm lùi đến Olympic Paris 2024.

Những người hoàn thành cuộc đua 5K trước kỷ lục gia marathon thế giới sẽ giành được một suất tham dự giải marathon, dự kiến ​​diễn ra cùng ngày với cuộc thi  nội dung marathon Olympic tại Thế vận hội Paris. 

12 tuổi chạy 5K sub 17 lập KLTG mới

Tracklog của Molly Seidel lộ bài hay dành cho dân chạy phong trào

Giáo trình 12 tuần dành cho người mới tập chạy

Tất nhiên, giới phong trào đua sòng phẳng với một Kipchoge đang ở phong độ đỉnh cao là chuyện không tưởng. Thế nên Kipchoge sẽ bắt đầu cuộc đua bằng một “thẻ vàng phạt thời gian”, nói cách khác G.O.A.T sẽ chấp tất và đuổi theo những người chạy trên đại lộ Champs Elysees. Hình thức chạy đua chấp thời gian này tương tự như khi Molly Seidel chạy chấp thời gian ở một giải “cỏ” gây quỹ từ thiện sau khi giành HCĐ Olympic Tokyo 2020.

“Tôi rất vui được đến Paris 1.000 ngày trước khi Thế vận hội Olympic Paris 2024 bắt đầu cho một thử thách đặc biệt,” Kipchoge cho biết trong thông cáo báo chí. Thành tích cá nhân hiện tại của Kipchoge ở cự ly 5K là 13:11 (năm 2010). Để khích lệ, Kipchoge đã hứa hẹn nhiều người sẽ cơ hội giành được một chiếc bib trong cuộc marathon đặc biệt Olympic Paris 2024, nghĩa là Kipchoge sẽ “thả”. 

Eliud Kipchoge tươi cười khi phá vỡ giới hạn 2 giờ tại sự kiện INEOS 1:59

Ở sự kiện này, những người chạy theo trường phái rùa chạy bộ có cơ hội nở mày nở mặt. Người tham gia sẽ được chia theo lượt xuất phát dựa trên khả năng chạy từ chậm đến nhanh, tốc độ chậm nhất xếp đầu tiên và nhanh nhất xếp sau cùng. Kipchoge sau đó sẽ xuất phát cuối cùng với thời gian trễ  “chưa được tiết lộ” và cố gắng bắt kịp bất cứ ai trong khả năng có thể. Chưa biết Kipchoge sẽ lỏng chân đến mức nào và sẽ phải đối phó ra sao với những người chạy nhanh nhưng khai báo chạy chậm để được xếp hàng đầu.

Giáo Án Tập Chạy Marathon Cho Newbie

Berlin Marathon 2021: Thấm bài học của Kipchoge sau 4 năm, Adola đánh bại Bekele trong cuộc đua kịch tính

Runner Việt Nam chạy marathon sub 4:30 có thể được tham gia SEA Games

Paris 2024 là kỳ Olympic đầu tiên mà thành phố đăng cai có kế hoạch tổ chức một cuộc thi marathon dành cho công chúng trong cùng ngày với cuộc thi marathon Olympic. Đặc biệt, giới chạy bộ phong trào tận hưởng trọn vẹn không khi Olympic khi chạy đua trên cùng một cung đường đua với elite của các quốc gia. Theo dự kiến, Việt Nam cũng tạo điều kiện runner phong trào tham gia cùng elite trong cuộc thi môn marathon tại SEA Games 31.

About the Author chay365

follow me on:
>
0 Shares